Facebook Page View

Michael Boogerd: Tom Dumoulin đã vượt qua đỉnh cao của anh ấy

Michael Boogerd cựu tay đua xe đạp chuyên nghiệp người Hà Lan cho rằng ông không hy vọng nhiều vào người đồng hương của mình sẽ giành chiến thắng tại Tour de France năm nay.

Tom Dumoulin tay đua xe đạp chuyên nghiệp đã vượt qua phong độ đỉnh cao của mình, theo chuyên gia người Hà Lan đã nghỉ hưu Michael Boogerd.

Michael Boogerd cựu tay đua xe đạp chuyên nghiệp không hy vọng Tom Dumoulin người đồng hương sẽ vô địch Tour de France năm nay
Michael Boogerd cựu tay đua xe đạp chuyên nghiệp không hy vọng Tom Dumoulin người đồng hương sẽ vô địch Tour de France năm nay,

Boogerd, nhà vô địch đường đua quốc gia Hà Lan hai lần vào những năm 1990 và là người chiến thắng trong hai chặng Tour, nói rằng anh ta có cảm giác mãnh liệt rằng Dum Dumoulin sẽ không giành chiến thắng tại Grand Tour tại Pháp năm nay và người chiến thắng Giro d’Italia 2017 tốt nhất năm đang ở phía sau anh.

Tôi nghĩ Tom đã đạt đến thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp. Anh ấy đã có những thành tích tuyệt vời trong những năm qua. Tôi hy vọng anh ấy sẽ trở lại phong độ cũ, ông Boo Boogerd nói với Cục Thể thao . Nhưng với tất cả mọi thứ anh ấy đã trải qua. Bất cứ khi nào tôi nghe hoặc nhìn thấy anh ta, tôi nghĩ anh ta trông rất khác so với khi anh ta giành được Giro.

Boogerd đã hoàn thành thứ năm tại Tour de France năm 1998, với Dumoulin, một trong hai tay đua người Hà Lan quản lý một vị trí tốt hơn kể từ đó, á quân tay đua Jumbo-Visma đến Geraint Thomas năm 2018, trong khi Steven Kruijswijk về thứ ba một năm sau đó.

Người đàn ông 48 tuổi này cũng cho rằng áp lực và cam kết thêm khi trở thành tay đua hàng đầu giành chiến thắng tại Grand Tour đã ảnh hưởng tiêu cực đến Dumoulin.

Sau đó, khi anh ta giành được Giro mọi thứ đều mới mẻ, anh ta rất tự nhiên và vui vẻ. Bây giờ anh ta kích động. Đó cũng là một phần ảnh hưởng đến kết quả, nhưng đó không phải là Dumoulin đã giành chiến thắng trong các cuộc đua đẹp hay có kết quả tốt trong thời hoàng kim.

Bạn sẽ đi đến một điểm nào đó trong sự nghiệp của mình, nhưng nó đã hoàn toàn sai lầm cho đến nay, Boo nói. Trước đó mọi thứ đều tốt và mọi thứ đều diễn ra tốt đẹp. Tất cả mọi thứ là một món quà. Ông cũng đạp xe không căng thẳng và không áp lực. Khi bạn nhìn thấy anh ấy, bạn thấy ở anh ta là một người luôn mang tâm trạng căng thẳng và bức bối. Tôi nhận ra điều đó bởi vì đó cũng là tôi trong quá khứ.

Sự nghiệp của Dumoulin đã bị chê bai kể từ khi anh kết thúc giải Á quân cho Geraint Thomas tại Tour de France 2018. Năm 2019, anh bị chấn thương đầu gối tại Critérium du Dauphiné cuối cùng không thể tham gia mùa giải, không thể bắt đầu cho Tour de France và sau đó không hồi phục kịp thời cho Giải vô địch thế giới Vuelta a España hoặc Yorkshire.

Giữa năm 2019, anh rời Sunweb để đến Jumbo-Visma, nơi anh sẽ cạnh tranh với Primož Roglič và Steven Kruijswijk để lãnh đạo GC trong Grand Tours. Jumbo-Visma hiện có kế hoạch đưa cả ba ứng cử viên tham gia Tour năm nay, tìm cách chấm dứt chuỗi năm chiến thắng áo vàng của Ineos.

Có thể bạn quan tâm: