Facebook Page View

Đội đua xe đạp Olympic của Anh cho biết sẽ hoãn Tokyo 2020

Đội tuyển Olympic đua xe đạp của nước Anh đã trả lời các hãng tin lớn rằng Thế vận hội Tokyo 2020 sẽ bị hoãn vì diễn biến phức tạp của virus corona đang gây ra trên toàn thế giới.

Vào thứ ba (24 tháng 3), Thủ tướng Nhật Bản xác nhận rằng Thế vận hội sẽ không được tổ chức theo kế hoạch vào tháng 7 và tháng 8 do sự lây lan mạnh mẽ của Covid-19. Tất cả các nội dung thi đấu tại Thế vận hội sẽ bị trì hoãn muộn nhất đến mùa hè năm 2021.

Elinor Barker thành viên đội đua xe đạp Olympic của nước Anh
Elinor Barker thành viên đội đua xe đạp Olympic của nước Anh

Tin tức đã được phát đi với sự pha trộn giữa sự thất vọng và hiểu biết từ các vận động viên và nhân viên đang chuẩn bị lặp lại vinh quang Olympic trước đây.

Stephen Park, giám đốc hiệu suất của Đội đua xe đạp Vương quốc Anh, cho biết: Việc cho hoãn Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 là quyết định đúng đắn, do sự bùng phát của virus corona trên toàn cầu.

Trong khi tin tức về việc hoãn lại gây thất vọng lớn cho đội ngũ nhân viên và tay đua tận tâm của chúng tôi, những người đã luyện tập không mệt mỏi với Tokyo 2020, thì sức khỏe của quốc gia phải là ưu tiên hàng đầu vào thời điểm khó khăn này.

Chúng tôi sẽ làm việc với các cơ quan hữu quan và các đối tác tài trợ của chúng tôi để thiết lập kế hoạch của nhóm trong những tháng tới với cơ hội sớm nhất. Suy nghĩ của chúng tôi là với tất cả những người bị ảnh hưởng bởi loại virus này.

Cơ hội của Thế vận hội sắp tới như kế hoạch đã nhanh chóng giảm đi trong tuần qua sau khi đội Canada rút khỏi các nội dung thi đấu và đội Úc cũng nói với các vận động viên để chuẩn bị cho Thế vận hội bị trì hoãn.

Tin tức cuối cùng đã đến vào chiều thứ ba khi Ủy ban Olympic quốc tế đồng ý trì hoãn các nội dung thi đấu trong một năm.

Elinor Barker, nhà vô địch thế giới cuộc đua xe đạp ngắn mới đăng quang, nói: Chính là điều đó. Thế vận hội bị hoãn một năm và Tokyo 2020 trở thành Tokyo 20201. Tôi thực sự chán nản, suy sụp.

Barker là một phần của đội đua xe đạp nữ và đang tìm cách chiến đấu giành vàng ở Madison với Katie Archibald.

Cô không nói tôi không đồng ý với quyết định đó, cô nói thêm. 100 phần trăm hiểu và tôn trọng lý do.

Tôi biết có những vấn đề lớn hơn hiện tại và điều này mờ nhạt so với sự mất mát mà nhiều người trên thế giới đang gặp phải, nhưng tôi không thể giả vờ rằng nó không làm tổn thương chút nào.

Có thể bạn quan tâm: