Facebook Page View

Kinh nghiệm chọn mua xe đạp thể thao phù hợp từng lứa tuổi

Xe đạp thể thao đang ngày càng phổ biến trong đời sống thường ngày. Dòng xe này được thiết kế với nhiều kiểu dáng phù hợp từng lứa tuổi khác nhau. Nên khi mua, khách hàng cần lưu ý những tiêu chuẩn chính để lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình.

1. Cách chọn xe đạp thể thao cho trẻ em

Để chọn xe đạp thể thao cho trẻ em, bạn cần lưu ý tới những tiêu chí sau:

+ Xe phù hợp với chiều cao của bé: mỗi bé ở cùng một lứa tuổi sẽ có chiều cao khác nhau nên bố mẹ cần mua chiếc xe có chiều cao tương xứng với chiều cao cơ thể của bé giúp bé dễ dàng tập và đi xe dễ dàng hơn, hạn chế những té ngã. Quan trọng nhất là chiều cao của yên xe và kích thước của bánh xe.

+ Kích thước xe: Xe có kích thước phù hợp với bé phải có chiều cao yên xe có thể tạo cảm giác thoải mái, trẻ ngồi lên yên và có thể để 2 chân thoải mái xuống dưới đất đảm bảo an toàn cho bé khi đạp xe. Tay lái vừa tầm với trẻ để trẻ điều khiển dễ dàng. Bàn đạp vừa với độ thả chân của bé.

kinh-nghiem-chon-mua-xe-dap-the-thao-phu-hop-moi-lua-tuoi1
Chọn xe đạp thể thao cho trẻ em cần lưu ý nhất đến kích thước và trọng lượng của xe

+ Trọng lượng xe: Nên chọn xe có trọng lượng vừa phải đối với từng bé. Không nên lựa chọn một chiếc xe đạp quá nặng đối với bé, bởi một chiếc xe đạp quá nặng cũng có thể gây nguy hiểm cho bé khi sử dụng.

Để chọn xe phù hợp với bé, tốt nhất khi mua nên dắt bé theo cùng, cho bé ngồi lên và đi thử để biết cảm giác thoải mái, vừa vừa vặn nhất.

+ Một số mẫu xe đạp thể thao thiết kế đẹp, chất lượng dành cho trẻ em như:

Xe Đạp Trẻ Em Nakxus ML23

Xe Đạp Bánh To Foreknow vành 20 Motachie F017D

Xe Đạp Trẻ Em Phoenix

Xe Đạp Trẻ Em Galaxy MT 228

2. Cách chọn xe đạp thể thao cho người trung tuổi

Ở độ tuổi trung niên, sức khỏe sẽ không còn được cường tráng, đặc biệt một số người còn mắc các bệnh về xương khớp, huyết áp. Xe đạp thể thao được đa số người trung niên lựa chọn như một phương pháp thể dục để tăng cường sức khỏe. Chọn xe đạp thể thao cho người tuổi trung niên cần lưu ý tới những vấn đề sau:

 + Chất lượng đặt lên hàng đầu

Người trung niên phần lớn thường có cân nặng vượt chuẩn nên việc chọn xe đạp thể thao không hề đơn giản. Cần phải lưu ý tới chất lượng đầu tiên khi mua xe đạp cho đối tượng người dùng này. Nên chọn xe đạp thể thao của thương hiệu nổi tiếng như: Twitter của Đức , Giant của Đài Loan…

+ Chọn xe có cấu hình cao

Người tuổi trung niên nên chọn xe đạp thể thao có cấu hình cao. Loại xe cao cấp thường không chỉ chất lượng, độ bền cao mà còn có thể vận hành dễ dàng, tiết kiệm sức lực khi điều khiển.  Bởi người ở độ tuổi này sức khỏe không còn được tốt nên cần chọn xe đạp giúp họ thất thoải mái nhất khi đi.

kinh-nghiem-chon-mua-xe-dap-the-thao-phu-hop-moi-lua-tuoi2
Chọn xe đạp thể thao cho người trung niên cần lưu ý tới chất lượng hàng đầu

+ Một số mẫu xe đạp thể thao phù hợp với người trung niên:

Xe Đạp Đua Twitter 735

Xe Đạp Thể Thao Trinx M136

Xe Đạp Thể Thao Fujisan

3. Cách chọn xe đạp thể thao cho người cao tuổi

Những người ở độ tuổi từ 60 trở đi được coi là người cao tuổi. Ở tầm tuổi này rất ít người còn giữ được phong độ sức khỏe ở mức độ tốt. Họ thường có xu hướng ít di chuyển hơn và họ ngồi nhiều hơn.Chính vì lý do này mà sức khỏe của người cao tuổi thường giảm sút nhanh chóng. Lời khuyên tốt nhất để đảm bảo sức khỏe cho người ở độ tuổi này là kiên trì tập thể dục. Trong đó, đạp xe là bộ môn được khuyến khích. Đạp xe có thể tránh được các bệnh về xương khớp cực kỳ tốt và tăng cường sự dẻo dai của cơ thể.

kinh-nghiem-chon-mua-xe-dap-the-thao-phu-hop-moi-lua-tuoi3
Xe đạp thể thao dành cho người cao tuổi cần đạt những tiêu chí về chất lượng và an toàn

 Xe đạp thể thao dành cho người cao tuổi cần đạt được những tiêu chuẩn sau:

+ Xe có kích thước hợp lý:

Tùy chiều cao cơ thể của từng người có thể chọn loại xe phù hợp. Miễn sao tạo sự thoải mái cho người ngồi. Kích thước tốt nhất là khoảng cách từ chỗ ngồi đến tay lái, tầm tay tạo sự thoải mái, dễ điều khiển xe.

+ Chọn xe tay lái cao

Người cao tuổi nên chọn chiếc xe có vị trí ngồi thẳng đứng, tay lái cao cho phép bạn ngồi thẳng lưng không bị cong . Chọn xe có lốp xe rộng để cho chuyến đi thật êm ái, phuộc hấp thụ sốc giảm thiểu những xung chấn để tránh ê tay lái. Yên xe rộng từ 8-12in.

+ Thiết kế xe an toàn

Người cao tuổi tốt nhất nên chọn xe có trọng lượng càng nhẹ càng tốt để tốn ít sức lực khi di chuyển, điều khiển xe.  Những loại xe có khung bằng vật liệu nhẹ như nhôm hay carbon luôn là lựa chọn tốt hơn cả. Chọn xe có ghế ngồi êm ái, ít có những xung chấn cho tay lái và đặc biệt là chống chịu va đập tốt ngay cả khi đi ở cấp độ thế nào.

+ Chọn xe có cấu hình cao

Xe đạp thể thao có cấu hình cao luôn là lựa chọn hàng đầu đối với những người cao tuổi. Bởi thiết kế của dòng xe cao cấp luôn đảm bảo mọi yếu tố về chất lượng, an toàn và độ bền của sản phẩm. Mặc dù xe có cấu hình cao thường có giá đắt hơn loại thường như đối với người cao tuổi, giá cả không còn là vấn đề đáng lo ngại hay phải bận tâm.

+ Một số mẫu xe đạp thể thao tốt dành cho người cao tuổi:

Xe Đạp Thể Thao Galaxy MT16

Xe Đạp Thể Thao Twitter 719

Xe Đạp Thể Thao Twitter Elvis