Facebook Page View

Liên đoàn xe đạp Pháp kêu gọi UCI điều tra các cáo buộc của Marion Sicot

Tay đua người Pháp cáo buộc giám đốc thể thao của cô đã khiến cô chụp ảnh trong bộ đồ lót.

Liên đoàn đua xe đạp Pháp đã kêu gọi UCI điều tra một đội nữ của Bỉ về những cáo buộc của tay đua Marion Sicot.

Sicot, người đã được xét nghiệm dương tính với EPO năm ngoái, cho biết cô đã chuyển sang dùng doping vì áp lực mà cô đã được đặt dưới quyền của giám đốc thể thao Doltcini-Van Eyck Marc Bracke.

Tay đua 27 tuổi cũng cáo buộc rằng Bracke yêu cầu cô chụp hình trong trang phục đồ lót của cô ấy sau khi anh ta nói với cô là cô quá béo.

Doltcini-Van Eyck
Doltcini-Van Eyck (Ảnh của Gonzalo Arroyo Moreno / Getty Images)

Quản lý nhóm hiện đã đưa ra một tuyên bố đáp ứng yêu cầu của Sicot, phủ nhận rằng cô đã bị áp lực phải xử lý.

Cơ quan quản lý quốc gia Fédération Française de Cyclisme hiện đã trả lời các cáo buộc của Sicot, kêu gọi UCI mở một cuộc điều tra về các hoạt động của đội Doltcini-Van Eyck.

Liên đoàn cho biết: Những lời buộc tội được đưa ra bởi tay đua này sẽ có lưu tâm và kiến quyết, chủ tịch của FFC quyết định chính thức giới thiệu chủ tịch của UCI để yêu cầu một cuộc điều tra được đưa ra trong thực tiễn của đội.

Không có thành kiến ​​gì với tội lỗi của bất kỳ ai, vấn đề là thực hiện các biện pháp cần thiết để làm sáng tỏ nó và giúp ngăn chặn thủ phạm tiềm tàng của các hành vi không thể chấp nhận được.

Sau khi từ chối bất kỳ hành vi doping nào, liên đoàn đua xe đạp Pháp nhớ lại sự không khoan nhượng đối với bất kỳ tình huống bạo lực hoặc quấy rối nào và quyết tâm hành động với sự nghiêm khắc tối đa để bảo vệ các vận động viên của mình.

Cơ quan quản lý quốc tế của Cycling, UCI, đã mở hai cuộc điều tra về tấn công tình dục tại các đội dành cho nữ, sau khi hai tay đua cũ đưa ra những tuyên bố chống lại một kẻ lừa đảo.

Các tay đua, Sara Youmans và Maggie Coles-Lurr đã cáo buộc rằng họ bị tấn công tình dục khi đi xe cho đội, trước đây gọi là Lares-Waowdeals, khi ở độ tuổi từ 16 đến 18.

Tay đua người Pháp Sicot, người đã đua cho Doltcini trong hai mùa, ban đầu đã từ chối doping sau khi xét nghiệm dương tính với EPO tại giải vô địch nước rút của Pháp vào tháng 6 năm 2019, đổ lỗi cho chu kỳ kinh nguyệt của cô cho kết quả bất lợi, nhưng tuần trước đã thừa nhận dùng thuốc tăng cường thể lực.

Sicot tuyên bố Bracke bảo cô bán hai chiếc xe đạp vào cuối mùa giải 2018 để được gia hạn hợp đồng.

[=_=] Những điều cần lưu ý tại cuộc đua xe đạp đường trường Paris-Nice 2020 [=_=]

Cô ấy cũng nói Bracke nói rằng cô ấy quá mập mạp và bắt cô ấy chụp ảnh trong đồ lót từ đằng trước đến đằng sau vào mỗi sáng thứ Hai để có thể tham gia vào các cuộc đua.

Sicot nói thêm rằng cô ấy đã chuyển sang sử dụng doping khi cô ấy nghĩ rằng những màn trình diễn được cải thiện có thể khiến cô ấy nghỉ ngơi từ DS.

Trong một tuyên bố cung cấp cho truyền hình Pháp, Bracke nói: Không có hợp đồng bí mật nào. Marion Sicot theo nghĩa đen đã đến để cầu xin được vào đội.

Tôi đã hỏi nhiều lần về những bức ảnh của Marion để khẳng định tình trạng thể chất của cô ấy. Tôi không nghĩ rằng tôi đã từng sử dụng từ bikini.

Trước đây, đây là cách làm phổ biến của một giám đốc thể thao. Tôi hy vọng tài liệu bạn sử dụng là đúng.

Kể từ đó, nhóm nghiên cứu đã đăng một tuyên bố 1.300 từ trên phương tiện truyền thông xã hội phản ứng với cáo buộc của Sicot, phủ nhận rằng đội đặt những người đi xe dưới áp lực sẽ dẫn đến dùng doping, và tuyên bố đội có tiêu chuẩn riêng tư cao và chống lại lạm dụng tình dục.

Trong tuyên bố của mình, nhóm nghiên cứu thừa nhận rằng Bracke đã yêu cầu hình ảnh của Sicot để kiểm tra cân nặng của cô, nhưng cũng tuyên bố rằng điều này đã được thực hiện bình thường trong các đội trong quá khứ.

Đội cho biết: Marion Sicot cũng nói rằng cô không bị đối xử như những tay đua khác. Chúng tôi không hiểu và cũng không chấp nhận lời buộc tội này. Đây có lẽ là vấn đề của chính Marion Sicot. Khi ở cùng đội, cô thường tách mình khỏi các tay đua khác thay vì là một trong đội.

Chúng tôi cũng xác nhận rằng nhóm của chúng tôi và Marc Bracke đã sẵn sàng hợp tác hoàn toàn trong bất kỳ cuộc điều tra nào của UCI hoặc bất kỳ bên có thẩm quyền nào khác, nhưng rất tiếc rằng phiên tòa xét xử Marc Bracke dường như đã được thực hiện trên phương tiện truyền thông trước khi anh ta thậm chí còn có cơ hội nhỏ nhất để tự vệ.

Có thể bạn quan tâm: