Facebook Page View

Hưởng ứng phong trào đi xe đạp bảo vệ môi trường

Ngày nay, vấn đề ô nhiễm môi trường đang là ngày một gia tăng và gây ảnh hưởng rất lớn đến môi trường sống của con người và các loài sinh vật khác. Chính vì thế, việc cắt giảm lượng khí thải, khói bụi từ các phương tiện giao thông là biện pháp ưu tiên hàng đầu được thực hiện. Và phương pháp đi xe đạp bảo vệ môi trường được rất nhiều người hưởng ứng.

Con người sử dụng xe đạp được coi là sản phẩm thân thiện với môi trường. Sử dụng xe đạp hàng ngày thay thế cho xe máy góp phần hạn chế tình trạng ô nhiễm khí thải và ô nhiễm tiếng ồn như hiện nay. Do đó xu hướng đi xe đạp bảo vệ môi trường đang là xu hướng được khuyến khích.

Giải pháp hữu hiệu từ hoạt động đi xe đạp bảo vệ môi trường

Tình hình đi xe đạp để bảo vệ môi trường diễn ra trên Thế giới

Ô nhiễm môi trường luôn là vấn đề được nhiều quốc gia trên thế giới lo lắng và được đặt lên hàng đầu. Ô nhiễm môi trường bao gồm: ô nhiễm nước, ô nhiễm đất đai, trong đó ô nhiễm không khí do khí thải do xe máy, ô tô gây ra luôn đáng quan tâm nhất.

Theo thống kê hoạt động giao thông vận tải chiếm tới 70% tỷ lệ góp phần vào ô nhiễm không khí trên thành phố. Các chất độc này có thể gây ra tình trạng giảm trí nhớ, giảm khả năng nhận thức, giảm khả năng phối hợp hoạt động giữa mắt và tay. Đặc biệt ô nhiễm môi trường không khí còn là nguyên nhân làm gia tăng tỷ lệ ung thư của con người khi hít phải khói bụi bị ô nhiễm.

đi xe đạp bảo vệ môi trường
Đi xe đạp bảo vệ môi trường và tốt cho sức khỏe

Với những đối tượng từ học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, những người nội trợ và những người cao tuổi có thể cân nhắc để lựa chọn phương tiện đi lại là xe đạp thay thế xe máy, xe hơi… Từ đó góp phần bảo vệ môi trường một cách tích cực.

Ở một số quốc gia tiên tiến trên thế giới, xe đạp đang được xem là một giải pháp giao thông thân thiện và tích cực với môi trường. Chính phủ khuyến khích người dân sử dụng và đã được đông đảo người tiếp nhận và hưởng ứng nhiệt tình.

Hoạt động đi xe đạp bảo vệ môi trường tại Việt Nam

Với nhiều tính năng ưu việt, xe đạp vẫn  đảm bảo được các yêu cầu về tốc độ, sự gọn nhẹ, tính an toàn, lại tiết kiệm, đặc biệt là không gây ô nhiễm môi trường.

Tại Việt Nam, thì vấn đề ô nhiễm khí thải từ các khu công nghiệp và phương tiện giao thông kết hợp với tình trạng ô nhiễm tiếng ồn và ô nhiễm nước đang ngày càng trở nên nghiêm trọng và bức thiết.

Hiện nay đã có xu hướng người dùng lựa chọn xe đạp để làm phương tiện đi lại. Hầu hết ở khắp mọi nơi, con người sử dụng ngày càng nhiều. Điều này thể hiện rõ rệt qua doanh thu xe đạp tăng lên đáng kể và lượng người sử dụng xe đạp thể thao cũng đông đảo hơn so với các năm trước đây. Tuy nhiên, cũng cần có sự kêu gọi và quyết tâm hơn nữa của nhà nước về hoạt động này.

Đi xe đạp bảo vệ môi trường xanh như thế nào?

Đi xe đạp là biện pháp là xu hướng được nhiều người dùng ưa thích nhằm bảo vệ môi trường. Không những bảo vệ môi trường xanh sạch hơn nó còn có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe người dùng. Những lợi ích từ xe đạp mang lại là rất nhiều, nên nếu có thể bạn hay sử dụng xe đạp thường xuyên hơn. Xu hướng này đã thu hút mọi đối tượng tham gia nhưng đông đảo nhất là thanh niên và trẻ nhỏ với nhiều mẫu xe đạp thể thao và xe đạp trẻ em chất lượng, mẫu mã đẹp.

Giảm lượng khí thải CO2

Hằng năm, lượng khí thải đầu độc và gây nguy hại đến tầng Ozon là rất cao, mà nguyên nhân thì có rất nhiều. Tuy nhiên đó cũng là sự đóng góp của các phương tiện giao thông. Việc sử dụng xe đạp thông qua việc tận dụng nguồn năng lượng bằng sức người sẽ góp phần giảm đến 10 lần lượng khí CO2 ra môi trường so với các phương tiện bằng ô tô, hay xe máy tương đương với 72.000 tấn CO2 mỗi năm.

Thân thiện với môi trường

Mỗi chiếc xe đạp trước khi được đưa ra thị trường các chuyên gia sẽ phải nghiên cứu kỹ lưỡng từ khâu lên ý tưởng đến mô hình sản xuất, quá trình lắp ráp và vận hành… Tất cả đều hướng tới mục tiêu làm sao cho thân thiện nhất với môi trường sống mà vẫn phải đảm bảo được những tiêu chuẩn nghiêm ngặt về độ bền và tính an toàn của xe khi hoạt động.

Xe đạp là thiết bị 100% đều hoạt động nhờ “sức người” nên không chỉ góp phần tiết kiệm nguyên liệu xăng dầu. Không bị các hiện tượng chì và axit trong bình chảy tràn ra ngoài giống như xe máy, xe tải… Đi xe đạp bảo vệ môi trường hoàn toàn không phát sinh khói bụi hay khí thải carbon vào môi trường.

Vừa bảo vệ môi trường vừa rèn luyện sức khỏe

Khi đạp xe đạp, không chỉ bảo vệ môi trường mà nó còn là hình thức để rèn luyện sức khỏe được nhiều người yêu thích. Hoạt động đạp xe giúp con người nâng cao sức khỏe, tốt cho tim mạch, phòng chống một số bệnh ung thư và giúp giảm cân tốt. Xe đạp còn là phương tiện để hình thành lối sống xanh tích cực nơi cộng đồng, tăng khả năng kết nối con người với nhau và ý thức bảo vệ môi trường.

Đi xe đạp bảo vệ môi trường đang là xu hướng tích cực với biết bao ý nghĩa và giá trị nhân văn bên cạnh sức khỏe. Hình thành thói quen đi xe đạp từ sớm, bạn sẽ góp phần bảo vệ môi trường sống, cắt giảm lượng khí thải và giữ gìn một bầu không khí trong lành, sạch đẹp.

F-x Bike tự hào là đơn vị phân phối, cung cấp những loại xe đạp thể thao thương hiệu nổi tiếng thế giới. Với mẫu mã đa dạng: Twitter, Motachie, Furious, XDS, Giant, Forward, Nakxus, Galaxy, Audi, BMW, Cadillac, Lamborghini, Porsche, Ferrari… và linh phụ kiện chính hãng. Nếu các bạn muốn đi  xe đạp bảo vệ môi trường thì hãy mua ngay một chiếc xe đạp để đóng góp những điều tốt đẹp nhất cho môi trường sống của chúng ta nhé. Nhanh tay liên hệ ngay với chúng tôi để có một chiếc xe đạp ưng ý và phù hợp nhất.