Facebook Page View

Dụng cụ tháo cối líp xe đạp và những cối líp thông dụng

Cối líp xe đạp được đánh giá là bộ phận giữ vai trò quan trọng trong toàn bộ hệ thống của một chiếc xe đạp. Mỗi loại líp sẽ được thiết kế để tương thích với những dòng xe khác nhau. Vậy bạn đã biết dụng cụ tháo cối líp xe đạp như thế nào chưa? Dưới đây F-x Bike sẽ chia sẻ một số thông tin liên quan đến vấn đề này. Nếu các bạn quan tâm hãy theo dõi ngay nhé.

Dụng cụ tháo cối líp xe đạp là gì?

Dụng cụ tháo cối líp xe đạp là dụng cụ được sử dụng để tháo líp của xe đạp (đoạn để thả líp vào moay ơ). Đây là dụng cụ cần thiết không thể thiếu đối với những người thợ sửa xe đạp. Việc sử dụng dụng cụ tháo cối líp này sẽ giúp người dùng dễ dàng tháo lắp, sửa chữa và bảo dưỡng cối líp là rất dễ dàng.

Một số đặc điểm cơ bản của dụng cụ tháo cối líp xe đạp là:

  • Chiều rộng răng của dụng cụ cơ sở tháp là 4,5mm. Điều này giúp dụng cụ này phù hợp với hầu hết công việc tháo gỡ trục cối líp xe đạp trên thị trường hiện nay.
  • Chất liệu của dụng cụ tháo cối líp xe đạp này thông thường đều được làm từ thép, đảm bảo độ bền chắc và sử dụng được trong khoảng thời gian lâu dài mà không lo bị han gỉ.
  • Chiều dài trục vít phổ biến nhất được thiết kế là: 150mm
  • Hướng tháo cối líp xe đạp chuẩn: Tháo theo chiều kim đồng hồ, khóa thì vặn theo chiều ngược chiều kim đồng hồ.
  • Lưu ý: Khi sử dụng tháo cối líp các bạn cần siết chặt, tránh lỏng lẻo dễ bị trượt.
dụng cụ tháo cối líp xe đạp
Dụng cụ tháo cối líp xe đạp

Xem thêm: Cách tháo cối líp xe đạp và phân loại các cối líp

Phân loại một số dụng cụ tháo cối líp xe đạp và cối líp thông dụng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dụng cụ tháo cối líp xe đạp khác nhau. Thông thường những loại dụng cụ này sẽ phù hợp với các dòng xe khác nhau. Với các dòng xe đạp phổ thông có giá thành thấp thường được lựa chọn các dòng xe đạp tầm trung và cao cấp với tính chất nhẹ hơn, cấu tạo ưu việt hơn.

Sram XD

Sram XD đã tạo ra các cối líp tiêu chuẩn giúp tăng hiệu quả truyền tải so với các líp lớn. Thiết kế này được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2012, nó giúp thu nhỏ phần cối và di chuyển tất cả các răng ra ngoài, làm cho băng nhỏ hơn và phù hợp với nhông xích nhỏ hơn 11T.

Thiết kế này còn có một ưu điểm rất tốt là hạn chế được tình trạng cắn cối, do thân máy được lắp khít với răng được thiết kế bên ngoài. Sản phẩm này có thể gắn tất cả các líp XD 11 và 12 tiêu chuẩn. Ngoài ra, thiết kế này cũng có thể được sử dụng trên các líp dài.

Bên trong cối líp Sram XD được thiết kế một lõi khóa để vặn chặt líp vào cối nên dụng cụ tháo cối líp cũng không quá phức tạp. Dụng cụ siết bánh răng hoàn toàn có thể sử dụng được trên băng tiêu chuẩn Sram XD và đã được nhiều nhà sản xuất bộ phận áp dụng trên các sản phẩm khác nhau.

Shimano HG

HG là loại cối líp có tên đầy đủ là HyperGlide, là sản phẩm áp dụng công nghệ thiết kế nhông xích mà Shimano đã đưa vào hoạt động từ những năm 80. Thiết kế này giúp hệ thống xích xe đạp chuyển động. Chuyển động mượt mà hơn giữa các băng cassette. Mỗi loại nhông xích này đều có các rãnh được thiết kế với các rãnh sâu kết hợp với các bánh răng có độ dày, mỏng khác nhau.

Dụng cụ tháo cối líp với cấu tạo khác nhau của các cassette sẽ riêng biệt. Thông thường, nhông xích sẽ được thiết kế rời giúp cho việc tháo lắp nhông xích xe đạp được dễ dàng hơn. Để đảm bảo rằng các đĩa xích này được xếp theo đúng hướng, nhà sản xuất đã tạo ra các đường ren lớn nhỏ khác nhau trên cuộn băng, nhằm lắp ráp đĩa xích theo đúng thứ tự.

Shimano Micro Spline

Shimano Micro Spline được biết đến là sản phẩm tiêu chuẩn mới nhất của Shimano, xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2018. Thiết kế này có thể sử dụng một cassette 11T nhỏ hơn để chạy trên các bộ truyền động 1x trên thị trường. Shimano thiết kế Micro spline, các đường gân trên ca-lăng được gia cố thêm để tăng độ cứng và hạn chế tình trạng cắn xé.

Riêng đối với sản phẩm này, các đầu băng có thể được thay thế bằng thiết kế nguyên khối giúp tiết kiệm chi phí hơn cho quý khách sử dụng nếu bị mòn cần thay mới. Sản phẩm này có thể áp dụng cho nhiều dòng sản phẩm khác nhau từ cao cấp đến tầm trung.

Sram XD vẫn được đánh giá là có độ cứng hơn nhờ sử dụng đặc tính nguyên khối, sử dụng các khớp răng lồng vào nhau ở các cuộn băng cuối. Cách tháo bánh xe đạp cũng không quá phức tạp.

Kết luận

Bài viết trên là một số chia sẻ của chúng tôi về các loại dụng cụ tháo cối líp xe đạp phổ biến. Hy vọng những thông tin này đã thực sự hữu ích đối với những khách hàng đang quan tâm đến vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm: