Facebook Page View

Áo khoác hiển thị biểu tượng cảm xúc để giao tiếp dành người đi xe đạp

Gần đây, hãng xe Ford đã phát triển một loại áo khoác có hiển thị biểu tượng cảm xúc phía sau áo dành cho người đi xe đạp dễ dàng giao tiếp với mọi người xung quanh.

Ford là một trong những thương hiệu ô tô ra đời sớm bậc nhất trên thế giới và là một trong ba trụ cột của ngành công nghiệp ô tô nước Mỹ. Hãng Ford được Henry Ford thành lập vào ngày 16/6/2019 và đặt trụ sở chính tại Dearborn, Michigan, ngoại ô Detroit. 

Ford đã giới thiệu chi tiết về một chiếc áo khoác nguyên mẫu có thể hiển thị một loạt biểu tượng cảm xúc thông qua bảng điều khiển LED tích hợp.

“Sử dụng biểu tượng cảm xúc hiển thị trên áo khoác có thể cho phép người đi xe đạp truyền đạt rõ ràng hơn ý định và cảm xúc của họ với những người tham gia giao thông khác”, Ford tuyên bố

Bằng cách chỉ ra cảm xúc và ý định của một người đi xe đạp, Ford cho rằng chiếc áo khoác có thể giúp giảm bớt căng thẳng giữa người lái xe và người đi xe đạp, có khả năng giảm thiểu tai nạn.

Thông cáo báo chí về chiếc áo khoác nói rằng với lưu lượng giao thông trên đường ngày càng tăng. Những người có mục đích khác nhau cũng đang tranh giành không gian đi lại. Không có gì đáng ngạc nhiên khi xảy ra những vụ va chạm, những xung đột có thể nảy sinh. Nếu khả năng giao tiếp của người đi xe đạp bị hạn chế sau kính chắn gió và bên trong mũ bảo hiểm.

Được phát triển với sự hợp tác của Designworks như một phần của chiến dịch Share the Road của Ford, chiếc áo khoác có bảng đèn LED có thể hiển thị một loạt biểu tượng cảm xúc.

Chuyên gia về cảm xúc, Tiến sĩ Neil Cohn giải thích trong thông cáo báo chí rằng “biểu tượng cảm xúc đã trở thành một phần cơ bản trong cách chúng ta sử dụng ngôn ngữ” và việc sử dụng chúng trên áo khoác sẽ cho phép người đi đường giao tiếp nhanh hơn.

Áo được điều khiển thông qua một điều khiển từ xa gắn trên tay cầm không dây. Và áo khoác có thể hiển thị tín hiệu rẽ, biểu tượng cảnh báo và hiển thị khuôn mặt vui hay buồn để thể hiện cảm xúc của người đi xe đạp.

Ford tin rằng điều này sẽ giúp tăng cường sự hài hòa giữa những người tham gia giao thông trên đường, làm cho những con đường của chúng ta trở thành một môi trường tốt hơn và dễ chấp nhận hơn cho tất cả các thành phố.

Áo khoác biểu tượng cảm xúc Ford với khuôn mặt buồn
Cải thiện mối quan hệ giữa những người tham gia giao thông không bao giờ là điều xấu, nhưng trách nhiệm có nên thuộc về người đi xe đạp? Ford

Mặc dù chúng ta đánh giá cao về khái niệm giao tiếp giữa những người tham gia giao thông khác nhau. Nhưng một lần nữa chúng ta cần hiểu rằng chiếc áo khoác không đặt trách nhiệm lên người đi xe đạp. Mọi người khi tham gia giao thông cần phải có ý thức chung.

Ngoài ra, cơ sở hạ tầng giao thông cần được cải thiện tốt hơn, hình phạt cứng rắn hơn và giảm lưu lượng xe hơi trong khu vực đô thị là những bước quan trọng để cải thiện an toàn cho người đi xe đạp.

Có thể bạn quan tâm: