Facebook Page View

8 lý do tại sao đi xe đạp một mình tốt hơn đi theo nhóm

Đi xe đạp rong chơi, thể dục thể thao hay đi phượt theo một nhóm có thể rất thú vị. Nhưng nếu đi một mình sẽ có những điều thú vị riêng mà còn có thể tốt hơn như vậy.

Đi xe đạp trong một nhóm mang lại nhiều lợi ích. Cụ thể là bạn có một tập thể, những người đồng hành có thể giúp đỡ lẫn nhau vượt qua những khó khăn mà các thành viên trong nhóm gặp phải. Khi đó bạn không phải chịu đựng một mình vì những khó khăn đó.

Nhưng đi xe một mình cũng đem đến cho bạn những điều thú vị. Như mang đến cho người lái sự bình yên và yên tĩnh trên đường và một chút ‘riêng tư cho bản thân’ mà tất cả chúng ta đều khao khát về nó một cách thường xuyên.

Và với việc đi một mình cũng đang được đặc biệt khuyến khích tại thời điểm này. Điều này nó có ý nghĩa hơn cả.

Dưới đây là một vài lý do tại sao bạn đi xe đạp một mình sẽ tuyệt vời hơn theo nhóm.

Bạn có thể đi đến nơi bạn muốn

Khi bạn tự đi, bạn chỉ phải nghĩ về bản thân và không tuân theo lộ trình cùng với những người lái khác có thể đi cùng bạn. Bạn không cần phải tránh một lần leo núi, leo những sườn dốc mà bạn thích đi mà các thành viên trong nhóm của bạn không thích những điều đó.

Điều đặc biệt hơn cả là bạn có thể hoàn thành những chặng đường một cách nhanh chóng mà không phải phụ thuộc vào ai. Không phải chờ đợi, không phải xin ý kiến ở các chặng đường khác nhau. Vì đâu đó cũng là nơi bạn không muốn đến.

Bạn có thể đi khi bạn muốn

Một trong những điều tồi tệ nhất khi đi xe trong một nhóm là chờ đợi mọi người xuất hiện. Luôn luôn có những lý do làm nhóm tập hợp muộn hơn so với thời gian đã lên kế hoạch.

Đi xe một mình có nghĩa là bạn có thể chủ động được thời gian, chủ động chuẩn bị kế hoạch, chuẩn bị mọi thứ và sau đó chỉ cần khởi hành lúc bạn rảnh rỗi.

Thậm chí còn tệ hơn nếu bạn dự định gặp nhau ở đâu đó trên đường. Bởi vì bạn biết rằng họ sẽ đến muộn và không muốn đứng dưới trời lạnh lâu, nhưng đồng thời bạn không thể mạo hiểm là người đến muộn.

Vì vậy đi xe một mình, có nghĩa là bạn có thể ra ngoài bất cứ lúc nào bạn muốn và cứ tiếp tục đạp từ khi bạn rời khỏi nhà.

Bạn có thể dừng lại bao nhiêu lần tùy ý

Lý do đi xe đạp một mình tốt hơn đi theo nhóm

Có một cảnh quan tuyệt đẹp hoặc vista đáng yêu mà bạn muốn chụp nhanh hoặc cho Instagram? Bạn muốn kiểm tra xem bạn thực sự đã ở đâu trên trái đất? Quá mệt mỏi để đi tiếp? Đó là tất cả tốt đẹp khi bạn một mình.

Bạn sẽ không giữ ai khi bạn ở một mình và không ai quan tâm nếu bạn dừng lại 10 lần trên chuyến đi để tận hưởng khung cảnh. Tuy nhiên, nếu làm điều đó trong một chuyến đi theo nhóm. Chắc chắn mọi người sẽ cảm thấy khó chịu, trừ khi nhóm đi xe đạp của bạn đều là những người dùng Instagram khó tính.

Dễ dàng hơn để gắn bó với một kế hoạch đã lập trước đó

Nếu bạn có kế hoạch trước đó mà bạn muốn thực hiện hoặc đang tham gia một thử thách như CW5000. Thì dù sao bạn cũng có thể muốn thực hiện nó, trừ khi nhóm của bạn đều theo cùng một mục tiêu và tất cả đều hướng đến một mục tiêu, đó sẽ là bất thường.

Tất cả các khóa đào tạo tốt đều xuất phát từ một kế hoạch và nếu bạn đang thực hiện một kế hoạch khác với những người bạn đồng hành của mình thì mọi thứ có thể trở nên hơi rời rạc.

Nếu bạn đang muốn tập trung vào việc phân chia khoảng thời gian thì tự mình đạp xe chắc chắn là cách tốt nhất. Hãy cúi đầu xuống và tất cả sẽ đi vào kế hoạch.

Nó cho bạn thời gian để suy nghĩ

Lý do đi xe đạp một mình tốt hơn đi theo nhóm

Đây là một trong những phần thưởng lớn nhất khi đi một mình, nó cho bạn thời gian để thực sự xả hơi hoặc để tự mình vượt qua mọi thứ và giải tỏa tâm trí của bạn khỏi bất cứ điều gì đã xảy ra với bạn trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng trước đó.

Mặc dù đi theo nhóm là tuyệt vời để giao tiếp xã hội. Nhưng trò chuyện liên tục có thể cản trở bạn tận hưởng, đôi khi đó là tất cả những gì bạn muốn làm trên một chuyến đi.

Bạn không thể bị bỏ rơi

Một trong những cảm giác tồi tệ nhất là khi bạn bị bạn đời bỏ rơi. Bạn đi hết sức có thể và nó vẫn chưa đủ và sau đó bạn sẽ nhận được ‘tiếng cười tốt bụng’ từ những người bạn đã nói ở trên đỉnh của cuộc leo núi sau đó.

Ngay cả khi bạn bon chen trong khi tự mình lái xe, sẽ không có ai phải đợi bạn để bắt kịp mọi lúc. Đạp chậm như bạn muốn về nhà và sau đó đừng nói cho ai biết chuyện gì đã xảy ra!

Bạn luôn có nguy cơ bị vượt qua bởi một tay đua đơn độc khác, điều này có thể mang lại cho bạn cảm giác thất vọng tương tự.

Bạn có thể từ bỏ khi bạn muốn

Lý do đi xe đạp một mình tốt hơn đi theo nhóm

Không cảm thấy thoải mái khi ra ngoài bằng xe đạp? Chỉ cần đi một vòng và trở về nhà khi bạn muốn nếu bạn chỉ có một mình. Khi bạn đi xe với người khác, bạn cảm thấy có nghĩa vụ phải đi đến cuối tuyến đường được xác định trước. Khi bạn ở một mình, bạn có thể dừng lại bất cứ khi nào bạn muốn.

Nếu bạn ở quá xa nhà, chỉ cần đi sâu vào ga tàu địa phương và quay trở lại nhà của bạn.

Bạn sẽ giành chiến thắng trong tất cả các lần chạy nước rút trung gian

Rất nhiều người trong chúng ta có một người bạn đi xe đạp, khá đơn giản, giỏi hơn bạn. Bạn thử tất cả những gì có thể để sử dụng các chiến thuật khéo léo và các cuộc tấn công đáng ngạc nhiên để đánh bại chúng khi leo lên hoặc dấu hiệu nước rút bài đăng, nhưng bạn không bao giờ quản lý nó.

Tuy nhiên, hãy tự mình đi ra ngoài và bạn có thể giơ tay chiến thắng mỗi khi bạn lên đến đỉnh đồi. Trừ khi một số người ngẫu nhiên vượt qua bạn trên đường lên thì bạn không phải là người chiến thắng.

Có thể bạn quan tâm: