Egan Bernal nói hoãn Tour de France sẽ là lựa chọn tốt nhất

Egan Bernal nhà vô địch Tour de France hiện tại đã trở lại Colombia trước khi lệnh phong tỏa có hiệu lực tại quê nhà.

Nhà vô địch Tour de France Egan Bernal nói rằng anh ấy đã nghỉ tập và đang thực hiện cách ly trong quá trình phòng tránh virus corona tại nhà của anh ấy ở Colombia. Và hơn nữa, anh ấy tin rằng Tour 2020 bị hoãn lại sẽ là một điều tốt nhất sau khi đại dịch đang bùng phát mạnh mẽ trên toàn cầu.

Egan Bernal tại Tour Colombia 2020
Egan Bernal tại Tour Colombia 2020

Trong một bài viết trên Ciclo21 Bernal đã nói: Hiện tại tôi không được tập huấn, cả về tinh thần lẫn thể chất. Tôi đã tập luyện chăm chỉ cho Paris-Nice, sau đó tôi đã lên xe lăn ngay khi đến Colombia. Nhưng với huấn luyện viên, chúng tôi đã lên kế hoạch rằng điều tốt nhất để làm là nghỉ ngơi đầy đủ.

“Chúng tôi vẫn còn 15 ngày cho đến ngày 13 tháng 4 (thời hạn phong tỏa kết thúc ở Colombia). Chúng tôi thích làm việc năm hoặc sáu ngày, sau đó bắt đầu đi xe. Bạn không mất những gì bạn đã làm kể từ tháng 12 khi nghỉ ngơi, thực hiện tập luyện một hoặc hai giờ trên các con lăn và sau đó đi xe đạp ngoài đường”: anh ấy cho biết thêm.

Vận động viên 23 tuổi này đã không chạy đua xe đạp kể từ giai đoạn cuối cùng của Tour Colombia 2.1 vào ngày 16 tháng 2. Vì vậy anh ấy sẽ gần như bắt đầu hoàn toàn mới bất cứ khi nào mùa giải bắt đầu lại, nếu nó hoàn toàn không diễn ra.

Việc phong tỏa trên khắp thế giới đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến lịch đua xe đạp, chứng kiến ​​các cuộc đua như Giro d’Italia bị hoãn lại và Tour de France dường như sẽ diễn ra như vậy.

Việc phong tỏa này ảnh hưởng đến tất cả chúng ta, ngay cả đối với Tour nếu nó được diễn ra vào tháng 7. Bởi vì một số mục yêu thích có thể bị loại bỏ, việc chuẩn bị cũng sẽ khác nhau. Tốt hơn hết là nó bị hoãn lại như các giải khác, ông Bern Bernal nói.

Để đi xe đạp, nếu chúng ta không chạy ba chuyến lớn Grand Tours thì sẽ rất nghiêm trọng, nó sẽ phụ thuộc vào việc nó phát triển như thế nào. Điều rõ ràng là thế giới phải tiếp tục. Điều này không thể chặn thế giới, cuộc sống nói chung.

Vì lợi ích của việc đi xe đạp, đối với các nhà tài trợ đầu tư nhiều tiền và đang bị ảnh hưởng bởi việc kiểm dịch này, tôi hy vọng chúng được thực hiện.

Những người theo dõi nhà leo núi Ineos trên Instagram sẽ thấy rằng anh ta đang dành nhiều thời gian để xem TV và yêu cầu mọi người ở nhà trong cuộc khủng hoảng này, thêm rằng anh ta không nghĩ đến việc đi xe đạp.

Tôi có một chút mất đi mối liên hệ với việc đi xe đạp, tôi chưa thấy nhiều tin tức, ông Bern Bernal nói. Ngay bây giờ, đó chỉ là suy đoán, tôi không muốn suy nghĩ nhiều vì điều gì đó vẫn chưa chắc chắn. Tôi không biết một Tour diễn ra mà không có khán giả sẽ như thế nào đây.

Có thể bạn quan tâm:

Trung tâm hỗ trợ