Facebook Page View

Đi xe đạp giúp tăng cường sức khỏe tinh thần mùa Covid-19

Chín trong mười người tham gia khảo sát đồng ý rằng đi xe đạp có tác động tích cực đến sức khỏe tinh thần của họ.

Một cuộc khảo sát do BikeRadar thực hiện cùng với đối tác từ thiện CALM (Campaign Against Living Miserably – Chiến dịch chống lại cuộc sống khốn khổ), đã tiết lộ rằng 87% người đi xe đạp đã sử dụng xe đạp của mình để tăng cường sức khỏe tinh thần trong quá trình cách ly xã hội do dịch bệnh virus corona gây ra.

Hơn một phần ba trong số những người được khảo sát ý kiến (35%) thừa nhận đã đấu tranh với các vấn đề sức khỏe tinh thần kể từ khi cách ly xã hội bắt đầu, với 38% nói rằng sức khỏe tinh thần của họ nhìn chung đã suy giảm phần nào đó.

Đi xe đạp tăng cường sức khỏe tinh thần mùa Covid-19
Đi xe đạp tăng cường sức khỏe tinh thần mùa Covid-19

Tuy nhiên, gần chín trong số mười người được hỏi trong cuộc khảo sát của chúng tôi đồng ý rằng việc đi xe đạp có tác động tích cực đến sức khỏe tinh thần của họ. Với hầu hết mục tiêu đi xe đạp là hướng ra ngoài đường mở rộng quãng đường đi, đi xa hơn và tận hưởng không gian để tăng cường tâm trạng.

Trên hết, 91% người dùng BikeRadar sẽ khuyên bạn nên đi xe đạp cùng bạn bè và gia đình như một cách để cải thiện hoặc làm chủ được sức khỏe tinh thần.

Những người đi xe đạp được khảo sát ý kiến cũng đang thực hiện các bước tích cực trong việc giải quyết những lo lắng về sức khỏe tinh thần với hơn 60% tâm sự với bạn bè và gia đình về sức khỏe tinh thần của họ và 27% tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ gia đình hoặc bác sĩ tại cơ sở y tế.

Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng một số thói quen đi xe đạp đã thay đổi, với gần một nửa trong số đó (46%) vẫn còn duy trì chu kỳ đạp xe mà họ đã tạo ra, hoặc đang tìm cách tạo ra, một thiết lập đi xe đạp ở trong nhà.

29% cũng dự kiến ​​sẽ tiếp tục đạp xe trong nhà trong một số khả năng sau khi kết thúc cách ly xã hội.

Khi các hạn chế cách ly xã hội bắt đầu giảm bớt, hơn một nửa (57 %) trong số những người được khảo sát ý kiến đang mong chờ một chuyến đi hoành tráng, với Peak District (một vùng cao ở Anh ở cuối phía nam dãy Pennines) nổi lên là điểm đến hàng đầu.

Tuy nhiên, đó không chỉ là những con đường đẹp trong tâm trí của người đi xe đạp – nhiều câu trả lời bày tỏ mong muốn đơn giản là quay trở lại công việc hàng ngày và đạp xe với bạn bè.

Chắc chắn không có gì ngạc nhiên khi trong những thời điểm chưa từng có và chưa chắc chắn này, nhiều người trên khắp Vương quốc Anh cảm thấy rằng sức khỏe tinh thần của họ đã xấu đi. Người đi xe đạp dĩ nhiên không tránh khỏi điều này.

Tuy nhiên, điều có vẻ rõ ràng từ cuộc khảo sát của chúng tôi là tập thể dục. Đặc biệt, đi xe đạp đã được chứng minh là một sự trợ giúp tuyệt vời cho nhiều người khi chúng ta hòa mình với cuộc sống bị cách ly xã hội – hơn 87% độc giả của chúng tôi nói chúng tôi rằng đi xe đạp trong thời gian cách ly xã hội đã giúp tăng cường hoặc duy trì sức khỏe tinh thần tốt.

Vào thời điểm chính phủ đang tích cực khuyến khích nhiều người trong chúng ta đi xe để giảm bớt áp lực cho giao thông công cộng, thì cũng rõ ràng rằng độc giả của chúng tôi tin rằng những người không đi xe nên đi xe đạp để giảm bớt áp lực cho chính họ.

Hơn 90% cho biết họ khuyên bạn nên đạp xe cùng gia đình và bạn bè như một cách để cải thiện hoặc duy trì sức khỏe tinh thần tích cực.

Vì vậy, thông điệp rất đơn giản – hãy đi xe!

Giới thiệu về CALM

Campaign Against Living Miserably (CALM) được dịch là Chiến dịch chống lại cuộc sống khốn khổ đang dẫn đầu một phong trào chống tự tử, cung cấp dịch vụ tiết kiệm cuộc sống, gợi chuyện quốc gia và đưa mọi người lại với nhau để trao quyền cho tất cả mọi người để từ chối sống thảm hại và sát cánh bên nhau chống lại tự tử.

Trung bình, 125 người ở Anh tự lấy đi mạng sống của mình mỗi tuần, với 75% số người tự tử ở Anh là nam giới. Nó cũng là kẻ giết người lớn nhất của những người đàn ông dưới 45 tuổi.

CALM điều hành một dịch vụ trợ giúp với webchat miễn phí và ẩn danh từ 5 giờ chiều đến nửa đêm, 365 ngày một năm. Trung bình CALM thực hiện 12.000 cuộc gọi và trò chuyện trên web mỗi tháng và vào năm 2019 đã ngăn chặn trực tiếp 588 vụ tự tử.

Có thể bạn quan tâm: