Facebook Page View

Đạp xe 30 phút đốt bao nhiêu calo? Tác dụng của đi xe đạp là gì?

Đạp xe đây được gọi là một môn thể thao lành mạnh và đang được thu hút và những sự quan tâm và cũng như sự tập luyện có rất nhiều người và bao gồm cả những người trẻ tuổi và những người trung niên đặc biệt là những người cao tuổi. Và như những hoạt động xe đạp thì thực sự rất tốt cho sức khỏe của những người tập ngoài ra thì nó còn có tác dụng giảm cân tốt. Vậy thì bạn có biết là đạp xe 30 phút đốt bao nhiêu calo không? Đạp xe 30 phút giảm được bao nhiêu calo? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ về những thông tin này qua bài viết dưới đây nhé.

Những tác dụng tích cực của việc đi xe đạp 

Những chuyên gia về sức khỏe cho biết đạp xe là một trong những bài mà tập thể dục đơn giản nhất nhưng nó lại mang lại rất nhiều lợi ích. Nó còn mang lại những sự tích cực cho những người tập luyện. Đạp xe thì rất phù hợp với những người rất ít vận động và họ muốn rèn luyện sức khỏe mỗi ngày.

 • Giúp cho ta tăng cường sức khỏe dẻo dai, sự linh hoạt cho đôi chân
 • Hỗ trợ sự giảm mỡ bụng một cách hiệu quả và giảm cân nhanh chóng
 • Cải thiện được tuần hoàn máu
 • Và phòng ngừa được những bệnh như tiểu đường
 • Hỗ trợ giảm những nguy cơ bị ung thư
 • Điều trị những bệnh xương khớp, thoái hóa đốt sống
 • Giúp cho tinh thần thoải mái không bị stress và căng thẳng

Tốn bao nhiêu calo khi đạp xe

Khi bạn tham gia đạp xe giảm cân thì các bạn nên chú ý đến trọng lượng calo mà cơ thể chúng ta đã được đốt cháy để từ đó giúp ta tính toán được thời gian mà hoàn thành mục tiêu giảm cân một cách tốt nhất.

Đạp xe 30 phút đốt bao nhiêu calo? Tác dụng của đi xe đạp là gì?

Vậy thì đạp xe tốn bao nhiêu calo? Những hiệu quả mà giảm cân nhờ xe đạp thì đã được những chuyên gia khoa học đã chứng minh rằng: 

 • Nếu mà bạn đạp xe với những cường độ càng cao thì thời gian càng lâu khả năng đốt cháy calo càng nhanh chóng. Trên thực tế thì rất nhiều người đã giảm được mỡ thành công nhờ công cuộc đạp xe đúng cách và đúng điều độ. 
 • Nhưng mà mặc dù như vậy thì bạn cũng không nên đạp xe liên tục và nhiều quá như vậy sẽ khiến cho cơ thể dẫn đến bị kiệt sức, cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe. Đối với những người mới bắt đầu đạp thì nên đạp khoảng 30 phút mỗi ngày. Sau khi mà bạn đã quen dần rồi thì bạn cũng có thể tăng thời gian lên là 45 phút hoặc là nhiều hơn tùy thuộc vào khả năng của bạn.

Đạp xe 30 phút đốt bao nhiêu calo?

Đối với những số liệu nghiên cứu của những chuyên gia thì đạp xe được 30 phút cơ thể của bạn sẽ đốt cháy được khoảng từ 75 đến 670 calo, tùy theo từng tốc độ đạp của bạn. Cũng như mỗi tốc độ đạp xe khác nhau thì lượng calo bị tiêu hao như sau:

 • Đạp xe với tốc độ 5mph thì giúp cho cơ thể của bạn đốt cháy được từ 75 đến 155 calo
 • Đạp xe với tốc độ 10mph giúp cho cơ thể bạn đốt cháy được khoảng từ 190 đến 415 calo
 • Đạp xe với tốc độ 15mph thì giúp cho cơ thể bạn đốt cháy khoảng từ 300 đến 670 calo

Như vậy tính theo trung bình thì đạp xe với như tốc độ 10mph trong vòng 30 phút/ngày thì cơ thể của bạn sẽ đốt cháy được như là 4150 calo thì tức là bạn sẽ giảm được 0,5kg. Nếu mà bạn duy trì những thói quen đạp xe trong vòng 1 tháng thì bạn sẽ giảm được như là 1,5 kg cân nặng.

Đạp xe 30 phút giảm bao nhiêu calo?

Theo những nghiên cứu của trường Đại học Harvard thì đạp xe đạp với những tốc độ vừa phải thì với 30 phút thì sẽ giúp cho bạn như:

 • Người bạn nặng 70kg thì có thể đốt cháy được 298 calo
 • Người bạn nặng 85kg thì có thể tiêu hao được 355 calo
 • Người bạn nặng 55kg thì có thể giúp bạn đốt cháy 240 calo

Nếu như là đạp xe trong nhà bằng xe đạp tập trong vòng như là 30 phút đến 40 phút thì cơ thể của bạn sẽ giảm được khoảng 210 calo nếu như cân nặng đang ở như là mức 55kg. Đối với những người nặng 70kg thì cũng có thể đốt cháy được khoảng 260 calo.

So sánh lượng calo đốt cháy giữa đạp xe và đi bộ

Giữa những người đi bộ và người đi đạp xe thì các chuyên gia cho biết, đạp xe thì cũng có những khả năng đốt cháy nhiều calo hơn hẳn. Do vậy như bài tập đạp xe thì vẫn thích hợp cho những người muốn giảm cân nhanh chóng và bài tập đi bộ thì phù hợp cho những người đang muốn nâng cao sức khỏe.

Trung bình thì 1 giờ đạp xe với như tốc độ là 16km/h thì những người nặng khoảng 70kg cũng có thể đốt cháy được là 320 calo trong cơ thể. Cũng như là cùng cân nặng trên mag những người đi bộ như với tốc độ là 6km/h cũng sẽ chỉ đốt cháy được như là 298 calo trong như 1 giờ đồng hồ.

Kết luận

Những thắc mắc của bạn về đạp xe 30 phút đốt bao nhiêu calo? Trên đây chúng tôi đã giải đáp cho bạn những thắc mắc. mong rằng dựa vào những thông tin này bạn sẽ tham gia đạp xe để giảm cân và có những vóc dáng đẹp và săn chắc nhé.