Sạc điện mấy tiếng cho xe đạp điện là đủ

Khi mọi người suy nghĩ để đưa ra quyết định mua xe đạp điện chắc chắn sẽ có thắc mắc rằng xe đạp điện sạc mấy tiếng là đầy, là tốt nhất cho bình. Bởi biết được thời gian sạc điện đúng sẽ giúp bạn chủ động trong việc sử dụng năng lượng và tính toán thời gian di chuyển cho chính xác nhất.

Trả lời cho câu hỏi xe đạp điện Sạc điện mấy tiếng cho là đủ
Trước tiên bạn nên hiểu một điều đó là yếu tố quyết định đến thời gian nạp xe chính là khối lượng của ắc quy hay pin được trang bị theo chiếc xe. Do vậy thời gian để sạc đầy bình cho mỗi xe là khác nhau, không thể đưa ra một con số chính xác là bao nhiêu cả.

Nhưng cũng có thể đưa ra cho bạn một khoảng thời gian đó là đại đa số các dòng xe trên thị trường hiện nay chủ yếu chỉ sạc trong khoảng từ 8 đến 12 tiếng.

Ví dụ đối với dòng xe đạp điện có công suất 12Ah thì sẽ có thời gian sạc là 8 tiếng trong khi loại bình ắc quy 20Ah thì lại cần lâu hơn khoảng 10 đến 11 tiếng còn như dòng xe XMEN hay ZOOMER với 5 bình ắc quy thì lại cần đến 12 tiếng để sạc đầy bình.

Hiện nay, việc sạc xe đạp điện khá thoải mái về thời gian bởi thiết kế hệ thống sạc thông minh, tự động ngắt khi bình đầy điện.

Mách bạn cách để kéo dài tuổi thọ Pin hoặc ắc quy xe đạp
Bên cạnh việc tìm hiểu việc xe đạp điện sạc mấy tiếng, cho những dòng nào thì việc sử dụng làm sao để bình xe đạp điện kéo dài tuổi thọ cũng rất quan trọng đấy. Vậy nên bạn thể:

Khi mới mua xe về bạn nên để cắm sạc xe trong 2 đến 3 ngày liên tiếp mà không cần rút sạc ra để tôi ắc quy thì thời gian sau khi sử dụng xe sẽ bền lâu hơn.
Bạn nên để cho xe đạp lúc nào gần hết điện mới sạc, như vậy thì pin hay bình ắc quy sẽ có tuổi thọ cao hơn. Tốt nhất bạn nên đi xe vào ban ngày và cắm sạc thoải mái vào ban đêm.
Để tốt hơn cho xe, giúp xe đạp điện bền lâu hơn thì sau khoảng 3 đến 4 tháng sử dụng xe liên tục bạn nên sạc xe trong 2 ngày liên tục.
Không nên sạc nhiều lần trong ngày, ngay cả pin hay bình ắc quy chưa hết điện bởi làm như vậy thì bạn sẽ nhanh chóng phải thay vào đó một chiếc bình mới đấy.
Vậy là bạn đã có giải đáp cho thắc mắc về việc xe đạp điện sạc mấy tiếng thì đầy và sạc bình như thế nào để tăng tuổi thọ cho bình xe đạp điện rồi phải không nào. Tin chắc chúng sẽ hữu ích rất nhiều cho bạn.
Mời bạn xem thêm nhiều mẫu: xe đạp thể thao

Trung tâm hỗ trợ