Facebook Page View

Những lý do bạn nên cho con bạn tập xe đạp cân bằng

Khi con còn nhỏ thì ít cha mẹ nào nghĩ đến việc tập xe đạp cho con. Con bị té ngã, con thiếu cảm giác an toàn, con chán nản,… tất cả những vấn đề đó đã được giải quyết chỉ với phát minh mang tính đột phá sáng tạo nhất của xe đạp cân bằng cho bé.

Để khám phá điều đó bạn hãy đọc bài viết sau của F-x Bike. Đảm bảo khi đọc xong, bạn sẽ muốn cho con tập xe đạp cân bằng ngay tức khắc!

Rèn luyện sự tự tin
Bạn có để ý khi bạn tập cho bé đi xe đạp, sau nhiều lần vấp ngã nhưng vẫn không đi được, bé rất dễ chán nản và bỏ cuộc. Đó chính là lúc sự tự tin của bé bị giảm xuống nghiêm trọng. Hãy lấy lại sự tự tin cho bé bằng một sự chuẩn bị tốt: tập luyện với xe đạp cân bằng. Loại xe này sẽ giúp bé rèn luyện được khả năng giữ cân bằng thật tốt, bước đầu làm quen được với xe và hiểu biết cơ bản về an toàn giao thông. Khi đã quen dần với khả năng giữ cân bằng, bé sẽ nhanh chóng thích nghi được với xe đạp 2 bánh. Hãy thử tưởng tượng, bé yêu của bạn đã nhanh chóng đi xe đạp được trong khi những bé khác vẫn còn cần mẹ bế, bé yêu của bạn sẽ tự tin đến như thế nào.

Sự tự tin rất quan trọng trong giai đoạn phát triển của bé, giúp bé hòa đồng hơn, năng động hơn và giao tiếp tốt hơn với mọi người xung quanh.

Nâng cao khả năng tự lập
Khi cho bé tập với xe tự thăng bằng, các bậc cha mẹ không cần phải hướng dẫn từng bước hoặc đi theo sát như lúc bé tập với các xe đạp trẻ em khác. Thiết kế gọn nhẹ và đơn giản, dễ sử dụng, chỉ mất 3 ngày, bé sẽ nhanh chóng làm quen và tự mình lái được xe không bàn đạp này. Chính điều này sẽ giúp hình thành và nâng cao khả năng tự lập cho bé, không cần lúc nào cũng mè nheo đòi bố mẹ ở sát bên cạnh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể khuyến khích bé tự lau chùi và bảo quản xe của mình. Hành động này sẽ giúp bé có ý thức và biết trân trọng hơn đối với những thứ mình đang sở hữu.

Phát triển thể chất vượt trội
Tập chạy xe đạp sẽ giúp hệ xương của bé phát triển, tay chân kết hợp linh hoạt hơn và sức đề kháng cao hơn. Khi sở hữu xe đạp cân bằng, bé sẽ yêu thích các hoạt động ngoài trời hơn bao giờ hết, vui đùa cùng chúng bạn. Xe đạp cân bằng sẽ kéo bé rời xa khỏi những chiếc TV, những thiết bị điện tử nguy hại, giúp bé thiết lập nên thói quen vận động lành mạnh, phát triển thể chất vượt trội. Khi bé yêu thích việc vận động, sức đề kháng của bé từ đó cũng sẽ được cải thiện và nâng cao đáng kể.