Facebook Page View

Cách sử dụng xe đạp điện trợ lực đúng kỹ thuật lợi ích bền lâu

Xe đạp điện trợ lực được sử dụng rất nhiều trong đời sống vì nó rất tiện dụng phục vụ tối đa nhu cầu di chuyển của người sử dụng. Bạn đang sở hữu một chiếc xe đạp trợ lực và quan tâm đến vấn đề an toàn sử dụng và bảo dưỡng xe. Nếu sử dụng và bảo quản đúng cách, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của nó, giúp xe luôn vận hành tốt và đồng thời có thể tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn trong vấn đề bảo dưỡng và sửa chữa xe. Tuy nhiên sử dụng xe đạp điện trợ lực như thế nào là đúng cách và đảm bảo an toàn. Chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết sử dụng xe đạp điện trợ lực đúng cách nhé.

Sử dụng xe đạp điện trợ lực theo nhu cầu

Xe đạp điện trợ lực có 3 chế độ, mỗi chế độ sẽ tương ứng với nhu cầu sử dụng khác nhau. Một chiếc xe đạp điện trợ lực sẽ có nhiều cách để sử dụng. Bạn có thể dùng để di chuyển đi học đi làm, đặc biệt rất có tác dụng khi đi những đoạn đường bằng phẳng như trong đô thị, thành phố đông đúc. Chế độ điện sẽ hỗ trợ cho người lớn tuổi, người sức yếu dễ dàng đi lại. Còn chế độ đạp trợ lực cũng thích hợp cho người tập thể dục rèn luyện sức khỏe.

>>> Xem thêm: https://xedaphn.net/san-pham/xe-dap-tro-luc-dien-g-force/

Cách sử dụng xe đạp điện trợ lực

Xe đạp điện trợ lực tưởng chừng rất đơn giản nhưng vấn đề sử dụng sao cho đúng cách là điều luôn khiến khách hàng quan tâm. Cùng xem một số mẹo nhỏ để sử dụng xe đạp điện trợ lực.

Cách sử dụng xe đạp điện trợ lực đúng kỹ thuật lợi ích bền lâu
Cách sử dụng xe đạp điện trợ lực đúng kỹ thuật lợi ích bền lâu

Sạc pin

Để xe đạp điện sử dụng lâu bền hơn cần chú ý đến vấn đề sạc pin. Vì cần sạc pin đúng cách để tăng tuổi thọ pin và hiệu suất khi sử dụng. Nguồn điện thích hợp để sạc pin là 100V, phải cắm qua bộ đổi điện rồi mới cắm sạc được.

Bảng điều khiển

Bất kể thiết bị điện nào cũng có bảng điều khiển. Trên bảng điều khiển sẽ có các nút lệnh để điều khiển. Trên các nút điều khiển có tên và chữ để dễ dàng sử dụng. Trong các nút đó có thể có nút điều khiển trợ lực, chế độ xe, nút điều khiển đèn, lên xuống và các nút khác.

Bánh xe

Đây là bộ phận tưởng chừng như không quan trọng nhưng nó lại tiếp xúc thường xuyên với mặt đường nhất. Người sử dụng nên chọn lốp xe có độ đàn hồi cao, lốp xe có độ bám đường tốt để không gây ngã.

>>> Xem thêm: Xe Đạp Điện nhập khẩu chính hãng giá rẻ an toàn tiết kiệm

Những lưu ý và cách bảo dưỡng xe đạp điện trợ lực

  • Lốp và xăm cỡ bình thường nên dễ thay thế, riêng xăm sử dụng van giun nên khi thấy xăm nhanh hết hơi thì trước tiên nên kiểm tra giun của van.
  • Nên tra dầu sạch và xích sau khi đi mưa, đi trời mưa thoải mái nhưng tránh làm ngập động cơ và các bộ phận điện, khi rửa xe bằng vòi nước cao áp nên tháo pin ra khỏi xe và tránh xịt nước vào bộ phận bảng điều khiển trên ghi đông.
  • Không nên chở thêm quá 50kg sẽ làm ảnh hưởng đến độ tải của xe.
  • Tránh nước vào sạc và tránh rơi vỡ sạc, khi sạc điện báo điện đỏ trên pin sẽ đầy từ 1 đến 4, khi đầy tự ngắt.
  • Khi sạc pin không vào, xe không báo điện, đạp không có trợ lực…quý vị hãy liên hệ ngay với cửa hàng cung cấp sản phẩm để được hướng dẫn.

Mua xe đạp điện trợ lực ở đâu?

Để chọn cho mình một chiếc xe đạp trợ lực chất lượng và giá thành hợp lý, bạn hãy tìm đến những cơ sở kinh doanh uy tín và có chế độ bảo hành. Shop xe đạp F-x Bike chuyên cung cấp những mẫu xe đạp điện trợ lực với nhiều kiểu dáng và màu sắc phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều khách hàng. Chúng tôi có những chính sách bảo hành dài hạn, giấy tờ rõ ràng, xuất xứ và thông tin minh bạch để khách hàng yên tâm chọn lựa. Đặc biệt, khách hàng có thể tham khảo những phản hồi của khách hàng.

Để đảm bảo xe đạp điện trợ lực dùng lâu dài và mang lại hiệu suất tốt nhất, mỗi người cần chú trọng đến việc chăm sóc và sử dụng đúng cách. Xe đạp điện trợ lực vô cùng hữu ích trong đời sống chúng ta. Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn tham khảo những cách để bảo dưỡng và sử dụng xe đạp điện trợ lực đúng cách.

Có thể bạn quan tâm: