Nhiều người đi xe đạp thể thao để rèn luyện cơ thể

Sở hữu những chiếc xe đạp thể thao để nâng cao thể lực đang là trào lưu mới. Người chơi xe có đủ mọi thành phần và lứa tuổi.
Ở các dòng xe đạp thể thao, các thương hiệu nhập ngoại gần như chiếm lĩnh toàn bộ thị trường. Các cửa hàng bán xe đạp thể thao thương hiệu Đức, Đài Loan, Nhật Bản,  Trung Quốc… mọc lên ở rất nhiều tuyến phố là dấu hiệu chứng tỏ thú chơi này đang ngày càng phát triển.

Các mẫu xe đạp thể thao cao cấp có 3 loại: khung nhôm, hợp kim nhôm và carbon. Dòng khung carbon thuộc hàng cao cấp, còn gọi là dòng xe VIP, có mức giá khủng nhất trên thị trường hiện nay và chỉ dành cho người có thu nhập cao. Nhiều mẫu xe có giá ngang, thậm chí hơn tiền một chiếc xe máy cao cấp như SH, Vespa. Đặc điểm nổi trội của dòng xe này là độ bền cao và rất nhẹ, đặt cả xe lên bàn cân cũng chỉ nặng từ 8-10 kg.
Xe thể thao làm bằng hợp kim nhôm là loại thịnh hành, phổ biến nhất hiện nay bởi có giá cả được đánh giá phù hợp với túi tiền của nhiều người.

Nhiều người đi xe đạp thể thao để rèn luyện cơ thể

Trong số các thương hiệu xe thể thao, các mẫu xe đạp Giant được nhiều người lựa chọn. Không chỉ có độ bền cao, Giant có hàng chục mẫu xe phù hợp với mọi lứa tuổi. Ở các cửa hàng xe đạp, đại lý phân phối, mẫu xe đạp thể thao giá rẻ nhất không dưới 6 triệu đồng.

Dòng xe X-tasy đến từ nước Đức cũng thu hút nhiều người. Ngoài rèn luyện thể lực, người chơi xe có thể phô diễn kỹ thuật ở cung đường khó nhờ củ đề của X-tasy có nhiều chế độ, vận hành êm nhẹ và dễ điều khiển.

Với những bạn trẻ cá tính và thích khám phá hoặc thể hiện phong cách thì dòng xe đạp không phanh fixed gear là lựa chọn khó có thể bỏ qua. Do không có phanh nên chiếc xe nhìn khá thoáng mắt. Không chỉ đạp xe rèn luyện sức khỏe, chiếc xe này còn là “đồ chơi” thú vị. Nó thể đi giật lùi hoặc chỉ đi bằng một bánh nếu khéo giữ thăng bằng. Dòng xe này hiện đã qua cơn sốt nhưng giá bán không dưới 5 triệu đồng. Còn Xtasy thì đắt hơn, loại thấp nhất giá cũng từ 7 triệu đồng.

Cũng giống như các loại xe đạp điện, dòng xe đạp nhập khẩu cũng bị nhái thương hiệu. Trước khi quyết định sở hữu loại ‘xế’ này, người mua nên tìm đọc trên mạng hoặc trực tiếp đến các cửa hàng bán xe đạp chính hãng để được tư vấn kỹ càng.

Xe đạp thể thao ngày nay đang là thú chơi thịnh hành hiện nay nhưng không phải ai cũng biết đạp xe đúng tư thế. Nếu kéo dài, tư thế đạp xe sai sẽ có ảnh hưởng xấu, thậm chí là gây hại cho cột sống và khớp gối.

Mỗi người cần điều chỉnh yên phù hợp với chiều cao của mình. “Khi ngồi lên yên xe, chỉ mũi bàn chân chạm đất. Khi đạp xe chân phải căng, để không chùng đầu gối. Nếu muốn tiếp đất chỉ cần bóp phanh, khi xe dừng hẳn thì nghiêng người để xuống, như thế gọi là đi xe đúng cách”.

=> Mời bạn xem thêm: https://xedaphn.net/xe-dap-cao-cap/

Trung tâm hỗ trợ