Facebook Page View

Những phụ kiện vô cùng cần thiết khi đi đường dài

Phụ kiện xe đạp là những thứ không thể thiếu bạn cần phải trang bị trước cho một mỗi chuyến phượt đường dài. Đó là những thứ có thể đảm bảo an toàn và bảo vệ sức khỏe trong các chuyến đi.

Có rất nhiều loại phụ kiện cần thiết khi đi xe đạp. Để sắm hết chắc bạn phải lên một list dài các món đồ, tác dụng dụng của chúng. Với những chuyến đi đường dài thì danh sách phụ kiện bạn cần phải sắm sửa sẽ kéo dài hơn.

Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để sắm cho mình một bộ phụ kiện đầy đủ. Bởi có nhiều loại sẽ mang tính chất trang trí hơn  là đảm bảo về nhu cầu sử dụng thiết kế và bảo vệ an toàn cho người lái. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn những phụ kiện không thể thiếu bạn cần phải có cho mỗi chuyến đi đường dài bằng xe đạp.

1. Mũ bảo hiểm – phụ kiện đi xe đạp vô cùng quan trọng

Phụ kiện xe đạp quan trọng nhất đối với người đi xe đạp đường dài – mũ bảo hiểm
Phụ kiện quan trọng nhất đối với người đi xe đạp đường dài – mũ bảo hiểm

Mũ bảo hiểm xe đạp thường được thiết kế với kiểu dáng khá đặc biệt. Đó là thiết kế phần trước kiểu dáng khá nhọn để không bị cản gió khi đi tốc độ nhanh. Bề mặt trơn nhẵn để lướt gió nhanh, trên mũ có các lỗ thoáng tạo sự thông thoáng cho người đội mũ khi lái xe.

Mũ bảo hiểm có tác dụng vô cùng lớn trong việc bảo vệ cơ quan đầu não của người điều khiển xe đạp. Những loại mũ bảo hiểm chất lượng thường đi kèm với giá cao. Tuy nhiên, bạn không nên quá tiếc tiền cho món đồ này nhé. Nên trang bị cho mình một chiếc mũ thật “xịn sò” đảm bảo an toàn cho bản thân trong mỗi chuyến đi xe.

>>>Xem ngay các mẫu: Mũ bảo hiểm

2. Găng tay – phụ kiện xe đạp cần thiết bảo vệ đôi tay

nhung-phu-kien-xe-dap-vo-cung-can-thiet-khi-di-duong-dai3
Găng tay là một phụ kiện cần thiết của các phượt thủ xe đạp

Gay tay xe đạp có cấu tạo cũng khá đặc biệt với mặt trên tương đối dày dạy, còn mặt trong bằng cao su có thiết kế chống trơn. Găng tay dạng này có độ bám chắc nhưng vẫn giúp cho người lái xe cảm nhận tốt về xúc giác ở bàn tay để điều khiển xe đạp chính xác. Đây là phụ kiện không thể thiếu đối với các phượt thủ đường dài.

3. Bình nước và gọng nước – phụ kiện cũng không thể thiếu khi đạp xe

nhung-phu-kien-xe-dap-vo-cung-can-thiet-khi-di-duong-dai4
Bình nước là phụ kiện thường đi kèm với người đi xe đạp thể thao

Đi đường dài chắc chắn bạn phải chuẩn bị cho mình một bình nước để giải quyết cơn khát ở những nơi vắng vẻ. Xe đạp thường có thiết kế tiện lợi là có thể gắn gọng nước và bình nước ngay trên khung xe. Chuẩn bị cho chuyến đi xa, bạn chớ quên mua bình đựng nước nhé.

4. Đừng quên mang theo bình bơm xe đạp – phụ kiện xe đạp không thế thiếu

Bình bơm xe chắc chắn là phụ kiện bạn không thể không mang theo khi đạp xe. Đây vừa là một công cụ hỗ trợ vừa là vật dụng sửa chữa tối quan trọng đối với người đi đường xa. Nhất là khi đi ở những nơi đường vắng, khó tìm được chỗ bơm xe khi cần thiết.

5. Áo mưa đi xe đạp – phụ kiện nên mang theo

Áo mưa đi xe đạp có thiết kế phù hợp với người điều khiển phương tiện này. Đó là kiểu dáng ôm, vừa phải, tạo sự thoải mái cho người đi xe vận động. Chất liệu áo mưa chắc chắn, bề mặt trơn nhẵn tạo độ bền và khả năng lướt gió khi đi.

6. Bộ đèn trước và đèn hậu – phụ kiện cần khi đạp xe ban đêm

nhung-phu-kien-xe-dap-vo-cung-can-thiet-khi-di-duong-dai5
Phụ kiện xe đạp cần thiết cho thời điểm trời tối – đèn trước

Các phụ kiện xe đạp như đèn trước hay đèn hậu thường được bán lẻ thành từng bộ. Có rất nhiều loại khác nhau, loại chạy bằng pin hoặc sạc điện. Tùy nhu cầu sử dụng bạn có thể lựa chọn cho mình một bộ phụ kiện hợp lý nhé. Tốt nhất bạn nên sắm cùng lúc cả bộ đèn trước và đèn hậu đầy đủ cho chuyến đi. Bởi trong những chuyến đi xa, sẽ có lúc bạn cần đến chúng đi đi những đoạn đường sương mù hoặc đi lúc trời tối lúc chưa kịp đến nơi.

7. Khóa chìa – phụ kiện bảo vệ an toàn cho chiếc xe

Đi xe đạp đường dài chắc chắn sẽ có lúc bạn phải dựng xe ở một nơi nào đó để ghé vào hàng uống nước hay ăn cơm. Lúc đó, thứ phụ kiện xe đạp cần thiết bạn phải có chính là chiếc khóa chìa. Nó sẽ là thứ giúp bảo vệ xe của bạn khỏi sự dòm ngó của những kẻ xấu.

8. Bộ quần áo đi xe đạp – bạn không nên tiếc tiền sắm

quan ao di xe dap the thao
Trang phục đi xe đạp thể thao là món đồ cần thiết với các phượt thủ xe đạp

Một phượt thủ xe đạp chuyên nghiệp chắc chắn không thể thiếu bộ phụ kiện xe đạp này. Đó là bộ quần áo chuyên dùng cho người đi xe đạp. Bộ quần áo có kiểu dáng bó sát, thiết kế đặc biệt dành riêng cho người đi xe đạp. Chất liệu co giãn, thoải mái và thấm hút mồ hôi. Không tạo ma sát khi đạp xe và tránh sự cản gió khi đi xe tốc độ.

Để sắm những phụ kiện khi đi xe đạp thể thao với giá rẻ mà chất lượng tốt, bạn hãy liên hệ với F-x Bike theo Hotline: 096 44 111 66 – 0989 896 902

XEM THÊM: Những loại phụ kiện – đồ chơi xe đạp bạn nên tham khảo