Facebook Page View

Bỉ có thể giới hạn 50km cho các chuyến đi xe đạp trong thời gian dịch

Bỉ có thể thực thi giới hạn quãng đường 50km đối với các chuyến đi xe đạp trong thời gian dịch virus corona.

Chính phủ Bỉ đã thực hiện các biện pháp phong tỏa cách ly xã hội khẩn cấp, trong đó cấm người dân rời khỏi nhà vì những lý do không thiết yếu, nhưng việc tập thể dục ngoài trời như đi xe đạp hiện tại không bị hạn chế.

Cuộc tranh luận về việc đi xe đạp ngoài trời đã diễn ra ở Anh, sau khi Thủ tướng Boris Johnson cho biết mọi người có thể ra ngoài để tập thể dục mỗi ngày.

Joe Skipper một vận động viên Ba môn phối hợp chuyên nghiệp người Anh đã gây ra tranh cãi sau khi anh tải lên một chuyến đi 300km, chín giờ tới Strava vào thứ Năm (26 tháng 3), vì nhiều người cảm thấy đi xe ngoài trời có thể dẫn đến tai nạn và gây căng thẳng cho đội ngũ kiểm soát dịch bệnh.

Bỉ có thể giới hạn 50km cho các chuyến đi xe đạp trong thời gian dịch
Bỉ có thể giới hạn 50km cho các chuyến đi xe đạp trong thời gian dịch

Bộ trưởng Nội vụ Bỉ, ông Pieter De Crem, hiện đã nói rằng người đi xe đạp có thể bị giới hạn trong các chuyến đi với quãng đường 50km, vì các trường hợp của Covid-19 đã tiếp tục tăng.

Theo tờ báo Het Nieuwsblad của Bỉ , De Crem cho biết: Thật không may, một chuyến đi xe đạp dài 50km là không thể diễn ra.

Về việc có nên thực thi giới hạn tập thể dục 1km hay không, như ở Pháp, ông nói: Người dân có quyền ra ngoài. Nếu bạn chỉ được phép trong bán kính 1km, thì trong các thành phố, hàng trăm người sẽ ở gần nhau. Đó chắc chắn không phải là một điều tốt.

Ngoài ra còn có khía cạnh tâm lý – nó sẽ giống như cuộc sống trong một nhà tù ngoài trời.

Hiện tại ở Vương quốc Anh không có hạn chế hoặc hướng dẫn về khoảng cách hoặc thời gian của một bài tập ngoài trời bị xử phạt của bạn một ngày và chủ đề chia rẽ ý kiến.

Nhiều người cảm thấy rằng việc đi xe đạp ngoài trời khiến người lái có nguy cơ bị thương cao hơn và sẽ dẫn đến đội ngũ kiểm soát dịch bệnh căng thẳng hơn, vốn đang phải vật lộn để đối phó với sự bùng phát của virus corona.

Những người khác cho rằng tập thể dục ngoài trời như đi xe đạp là điều cần thiết để giữ sức khỏe, tinh thần và thể chất, trong thời gian cách ly và nên đi xe đạp.

Đáp lại những lời chỉ trích về chuyến đi một mình của anh ấy, Iron Man vận động viên ba môn phối hợp và chuyên gia thử nghiệm thời gian 12 giờ Skipper nói: Hiện tại không có lệnh cấm. Tôi đã đề phòng và dường như lời khuyên từ chuyên gia y tế là làm tốt những gì tôi đã làm, miễn là theo hướng dẫn của chính phủ.

Ông nói thêm: Hướng dẫn của Chính phủ cho biết bạn có thể tập thể dục mỗi ngày một lần, không giới hạn thời gian.

Nếu họ đặt lệnh cấm tập thể dục bên ngoài, tôi sẽ tuân thủ.

Có thể bạn quan tâm: