Facebook Page View

Giải vô địch đua xe đạp thế giới có thể chuyển sang Trung Đông

Giải vô địch đua xe đạp chuyên nghiệp thế giới UCI năm 2020 có thể được chuyển đến Trung Đông nếu đại dịch virus corona tiếp tục gây ra sự gián đoạn hơn nữa đối với lịch trình đua xe đạp đã bị cắt lại trước đó.

Đua xe đạp thế giới 2020 dự kiến ​​sẽ được tổ chức tại Aigle-Martigny, Thụy Sĩ, nơi đặt trụ sở của UCI, nhưng tờ Marca của Tây Ban Nha đưa tin, các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất của UAE đang được coi là lựa chọn thay thế cho các chặng đua xe đạp chuyên nghiệp.

Giải vô địch đua xe đạp thế giới có thể chuyển đến Trung Đông
Giải vô địch đua xe đạp thế giới có thể chuyển đến Trung Đông

Nếu đại dịch virus corona vẫn diễn biến phức tạp các sự kiện thể thao lớn nhỏ đều có thể bị hủy bỏ. Khí hậu của các quốc gia này sẽ thay đổi vào những ngày đầu trong tháng 11, khi đó sự gián đoạn mà virus corona gây ra có thể ít nghiêm trọng hơn, vì vậy sẽ khả thi hơn cho các sự kiện thể thao.

Tuần trước, UCI đã tiết lộ lịch trình mới cho năm 2020 của họ, với các sự kiện lớn nhất hiện nay đã kéo dài trong khoảng thời gian hai tháng rưỡi vào mùa thu.

Vuelta a España và Giro d’Italia hai sự kiện hiện đang trùng lặp về lịch tổ chức, với Paris-Roubaix cũng diễn ra trong cả Grand Tours, khi các nhà tổ chức cuộc đua và các bên liên quan khác cố gắng cứu vãn các sự kiện của họ để tránh gặp khó khăn tài chính, và UCI không khác gì với Thế giới.

Phí lưu trữ của Giải vô địch đua xe đạp chuyên nghiệp thế giới được báo cáo mang lại khoảng 9 triệu bảng, nguồn doanh thu lớn nhất của họ, với Road Worlds là sinh lời nhất trong các ngành.

Road Worlds hiện đang được lên kế hoạch từ ngày 20-27 / 9, bắt đầu từ cùng ngày Tour de France kết thúc, với Giro d’Italia sau đó bắt đầu vào ngày 3 tháng 10.

Nếu giải đua xe đạp thế giới bị đẩy lùi, các chặng đua địa hình đồi núi hiện tại sẽ được thay đổi hoàn toàn khi các tay đua thi đấu trên những con đường sa mạc ở Trung Đông, giống như năm 2016 khi Peter Sagan giành được các giải cầu vồng ở Doha, Qatar.

Một quyết định được đưa ra trước cuối tháng 6 và nếu không xảy ra thì Aigle-Martigny sẽ phải đợi đến sớm nhất là vào năm 2026 hoặc 2027, mặc dù Thụy Sĩ sẽ gặp một giải đua xe đạp thế giới khác vào năm 2024 khi Zürich là chủ nhà. Flanders chuẩn bị tổ chức phiên bản 2021, Úc vào năm 2022, trong khi Glasgow sẽ tổ chức Giải vô địch kết hợp đầu tiên vào năm 2023, bao gồm các môn thi đấu trên đường, đua xe đạp đường đường và xe đạp leo núi. Năm 2025 sau đó sẽ chứng kiến ​​quốc gia châu Phi đầu tiên đăng cai giải đua xe đạp thế giới, mặc dù một địa điểm cụ thể vẫn chưa được tiết lộ.

Có thể có một lễ hội đua xe đạp nhưng không phải bắt buộc ở bất cứ giá nào. Chúng tôi sẽ phải nhất quán trong các quyết định mà chúng tôi đưa ra và chúng tôi cũng không thể ngoan cố, nhà tổ chức giải đua xe đạp thế giới 2020 Grégory Devaud nói với Radio Télévision Suisse .

Trong kế hoạch hiện tại, có thể là mùa thu hoặc không bao giờ, ông nói. Mặt khác, chúng ta có thể tưởng tượng một sự trì hoãn đến một ngày sau đó, như 2026 hoặc 2027, nhưng đó có thể là trên một mô hình khác.

Có thể bạn quan tâm: