Cách chọn trục giữa xe đạp hiệu quả các bạn nên biết

Ngày nay việc sử dụng xe đạp và xe đạp thể thao ngày càng nhiều, từ đó là sự ra đời của hàng loạt các trục giữa tiêu chuẩn. Để chọn được sản phẩm tốt nhất và phù hợp nhất thì các bạn cần nắm được những thông tin cơ bản nhất về bộ phận này. Vậy các bạn đã biết cách chọn trục giữa xe đạp như thế nào chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về trục giữa xe đạp thể thao nhé.

Trục giữa xe đạp là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách chọn trục giữa xe đạp thì chúng ta cần nắm được  bộ phận trục giữa xe đạp là bộ phận nào nhé. Một điều mà bất cứ ai sử dụng xe đạp cũng nên biết là ngũ thông của bánh răng được lắp trên khung xe đạp thể thao chính là một ống rất hẹp có thiết kế vuông góc với mặt phẳng nơi đặt đĩa bánh răng. Trục giữa xe đạp chính là bộ phận được trang bị tương đương với một giao diện chuyển đổi. Từ đó cho phép khung giữa xe đạp và bánh răng hoạt động theo ý muốn của người điều khuyển. Do đó, trục giữa này thường có thiết kế không chỉ liên quan đến bánh xích mà còn có mối quan hệ khăng khít với phần khung xe.

Hướng dẫn cách chọn trục giữa xe đạp chính xác nhất

Để biết cách chọn trục giữa xe đạp chính xác và chuẩn nhất cho xe đạp thể thao các bạn có thể lựa chọn theo một số cách được chúng tôi chia sẻ dưới đây theo từng hạng mục như sau:

Cách chọn trục giữa xe đạp hiệu quả
  • Đầu tiên ngũ thông ren Anh BSA 68, 73mm: đối với dòng sản phẩm này các bạn có thể sử dụng loại trục giữa lỗ vuông, trục giữa hoa hoặc trục giữa Palin được thiết kế cắm bên ngoài. Nói một cách đơn giản thì cách chọn trục giữa xe đạp chính là chọn ngũ thông có kích thước là 108mm, đồng thời chọn kích thước trục lỗ vuông tối thiểu hoặc trục hoa tương ứng là 68mm. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào các vấn đề về thiết kế của đĩa xích trên xe đạp và càng phía sau. Trục 113 các bạn có thể lựa chọn sử dụng trên ngũ thông 73mm hoặc 68mm.
  • Đối với trục Palin cắm ngoài, trường hợp các bạn chọn lắp đặt trên trục 68mm thì phải đồng thời cho thêm hai miếng đệm ở phía bên phải và bên trái của xe. Nếu các bạn sử dụng xe đạp có khung là 73mm, thì chỉ cần thêm vào phía bên phải 1 miếng đệm là được. Ngoài ra, nếu ngũ thông ren Anh BSA có kích thước 68mm thì các bạn cũng có thể lựa chọn để lắp đặt đĩa xích BB30, tuy nhiên các bạn cần chuẩn bị thêm một Rotor phát triển BSA30 trục giữa. Hệ thống này sẽ cho phép các bạn lắp đặt bánh xích BB30 nằm sâu bên trong ngũ thông BSA truyền thống. Vì vậy, cách chọn trục giữa xe đạp có thể được lắp đặt ở các vị trí lỗ vuông, hoa, và bánh răng. 
  • Ngũ thông ren Ý: Nếu lựa chọn loại trục giữa này các bạn cần chú ý để lựa chọn mua một bộ khớp trục của tấm răng và trục chắc chắn sẽ có hướng dẫn cách lắp đặt thiết bị.
  • Ngũ thông BB90 và BB86: cách chọn trục giữa xe đạp là sử dụng trục giữa BB91 và trục giữa GXP kiểu ép vào hoặc chọn loại trục giữa BB90 của CP. Phương pháp này cũng đòi hỏi người dùng cần phải được cài đặt ngũ thông theo chiều rộng thực tế và làm theo hướng dẫn chi tiết. Ngoài ra, hệ thống này còn hỗ trợ những loại đĩa răng không phải BB30 mà vẫn có thể sử dụng được trên luồng inch thông thường. Nói một cách đơn giản thì các bạn chỉ cần liên kết với trục giữa kiểu ép vào tương ứng.
  • Hệ thống trục giữa BB30: Đối với cách chọn trục giữa xe đạp này thì các bạn cũng có thể cài đặt nhiều loại bánh xích với nhau. Tuy nhiên, phần quan trọng đầu tiên các bạn cần quan tâm là bánh xích BB30. Hiện  nay đã có rất nhiều công ty giới thiệu BB30 trực tiếp vào trục trung tâm của hệ thống BB90 với Palin trực tiếp gắn trên trục trung tâm của đĩa răng. Đồng thời hệ thống BB30 cũng có thể được chuyển đổi thành một BSA thông thường hoặc chuyển đổi thành BSA. Cuối cùng các bạn có thể lắp đặt tất cả các bánh xích khác.
  • Hệ thống trục giữa BB386: Từ việc phân tích các thông số kỹ thuật, hệ thống BB90 thường được thiết kế tương thích với sản phẩm BB386 và bánh xích GXP rất hoàn hảo. 
  • Cuối cùng, thêm một cách chọn trục giữa xe đạp nữa là các bạn cần quan tâm đến trục trung tâm được sử dụng trong bánh răng liền thể thường có một nắp nhựa ở giữa. Vì vậy, trong quá trình sử dụng khung carbon, vì ngũ thông khung giữa carbon được đóng kín nên các bạn không thể lắp đặt bộ này, ngũ thông đóng kín làm cho nắp mất ý nghĩa của nó, và sau đó nếu không lắp nó, có giảm một vài gram trọng lượng.

Xe đạp F-x Bike chuyên phân phối độc quyền các dòng xe đạp thể thao thương hiệu nổi tiếng thế giới. Với mẫu mã đa dạng: Twitter, Motachie, Furious, XDS, Giant, Forward, Nakxus, Galaxy, Audi, BMW, Cadillac, Lamborghini, Porsche, Ferrari… và linh phụ kiện chính hãng. Với nhiều mẫu mã như xe đạp địa hình, xe đạp thể thao , xe đạp trẻ em … Hy vọng với những thông tin này đã giúp các bạn nắm được cách chọn trục giữa xe đạp.

Trung tâm hỗ trợ