Đường phố xứ Wales đã mất danh hiệu dốc nhất thế giới

Thị trấn Harlech ở vùng tây bắc đường phố xứ Wales đã giành được danh hiệu con đường dốc nhất thế giới vào mùa hè năm ngoái, nhưng hiện tại nó đã bị lấy đi.

Thật vậy, niềm vui sướng của người dân tại thị trấn Harlech vụt tắt sau khi Đường phố Wales con đường dốc nhất thế giới đã mất danh hiệu bởi một kháng cáo.

Ffordd Pen Llech ở thị trấn Harlech, vùng tây bắc xứ Wales đã được trao danh hiệu vào mùa hè năm 2019 sau khi các quan chức của Kỷ lục Guinness Thế giới đo độ dốc tối đa ở mức 37,45%.

Nhưng sau khi cư dân Dunedin, New Zealand gửi đi một bản kháng cáo. Danh hiệu hiện đã được trao lại cho người giữ ngôi vị cũ là Phố Baldwin vì Guinness hiện đã thay đổi các quy tắc cho danh hiệu.

Đường phố xứ Wales
Khai mạc sự kiện xe đạp leo núi đã được tổ chức trên con đường dốc nhất thế giới

Tổng biên tập tại Kỷ lục Guinness Thế giới, Craig Glenday, cho biết: Tại đây, chúng tôi rất biết ơn đội ngũ kháng cáo của Phố Balwin, do nhà khảo sát Toby Stoff dẫn đầu, vì đã cho chúng tôi biết về một lỗ hổng hiếm hoi trong các quy định của chúng tôi và chúng tôi rất hài lòng để xem tiêu chí trở lại New Zealand. Chúng tôi cũng rất biết ơn nhóm Ffordd Pen Llech vì ứng dụng của họ và sự hài hước lạc quan trong suốt quá trình này.

Cư dân của Harlech, ở đất nước Gwynedd, dẫn đầu bởi Gwyn Headley, đã nộp đơn lên Guinness vào tháng 1 năm 2019 để xem xét đường phố của họ như là ứng cử viên tiềm năng cho kỷ lục này.

Sau khi các phép đo chính thức được thực hiện và gửi đến Guinness, Fford Pen Llech đã chính thức được trao danh hiệu vào tháng 7, soán ngôi Phố Baldwin đã giữ kỷ lục trong một thập kỷ, nhưng điều đó đã thúc đẩy cư dân của Dunedin phải hành động để lấy lại ngôi vị của mình.

Liên đoàn xe đạp Anh sau đó đã tổ chức một sự kiện xe đạp leo núi trên đường phố xứ Wales.

Sự kháng cáo, dẫn đầu bởi Toby Stoff, đã đưa ra một cuộc khảo sát về các hình dạng ba chiều của cả Baldwin và Ffordd Pen Llech, cho thấy để đánh giá một cách công bằng hình dạng khác nhau, độ dốc phải được đo từ trung tâm của con đường.

Sau khi xem xét kỹ lưỡng và tham khảo ý kiến ​​các chuyên gia trong ngành, Guinness nhận thấy rằng từ điểm trung tâm của con đường, Phố Baldwin dốc hơn, với độ dốc 34,8% so với 28,6% của FFord Pen Llech.

Toby Stoff, đại diện cho đường phố New Zealand, cho biết: Hãy chân thành cảm ơn Kỷ lục Guinness Thế giới vì đã xem xét những phát hiện của chúng tôi. Điều quan trọng cần biết là Kỷ lục Guinness xử lý các vấn đề như thế này một cách mạnh mẽ và chuyên nghiệp.

Vấn đề về độ dốc chỉ mang tính chất kỹ thuật. Không có điều gì phải xấu hổ đối với người dân Harlech. Tôi đã có niềm vui lớn khi đến thăm vào tháng 11 năm ngoái. Đây là một thị trấn di sản tuyệt vời với những con người thân thiện.

Có thể bạn quan tâm:

Trung tâm hỗ trợ