Facebook Page View

Nên mua xe đạp đua ở đâu uy tín và chất lượng

Bạn là một người đam mê tốc độ, và thích đi những chiếc xe đạp thể thao kiểu đua vậy đừng ngần ngại lựa chọn cho mình một chiếc xe đạp đua. Nhưng nên mua xe đạp đua loại nào thì tốt? Điều đầu tiên khuyên bạn là đừng nên mua xe đạp đua cũ, có thể đối với nhiều chủng loại xe đạp khác hàng “second hand” có thể chấp nhận được, nhưng với xe đạp đua cũ xảy ra trường hợp hỏng hóc bất ngờ khi đang sử dụng thì rất nguy hiểm. Cũng giống như xe đạp địa hình, xe đạp đua rất đa dạng về giá, kiểu dáng, nhà sản xuất để cho bạn thoải mái lựa chọn. Nhưng để xe có trang thái tốt nhất bạn nên lựa chọn xe có khung làm từ nhôm hoặc carbon vì 2 loại chất liệu giúp xe có trong lượng nhẹ hơn thay vì thép có trọng lượng khá nặng và bị gỉ sét. Đương nhiên, nếu so với thép nhôm và carbon có giá cao hơn, nhất là là carbon thường được dùng trên mẫu xe cao cấp. Vì vậy, nếu bạn là người đi xe đạp đua không chuyên hoặc bán chuyên nghiệp nên lựa chọn xe có khung nhôm. Những mẫu xe cao cấp thường dành cho các tay đua xe đạp chuyên nghiệp hoặc “dân choi” thích sưu tầm xe đạp.

Nên mua xe đạp đua ở đâu uy tín và chất lượng

Xe đạp đua hãng nào tốt?
Giant,  Galaxy, Cannondale, là 3 nhà sản xuất xe đạp đua nổi bậc hiện nay trên toàn cầu và Việt Nam. Các sản phẩm của 2 thương hiệu này xuất hiện không ít trên thị trường trong nước. Với Giant, nhà sản xuất này không tập trùng vào một mức giá nhất định nên giá cả trải dài từ giá rẻ cho đến cao cấp và song song đó thì chất lượng của xe cũng xứng tầm với mức giá. Về xe đạp đua Cannondale nhà sản xuất này thường tung ra các mẫu xe có giá trung bình đến cao cấp chất lượng tốt. Nếu so sánh xe đạp đua có cùng cấu hình thông số kỹ thuật giữa Giant và Cannondale thì khó mà có thể đưa ra nhận xét xe nào tốt hơn. Galaxy thực sự chưa nổi bậc trong thị trường xe đạp đua hiện nay tuy nhiên các sản phẩm của hãng vẫn được chú ý đến nhờ có giá rẻ và chất lượng khá tốt.

Mua xe đạp đua ở đâu?
Người dùng thường hay đến cửa hàng bán xe đạp thể thao để tìm kiếm cho mình một chiếc xe đạp đua. Nhưng đừng quên hãy tìm hiểu kỹ về của hàng đó, và giá cả thao khảo trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Có rất nhiều thông tin về cửa hàng bán xe đạp uy tín trên mạng internet mà người mua có thể tìm thấy một cách dễ dàng. Hay tốt hơn