Facebook Page View

Phụ kiện xe đạp phải có: Mũ bảo hiểm

Mũ bảo hiểm là một trong những phụ kiện xe đạp bắt buộc đối với người đi xe đạp. Nó không chỉ đảm bảo an toàn cho bạn trên cung đường di chuyển mà còn là dụng cụ che nắng, che mưa tuyệt vời.

Mũ bảo hiểm – phụ kiện xe đạp quan trọng

Mũ bảo hiểm được xem là phụ kiện xe đạp quan trọng nhất đối với dân chơi xe đạp thể thao, xe đạp đua. Bởi, bộ não của con người là cơ quan quan trọng, dễ bị tác động khi va đập. Đi xe đạp đua, xe đạp thể thao là bạn đã thực sự bước vào thế giới tốc độ với những nguy cơ tai nạn lớ3n.

Đó là lý do tại sao chiếc mũ bảo hiểm luôn được dân chơi xe đạp quan tâm hàng đầu, tìm hiểu kỹ càng và đưa ra quyết định tốt nhất cho dụng cụ bảo vệ này.

phu-kien-xe-dap-phai-co-1
Mũ bảo hiểm được xem là phụ kiện xe đạp quan trọng nhất đối với dân chơi xe đạp thể thao

Vai trò của mũ bảo hiểm chính là khả năng bảo vệ phần đầu của người đi xe đạp. Với nhiệm vụ bảo vệ, mũ bảo hiểm được thiết kế nhiều lớp bằng những chất liệu tốt nhất, hạn chế tối đa va đập, giảm lực tác động lên não bộ.

Ngoài ra, mũ bảo hiểm xe đạp còn có thểm quai đeo giữ cho mũ luôn ổn định, chắc chắn trên đầu khi di chuyển đạp xe với tốc độ cao. Để chọn được mũ bảo hiểm tốt, đảm bảo các tiêu chí đề ra, bạn cần hiểu rõ về cấu tạo cũng như những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng mũ.

Một số tiêu chí khi chọn mũ bảo hiểm xe đạp

Kích cỡ của mũ bảo hiểm xe đạp

Điều đầu tiên bạn cần xem xét đến là kích thước của mũ bảo hiểm với vòng đầu của mình. Khi di chuyển, bạn cần đảm bảo rằng mũ bảo hiểm vừa vặn, mang đến sự thoải mái chứ không quá chặt cũng không quá lỏng lẻo.

Bạn có thể đội trực tiếp mũ lên đầu và thử độ vừa vặn của mũ. Tốt nhất nên chọn loại mũ bảo hiểm có dây điều chỉnh kích cỡ. Như vậy, bạn có thể sử dụng mũ bảo hiểm một cách linh hoạt.

Tiêu chí an toàn

Đây là một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi chọn mũ bảo hiểm cho xe đạp. Khi di chuyển trên đường đua, đường đèo dốc, dù tốc độ đi xe không quá cao như xe máy nhưng cũng gây ra những nguy hiểm nhất định.

Bởi thế, bạn cần phải đặt tiêu chí an toàn lên trên hết, bảo vệ phần đầu chắc chắn khi bị va đập, xảy ra sự cố.

phu-kien-xe-dap-phai-co-2
Tiêu chí an toàn là quan trọng nhất

Thiết kế tránh va đập nên mũ bảo hiểm thường được làm từ chất liệu polystyrenecos – loại vật liệu có khả năng giãn nở, chống gây sốc cho phần đầu của chủ nhân. Bạn nên chọn mua những loại mũ bảo hiểm có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng thì độ an toàn sẽ tốt hơn những loại mũ rẻ tiền, bán tràn lan trên thị trường.

Sự thoải mái khi đội mũ bảo hiểm xe đạp

Chúng tôi đang nhắc đến khả năng thông hơi của mũ bảo hiểm. Quá trình di chuyển thời gian dài trên xe sẽ khiến cơ thể bạn toát mồ hôi, tăng nhiệt. Nếu mũ bảo hiểm không có lỗ thông hơi sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu, gây tăng xông máu trên não.

Do đó, hãy chú ý đến thiết kế lỗ thông hơi giúp thoát khí và hơi nước của mũ bảo hiểm. Ví dụ, đối với xe đạp leo núi, mũ bảo hiểm thường có lỗ thông hơi lớn và nhiều hơn so với xe đạp thông thường.

Tiêu chí thời trang của nón bảo hiểm xe đạp

Yếu tố thời trang luôn được giới trẻ quan tâm. Sở hữu một chiếc mũ bảo hiểm xe đạp đẹp giúp bạn tự tin khi di chuyển, gây sự chú ý đối với những người xung quanh.

Hiện  nay, có rất nhiều hãng mũ bảo hiểm cho quý khách hàng lựa chọn, kiểu dáng đa dạng. Bởi thế, bạn có thể mua mũ bảo hiểm đúng với yêu cầu của mình.

F-x Bike là địa chỉ bán mũ bảo hiểm xe đạp và các phụ kiện xe đạp chính hãng. Bạn có thể đến trực tiếp showroom của chúng tôi để chọn lựa. Hoặc gọi hotline: 096 44 111 66 – 0989 896 902 để được tư vấn chi tiết nhất.