Facebook Page View

Có nên mua xe đạp thể thao Giant không?

Nhiều người có ý định mua một chiếc xe đạp thể thao  mang thương hiệu Giant. Có nhiều yếu tố để đánh giá một chiếc xe đạp chất lượng. Người mua nên tìm hiểu xem xét kỹ để nhiều khía cạnh khác nhau để có một sự lựa chọn hợp lý nhất. Những đánh giá sau đây sẽ giúp trả lời được câu hỏi “có nên mua xe đạp thể thao Giant không?

1.Thương hiệu

Giant là thương hiệu xe đạp của Đài Loan

Nhiều người hiện nay vẫn hay lầm tưởng rằng Giant có suất sứ từ Trung Quốc từ đó e dè về chất lượng, nhưng thực tế Giant là nhà sản xuất xe đạp của Đài Loan nên người mua nên hoàn toàn yên tâm về chất lượng của xe. Không những thế, xe đạp thể thao Giant được thành lập từ năm 1972 tính cho đến nay đã có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tạo xe đạp và nằm trong danh sách các nhà sản xuất xe đạp lâu đời nhất trên thế giới. Đài Loan còn là nơi “đóng quân” của các tập đoàn điện tử lớn trên thế giới như: HTC, Asus… từ đó cho thấy xe đạp Giant rất tốt và là một thượng hiệu của Đài Loan chứ không phải của Trung Quốc như nhiều người vẫn nghĩ.

2. Chất lượng xe

Thực ra, thương hiệu xe đạp Giant đã nổi tiếng từ rất lâu về chất lượng và thiết kế. Đây là nhà sản xuất xe đạp đã mở đầu cho kỉ nguyên xe đạp có khung xe làm từ chất liệu carbon với sản phầm đầu tiên là chiếc Cadex 980 C mang trên mình chiếc khung làm từ carbon. Hãng cũng không ngừng đổi mới và phát triển cách thức cùng quy trình sản xuất để cho ra một chiếc xe đạp tốt. Chất lượng của xe đạp được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực xe đạp, vận động viên xe đạp thể thao và nhiều người dùng trên quốc tế đánh rất cao.

3. Thiết kế

Xe đạp Giant thiết kế hiện đại, đẹp mắt

Những sản phẩm của Giant luôn mang trên mình thiết kế hiện đại và đẹp mắt. Trước khi đến tay người sử dụng một chiếc xe đạp phải trải qua một quá trình nghiên cứu và thử nghiệm để tìm ra kiểu dáng cũng như vị trí lắp đặt các phụ kiện làm thế nào để cho người dùng cảm thấy thoải mái và dễ sử dụng nhất khi lái xe. Giant không hạn chế đối tượng sử dụng sản phẩm của mình từ trẻ đến người già, nam giới hay nữ giới mà cho ra các dòng xe có mẫu mã cùng kích thước phù hợp với từng đối tượng khác nhau.

4. Giá cả

Nếu nhìn vào giá để so sánh với các sản phẩm của nhà sản xuất xe đạp khác sẽ nhận ra giá xe đạp Giant luôn cao hơn nhưng không nhiều. Sởi dĩ như thế vì các sản phẩm của Giant luôn có chất lượng tốt hơn và vì xe đạp Giantphải nhập khẩu từ nước ngoài về tốn kém nhiều chi phí vận chuyển. Nhưng với mỗi mức giá cho các sản phẩm của Giant đều khá hợp lý, mỗi mức giá luôn đi cùng chất lượng phù hợp.

5. Tại Việt Nam

Xe đạp Giant tại Việt Nam rất được sử dụng phổ biến hầu như khắp mọi nơi đặc biệt là tại các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Trong số đó các dòng xe đạp thể thao Giant được quan tâm hơn hẳn vì sản phẩm của Giant có thiết kế phù hợp với địa hình và kích thước dáng người Việt Nam. Tuy nhiên dó sự phổ biến và nổi tiếng của Giant nên cũng tồn tại không ít xe đạp giả, nhái thương hiệu này. Khi mua người tiêu dùng cần tìm đến các đại lý ủy quyền của Giant tại Việt Nam hay cửa hàng bán xe đạp uy tín để tránh mua phải xe kém chất lượng.

Kết luận

Vậy với 5 yếu tố trên đã giúp trả lời được câu hỏi ” có nên mua xe đạp thể thao Giant không?” và câu trả lời là “có”. Nhưng khi mua cần chú ý đến lựa chọn xe đạp phải phù hợp với bản thân mình và đúng với sở thích. Tìm hiểu thật kỷ sản phẩm có dự định mua hay nhờ người thân có kinh nghiệm tư vấn. Nhưng hơn hết vẫn là sự lựa chọn của chính bạn để có thể biến xe đạp thành người bạn gắn bó lâu dài với mình.