Facebook Page View

Mẹo chọn xe đạp thể thao phù hợp với chiều cao

Chọn xe đạp thể thao phù hợp với chiều cao mang đến trải nghiệm tuyệt vời, sự thoải mái nhất định khi đi xe đạp. Đó là lý do tại sao bạn cần phải biết cách chọn xe đạp thể thao tương ứng với chiều cao, dáng người.

Tại sao cần chọn xe đạp thể thao phù hợp với chiều cao?

Chọn xe đạp thể thao phù hợp với chiều cao đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó quyết định đến trải nghiệm của bạn suốt quá trình sử dụng xe, thành tích của bạn khi đi xe. Bởi thế, hãy dành thời gian và tâm tư cho việc lựa chọn xe đạp thể thao để đưa ra quyết định tốt nhất.

Nếu bạn không lưu ý đến xe đạp thể thao và chiều cao của mình, chọn xe quá lớn, chiều cao quá khổ với thân hình thì khi di chuyển bằng xe đạp, bạn sẽ cảm thấy khó chịu, không thoải mái. Đó chưa phải là tất cả, hậu quả đáng tiếc hơn là bạn sẽ gặp nhiều nguy hiểm hơn: ảnh hưởng đến sức khỏe, không làm chủ được khi đi xe đạp, dễ bị va chạm, ngã….

Khi bạn mua xe đạp thể thao với giá đắt đỏ nhưng nếu thanh lý lại, chiếc xe đạp đó sẽ bị mất giá, khiến bạn bị lỗ vốn. Bởi vậy, chọn xe đạp thể thao là việc làm cần thiết. Dựa vào mục đích sử dụng, độ tuổi, giới tính để chọn xe đạp chuẩn nhất.

meo-chon-xe-dap-the-thao-phu-hop-chieu-cao-1
Chọn xe đạp thể thao phù hợp với chiều cao đóng vai trò vô cùng quan trọng

Mách bạn cách chọn xe đạp thể thao phù hợp

Chọn xe đạp thể thao phù hợp với lứa tuổi

Mỗi một lứa tuổi sẽ có kích cỡ xe đạp thể thao tương ứng khác nhau. Bạn có thể dựa vào độ tuổi, chiều cao để chọn xe đạp sao cho chuẩn xác.

+ Đối với trẻ em

Trong thế giới xe đạp dành cho trẻ em, đã có những mức khuyến cáo kích thước đường kính bánh xe phù hợp với chiều cao như: đường kính bánh từ 12 inch dành cho chiều cao từ 85cm đến 100 cm.

Đối với bánh xe có đường kính từ 16 inch dành cho bé từ 1m10 đến 1m20.

Đường kính bánh xe từ 20 inch tương ứng với chiều cao từ 1m20 đến 1m35.

Bé có độ cao từ 1m45 trở lên thì phù hợp với đường kính bánh xe 26 inch.

+ Đối với người lớn

Nếu bạn để ý sẽ thấy khung của xe đạp thể thao có đánh các kích cỡ như: 21″( dành cho người từ 1m85 trở lên); 19″ – 20″ (dành cho người từ 1m75 – 1m85);  18″ (dành cho người từ 1m75 trở lên); 16″ hoặc 17″ (chiều cao từ 1m5 – 1m7); 15″  (dành cho những người có chiều cao dưới 1m5). Dựa vào khoảng kích cỡ tương ứng này, bạn có thể dễ dàng chọn xe đạp thể thao tương ứng với chiều cao của mình.

Chọn xe đạp thể thao phù hợp với giới tính

Đối với các bạn nam, nên chọn khung xe có độ ngang gióng lớn, mang đến cảm giác cứng cáp, phong cách. Ngược lại, chị em phụ nữ nên chọn xe có độ chéo gióng ngang lớn để việc lên/ xuống xe dễ dàng hơn, tạo cảm giác nữ tính, duyên dáng.

Chọn xe đạp thể thao phù hợp với đặc trưng của từng loại xe

Mỗi một loại xe đạp thể thao lại có yêu cầu khác nhau cho người sử dụng. Đó là lý do tại sao chúng tôi nhắc đến đặc trưng của xe đạp thể thao bạn sử dụng.

Ví dụ, đối với xe đạp BMX thiên về biểu diễn, bạn có thể chọn xe bằng cách đi chân không, bạn nên đo cẩn thận chiều cao toàn thân của mình và chọn sườn xe tương ứng với chiều cao.

Đối với xe đạp đua, bạn nên đo chiều dài mặt trong của chân. Tương ứng với bảng chiều dài mặt trong của chân sẽ có kích cỡ sườn xe và kích cơ giò đĩa tương ứng để chọn xe đạp chuẩn xác nhất.

Trên đây là những mẹo chọn xe đạp thể thao phù hợp với chiều cao của từng đối tượng cụ thể. Bạn có thể căn cứ vào chiều cao của mình để chọn xe đạp thể thao chuẩn nhất.

Công ty TNHH Thương Mại & Dịch Vụ F-x Bike có bán các loại xe đạp thể thao trên thị trường. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn chọn xe đạp thể thao phù hợp. Liên hệ hotline: 0964 411 166 – 0989 896 902. Rất hân hạnh phục vụ quý khách hàng.