Facebook Page View

Hướng dẫn bảo quản xe đạp thể thao khi trời mưa

Xe đạp thể thao là một trong những phương tiện giao thông được nhiều người ưa chuộng bởi kiểu dáng khỏe khoắn và có lợi cho việc rèn luyện sức khỏe. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách bảo quản xe đạp thể thao trong trời mưa cho đúng cách để kéo dài tuổi thọ. “Của bền tại người”, Xe Đạp F-x Bike sẽ hướng dẫn cho các bạn cách vệ sinh, bảo quản xe đạp thể thao hiệu quả sau khi đi xe trong mưa.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy Xịt rửa toàn bộ xe
Bụi đất bám đầy trên xe là điều không thể tránh khỏi sau khi di chuyển dưới trời mưa. Điều bạn cần phải làm là nhanh chóng xịt rửa hết tất cả những chất bẩn bám trên con xe của bạn. Sau khi dùng vòi xịt rửa sơ bộ bên ngoài xe, bạn cần phải chú ý rửa sạch từng li từng tí những ngóc ngách khó vệ sinh như pedal, đùm xe, thắng xe, ống dây đề,…

Bước 2: Làm khô khung, sườn xe
Quá trình vệ sinh xe ở bước 1 rất dễ làm phần khung xe, sườn xe bị thấm nước. Tốt nhất bạn nên dốc ngược xe đạp thể thao lại để cho nước bên trong chảy hết ra ngoài. Đối với những xe không có khoan lỗ thoát nước thì bước này bạn sẽ tiến hành vệ sinh theo cách thủ công thông thường

Bước 3: Xịt nước bảo quản xe đạp thể thao chuyên dụng
Sau khi loại bỏ hết tất cả đất cát bám trên xe, bạn nên dùng nước bảo quản xe đạp thể thao để xịt rửa tại những tiếp điểm bằng kim loại để ngăn ngừa tình trạng các chi tiết này bị gỉ sét do tiếp xúc với nước rửa thông thường, nhất là ở các vị trí dây thắng, dây đề vốn rất mong manh và dễ bị đứt nếu như bị gỉ sét.
Bước 4: Bôi trơn cho dây sên, líp, bộ đĩa
Đầu tiên bạn phải làm sạch cát tại các bộ phận này để đảm bảo bộ truyền động của xe không bị vướng cát, làm hệ thống bị ăn mòn, ảnh hưởng đến chất lượng của xe. Sau khi dọn sạch sẽ các bộ phận này, bạn tiến hành tra dầu để bôi trơn các chi tiết và giúp xe di chuyển mượt mà hơn.

Bước 5: Lau sạch lại toàn bộ xe
Kết thúc việc bảo quản xe đạp thể thao, bạn dùng một chiếc khăn khô để lau lại toàn
Như các bạn thấy đấy, việc vệ sinh, bảo quản xe đạp thể thao chính hãng vô cùng đơn giản đúng không nào. Hãy biết nâng niu chiếc xe đạp thể thao của bạn, “tắm rửa” cho nó hàng ngày, đặc biệt là trong mùa mưa để kéo dài tuổi thọ và độ bền của xe, các bạn nhé!
=> mời bạn xem thêm: xe đạp trẻ em