Facebook Page View

Đi xe đạp thể thao giúp tăng cường sức khỏe, giảm stress

Đi xe đạp thể thao giúp tăng cường sức khỏe, giúp hệ cơ săn chắc, tăng cường sự dẻo dai cho bạn. Nếu bạn chưa biết đến những lợi ích tuyệt vời này của việc đi xe đạp, thật đáng tiếc.

Đi xe đạp thể thao giúp tăng cường sức khỏe

Để nâng cao chất lượng cuộc sống, rất nhiều người tại thành thị lựa chọn những bộ môn thể thao như: gym, yoga hay bơi lội , chạy bộ… Trong đó, có hơn ½ dân số chọn đi xe đạp thể thao để thư giãn, cải thiện tâm lý của bản thân.

Đi xe đạp thường xuyên chính là liều thuốc loại bỏ stress hiệu quả nhất, giúp bạn nhanh chóng lấy lại sự cân bằng về tâm lý, tình cảm.

Nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, khi đạp xe đạp, cơ thể tiết ra một lượng  hoocmon endorphins β – hoocmon đặc biệt có thể giúp giảm stress, giải tỏa tinh thần và giúp trí não tập trung hơn. 

Thêm một điểm cộng nữa cho việc đạp xe chính là sợi dây tinh thần giúp gắn kết tình cảm của các thành viên trong gia đình. Thay vì nhốt bản thân ngột ngạt trong nhà, bạn có thể cùng những người thân yêu đạp xe đi dạo xung quanh những con phố, trò chuyện vui vẻ về một ngày làm việc/ học tập.

Đi xe đạp thể thao giảm cân

Nếu bạn đang có ý định giảm cân, sở hữu thân hình thon gọn thì đi xe đạp thể thao là lựa chọn tuyệt vời.

Trong quá trình vận động khi đi xe đạp, bạn có thể đốt một lượng calo lớn, tiêu hao mỡ thừa nhanh chóng. Có lẽ, bạn không biết rằng, chế độ luyện tập của các người đẹp hiện nay có bộ môn đi xe đạp.

Đối với các chị em phụ nữ, đi xe đạp thường xuyên còn giúp giảm 30% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú (kết quả nghiên cứu của Hà Lan).

Đi xe đạp thể thao ổn định huyết áp

Các nhà khoa học đã có nghiên cứu cụ thể về việc điều trị bệnh tim, mạch và ổn định huyết áp thông qua việc đạp xe. Theo đó, việc đạp xe  là hoạt động thể thao nhẹ nhàng, lại tác động được hầu hết các hệ cơ, bộ phận của cơ thể.

Kết quả nghiên cứu của Hiệp hội Y khoa Anh chỉ rõ: đi xe đạp 20 km/tuần giúp giảm 50% nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Thông qua việc đạp xe đạp, nồng độ cholesterol trong máu được kiểm soát, không có tình trạng tăng/ giảm quá mức huyết áp. Đồng thời, lưu lượng máu trong cơ thể được tăng cường, chức năng tim, phổi cũng được rèn luyện bền bỉ.

>> > Xem các mẫu xe đạp thể thao giá rẻ tại: https://xedaphn.net/xe-dap-gia-re/

Đi xe đạp thể thao giúp săn chắc cơ bắp, tăng cường sự dẻo dai của hệ xương

Một trong những lợi ích tuyệt vời của việc đạp xe thường xuyên chính là giúp tăng cường cơ bắp, tăng sự dẻo dai của hệ xương, khớp.

Cơ, bắp là một trong những bộ phận chủ yếu của cơ thể. Tuy nhiên, do cuộc sống hiện đại bận rộn, bạn ít chú ý đến việc luyện tập cơ bắp. Hãy bắt đầu ngay với việc đạp xe đạp thể thao hàng ngày sau giờ làm việc.

Sở hữu cơ bắp săn chắc sẽ giúp bạn gia cố các gân tại đốt xương tốt nhất, giảm nguy cơ bị bong gân, trật chân,… Gân cốt của cơ thể hoạt động thường xuyên sẽ giúp hệ xương, cơ, gân dẻo dai, khỏe mạnh.

di-xe-dap-thao-giup-tang-cuong-suc-khoe-giam-stress

Ngoài ra, những đốt sống của cơ thể cũng được vận động với tần suất vừa phải, giảm nguy cơ đau cột sống, thoái hóa đốt sống.

Hiểu rõ những lợi ích tuyệt vời của đi xe đạp thể thao giúp tăng cường sức khỏe, chắc chắn, bạn đã muốn sắm ngay cho mình một chiếc xe đạp đúng không nào.

Làm sao để chọn được xe đạp phù hợp? Xe đạp thể thao nào tốt nhất? Tất cả mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp khi liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0964 411 166 – 0989 896 902 hoặc đặt hàng trên website: xedaphn.net. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

>>> Các mẫu xe đạp nữ đẹp tại: https://xedaphn.net/xe-dap-nu/