Facebook Page View

Hướng dẫn lắp ráp xe đạp gear tại nhà dễ dàng

Xe đạp thể thao gear là dòng xe đạp không phanh có cấu tạo đơn giản nhưng rất được giới trẻ yêu thích bởi màu sắc đa dạng phù hợp với những lứa tuổi năng động. Nếu bạn mua một chiếc xe đạp thể thao còn nguyên mới trong thùng chưa được lắp ráp. Hãy cùng tìm hiểu cách lắp ráp xe đạp gear sau đây để hiểu rõ hơn nhé.
Chuẩn bị lắp ráp xe đạp gear
Hướng dẫn lắp ráp xe đạp gear tại nhà dễ dàng
Khi mới mua xe đạp thể thao gear chính hãng về chưa mở thùng, dĩ nhiên là xe sẽ chưa được lắp ráp. Điều đầu tiên bạn cần làm là khui thùng ra và bỏ tất cả các thiết bị phụ tùng ra sàn để chuẩn bị cho việc lắp ráp. Các bộ phận của một chiếc xe đạp gear bao gồm: khung xe, bánh xe, ghi đông, bàn đạp, yên xe, sên xe. Thông thường sẽ có cả bản hướng dẫn lắp ráp kèm theo nên bạn có thể dựa vào đó và lắp đặt cho chính xác.
Chúng ta tiến hành lắp ráp xe đạp gear

Thường khi bạn khui hộp ra thì phần bánh sau và khung xe đã được nhà sản xuất nối sẵn với nhau và được nối cả với phần sên xe và bộ dò đĩa. Bạn chỉ cần lắp thêm bánh trước vào, khi lắp nhớ là phải chuẩn bị đầy đủ đồ nghề chuyên tháo lắp xe để lắp ráp thật chắc chắn, khi lắp bánh trước các bạn lưu ý cần căn chỉnh đều ở giữa để khi chúng ta lắp bánh xe không bị lệch và nhớ là vặn ốc thật chặt nếu không trong quá trình chạy ốc sẽ bị văng ra gây tai nạn cho chính bản thân.

Sau đó, gắn yên xe vào khung xe, khi gắn yên xe cần căn chỉnh cho chiều cao của xe phù hợp với chiều cao của người chạy để không gây ra chút trở ngại nào.

Bước tiếp theo là gắn ghi đông vào xe, trước khi gắn bạn cần mở phần ốc ở phía cổ xe để nới lỏng cổ xe thì mới cho ghi đông vào được, sau đó siết chặt lại để ghi đông không bị rơi ra trong quá trình chạy.

Bước cuối cùng là là gắn bàn đạp xe vào và kiểm tra xem xe đã hoạt động bình thường chưa, cần kiểm tra kỹ lưỡng những nơi có bắt ốc đã chắc chắn vặn hay chưa trước khi sử dụng. Sau bước đó Vậy là đã hoàn thành xong việc lắp ráp xe đạp gear.
Nếu bạn là người mới tập đi dòng xe đạp gear này thì bạn cũng có thể gắn thêm thắng trước cho xe để đảm bảo an toàn cho những lần dừng xe gấp. Bên cạnh đó nếu bạn muốn phá cách thì có thể gắn thêm một số phụ kiện cho chiếc xe đạp gear thêm đẹp mắt.