Facebook Page View

Có nên mua xe đạp thể thao đã qua sử dụng không ?

Xe đạp thể thao đã qua sử dụng thường gọi là xe hàng bãi, có thể đã qua một hay nhiều đời chủ khác nhau. Khi mua xe loại này không phải lúc nào cũng tệ nhưng nhiều người vẫn nghĩ, nhưng khi mua bạn cần phải biết cách lựa chọn, và hiểu được xe. Người thích đi xe đạp thể thao nhưng không có điều kiện để mua mới nhiều hãng lớnvì vậy họ sẽ chọn mua xe đã qua sử dụng sẽ khá hợp lý. Hay những ai muốn có được trải nghiệm cảm giác khi đi xe đắt tiền là như thế nào, khi giá xe đạp cũ có khi chỉ bằng 1/2 so với giá gốc rất dễ dàng để mua. Vậy khi mua xe đạp cũ thì bạn cần quan tâm đến những gì?

Có nên mua xe đạp thể thao đã qua sử dụng không ?

Nơi bán xe

Khi mua xe đạp thể thao mới có lẽ yêu tố quan tâm đầu tiên là chất lượng xe thế nào kế đến là giá tiền. Nhưng khi mua xe đạp cũ lại hoàn toàn khác. Bạn phải tìm một nơi bán uy tín trước đã, tuy nói là xe đạp cũ nhưng ít ra tình trạng xe phải còn từ 70% trở lên so với lúc nó mới “ra lò” có như thế thì mới có thể sử dụng tốt. Thông thường cửa hàng bán xe đạp uy tín sẽ biết được nguồn gốc xuất xứ của xe cũ một cách rõ ràng và ít khi kinh doanh loại xe đã trải qua nhiều đời chủ. Đương nhiên để nhận biết được một cửa hàng như thế thì phải dựa sự nổi tiếng, nơi đó có nhiều người mua, kinh doanh lâu năm… Hay khi mua xe dù là xe cũ vẫn được bảo hành trong thời gian dài, đây là chính sách quan tâm khách hàng rất đáng để xem xét.

Chất lượng xe thế nào?

Như đã nói chất lượng xe ít nhất cũng phải trên 70% so với lúc mới, xe có thể có xước xát bên ngoài điều này thì không thể tránh khỏi nên bạn không cần quan tâm nhiều đến điều này. Hãy chú ý đến các bộ phận quan trọng của xe như khung sườn có bị nứt hay công vênh không, đặc biệt nó có bị thay thế không. Vì khung xe chính hãng có chất lượng rất tốt và luôn bền theo thời gian, một khi bị thay thế thì chắc chắn khung xe đó là hàng nội địa trong nước không thể sánh bằng chưa kể đến yêu tố đó đã là xe cũ. Các chi tiết như căm xe và vành bánh xe phải còn nguyên vẹn, nếu cảm thấy bị lỏng lẻo ở vị trí nào thì nhờ nơi bán chỉnh sửa lại ngay.

Giá của xe

Thông thường nhiều người hay nói dù là hàng mới khi nó đã mang ra khỏi cửa hàng bán thì giá trị của nó chỉ còn lại 1/2. Điều này đúng nhưng phải tùy thuộc nào chất lượng thực sự của từng xe, bạn thường hay đặt ra câu hỏi tại sao ngày nay cùng một số tiền thay vì mua được một chiếc xe đạp mới thì người ta lại mua chiếc xe đạp cũ? Đó chính là mấu chốt về giá trị thực của xe không phải xe cũ lúc nào cũng bị đánh giá thấp cả. Nhưng với xe đạp thể thao cũ thì khi mua giá thường rẻ hơn so với xe mới, nhưng cũng cần chú ý là chiếc xe đó mang hiệu gì, nếu là cái tên quen thuộc như Giant, Galaxy, Fornix… thì bạn nên yên tâm. Không nên mua xe của nhà sản xuất mà bạn chưa hề biết hay nghe đến. Nếu đó là xe của Nhật thì giá có cao hơn là chuyện bình thường và nó vẫn đáng mua hơn so với xe đến từ nơi khác.