Facebook Page View

Garmin phát hành hai hệ thống radar chiếu hậu Varia mới cho xe đạp

Hệ thống radar chiếu hậu cho xe đạp mới này mang tên Varia có thể kết hợp với bất kỳ điện thoại thông minh nào giúp cho việc tiếp cận được tốt hơn, khả năng thu hút người dùng cao hơn.

Garmin đã phát hành hai thiết bị radar chiếu hậu cho xe đạp Varia mới – Varia RVR315 độc lập và radar kết hợp và đèn RTL515.

Các hệ thống radar Varia của Garmin cung cấp các cảnh báo rõ ràng và có thể nhìn thấy để cảnh báo người đi xe đạp về bất kỳ phương tiện nào đang tiếp cận.

Trong các mẫu trước đó, người lái phải ghép nối thiết bị Varia với bộ phận đầu tương thích của Garmin để tận dụng nhận thức về mối nguy hiểm mà hệ thống cung cấp.

Các mẫu RVR315 và RTL515 được cập nhật hoạt động với ứng dụng Varia cho phép mọi điện thoại thông minh được sử dụng làm bộ phận đầu, hoạt động như màn hình Varia – tất nhiên các hệ thống mới cũng tương thích với các thiết bị Garmin hiện có khả năng Varia.

Vaira RVR315 thiết kế đơn giản gắn vào dây an toàn riêng biệt và cung cấp thời lượng pin 7 giờ cho một lần sạc.
Vaira RVR315 thiết kế đơn giản gắn vào dây an toàn riêng biệt và cung cấp thời lượng pin 7 giờ cho một lần sạc.
Varia RTL515 có thể cung cấp khả năng quan sát phía sau lên đến 16 giờ cũng như khả năng phát hiện xe.
Varia RTL515 có thể cung cấp khả năng quan sát phía sau lên đến 16 giờ cũng như khả năng phát hiện xe.

Đánh giá ánh sáng thông minh của Garmin Varia

Khi được sử dụng với điện thoại thông minh tương thích, Varia RVR315 và RTL515 cũng có thể tích hợp với các ứng dụng của bên thứ ba phổ biến như Ride with GPS, cho phép người đi xe đạp che phủ bản đồ của họ bằng cảnh báo radar phía sau.

Cảnh báo được mã hóa màu hiển thị tốc độ giao thông hiện đang tiếp cận người lái.
Cảnh báo được mã hóa màu hiển thị tốc độ giao thông hiện đang tiếp cận người lái.

Mỗi thiết bị có khả năng phát hiện các phương tiện tiếp cận ở vị trí cách xa tới 140 mét. Trong khi đi xe đạp, người đi xe đạp sẽ nhận được cảnh báo được mã hóa màu trên điện thoại của họ – màu xanh lá cây có nghĩa là mọi thứ đều ổn, màu hổ phách có nghĩa là một chiếc xe đang đến và màu đỏ có nghĩa là một chiếc xe đang đến gần ở tốc độ cao.

Ngoài đồ họa, âm báo và rung sẽ cho người đi xe đạp biết khi nào xe đến.

Đèn trước và sau tốt nhất cho xe đạp đường phố 2020

Varia RTL515 mới cũng có một vài tính năng được cập nhật cho chính đèn hậu. Hệ thống quang học được cải thiện đã cho phép thiết bị mới có khả năng hiển thị lên tới một dặm khi chạy ‘Chế độ flash ban ngày’ vào ban ngày; tăng tầm nhìn của người lái cho các phương tiện có thể đang đến gần.

Đèn cũng có ‘Chế độ Peloton’ mới, giúp giảm cường độ của đèn flash, giúp bảo vệ mắt các thành viên đi xe đạp của bạn khi đi trong một nhóm.

Chế độ Peloton trên RTL515 giúp giảm cường độ flash khi đi trong một nhóm.
Chế độ Peloton trên RTL515 giúp giảm cường độ flash khi đi trong một nhóm.

Varia RVR315 có thời lượng pin lên tới 7 giờ và có giá bán lẻ đề xuất là 129,99 bảng. Với thời lượng pin lên tới 16 giờ ở chế độ flash ban ngày và tối đa 6 giờ ở chế độ flash ban đêm hoặc chế độ rắn, Varia RTL515 có giá bán lẻ đề xuất là 169,99 bảng Anh.

Sự ra mắt của bộ Varia mới xuất hiện ngay sau khi công bố chiến dịch Kickstarter cho kính xe đạp nhìn phía sau, HindSight.

Được hỗ trợ bởi tay đua xe đạp Olympic Callum Skinner, chiếc kính cho phép người đi xe đạp nhìn thấy những gì đang diễn ra phía sau họ mà không cần ngoái đầu quay lại. Những người sáng lập nhận xét: Tầm nhìn phía sau rất quan trọng đối với bất kỳ ai đi trên đường. Điều quan trọng đến nỗi hầu hết người đi đường đều không có bất kỳ điều gì trước khi hỏi rằng: Nếu tầm nhìn phía sau rất quan trọng, tại sao người đi xe đạp không có lựa chọn tốt?

Tại thời điểm viết bài, chiến dịch đã thu được 7 nghìn bảng trong mục tiêu 30 nghìn bảng.

Có thể bạn quan tâm: