Facebook Page View

Đức có đường cao tốc dành riêng cho xe đạp

Tuyến đường cao tốc dành cho xe đạp của Đức dài 100km và có tổng kinh phí đầu tư là 196 triệu USD. Hơn một nữa số tiền này được Liên Minh Châu Âu hỗ trợ.

Đây là con đường thật sự đáng mơ ước của nhiều người đang yêu và hay đi xe đạp khi không có chút khói bụi, xe tải và cả đèn giao thông, đây là dự án hoàn toàn mới của chính phủ Đức.
Trong năm 2016 đã bắt đầu cho thử nghiệm 5km trong tổng số 100km đường cao tốc xe đạp ,chính phủ Đức cũng có kế hoạch kết nối các thành phố nằm ở phía tây Berlin, Frankfurt, Munich và Darmstadt với nhau. Nhằm mục đích giáo dục sinh viên có lối sống thân thiện với môi trường các tuyến đường này đều được kết nối với các trường đại học.

Việc xây dựng đường cao tốc dành riêng cho xe đạp thể thao cũng giúp cho người dân có thêm nhiều nhiều sự lựa chọn khi di chuyển. Nhiều chuyên gia cũng đánh giá rằng khi được đưa vào sử dụng sẽ làm giảm sử dụng ô tô khoảng 50.000 chiếc qua đó làm giảm khí thải gây ô nhiễm môi trường.
Thiết kế của đường cao tốc mới với bề rộng 4m, có đèn chiếu sáng và làn đường cho vượt. Nhiều tập đoàn tư nhân nhìn được lợi ích lâu dài của con đường này nên đã ngõ ý góp vốn để xây dựng.

Với mô hình đường cao tốc cho xe đạp hứa hẹn sẽ đem lại nhiều lợi ích cho nhiều người, qua đó góp phần bảo vệ môi trường phù hợp với thỏa thuận chống biến đổi khi hậu được kết tại Paris cách đây không lâu.

Tổng hợp