Shimano với thương vụ mua đồng hồ đo tốc độ xe đạp của Pioneer

Tập đoàn điện tử Pioneer đã chuyển toàn bộ tài nguyên sản xuất đồng hồ đo tốc độ xe đạp hiển thị điện tử từ bộ phận Cycle Sports sang cho người khổng lồ Shimano đến từ Nhật Bản.

Pioneer thường được gọi là tiên phong, là một tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản chuyên về các sản phẩm giải trí kỹ thuật số, có trụ sở tại Kawasaki, Kanagawa, Nhật Bản. Công ty được thành lập bởi Nozomu Matsumoto năm 1938 tại Tokyo như một cửa hàng sửa chữa đài phát thanh và loa, và chủ tịch hiện tại của nó là Susumu Kotani.

Pioneer đã tuyên bố họ sẽ rời khỏi thị trường đồng hồ điện tử đo tốc độ cho xe đạp và chuyển tài sản từ bộ phận Cycle Sports của mình sang Shimano, kể từ ngày 31 tháng 3 năm 2020.

Các tài sản được chuyển đến Shimano bao gồm đồng hồ đo tốc độ xe đạp hiển thị điện tử của Pioneer, thiết bị tính toán chu kỳ vòng quay của xe đạp, dịch vụ Cyclo-Sphere (nền tảng phân tích dữ liệu theo chu kỳ quay dựa trên đám mây) và các sản phẩm khác có liên quan.

Pioneer nói rằng họ sẽ tiếp tục giải quyết các thắc mắc của khách hàng và cung cấp dịch vụ và sửa chữa trên bất kỳ sản phẩm nào của Pioneer Cycle Sports được bán trước khi chuyển nhượng tài sản, miễn là nó nằm trong các điều khoản của bảo hành gốc.

Tại sao Shimano mua lại đồng hồ đo tốc độ điện tử của Pioneer Cycle Sports?

Shimano là nhà sản xuất đa quốc gia của Nhật Bản về các bộ phận đi xe đạp, đồ câu cá và thiết bị chèo thuyền.

Dường như Shimano đang có ý định sử dụng công nghệ do Pioneer phát triển để cải thiện việc cung cấp đồng hồ đo điện hiện có, cho đến nay chỉ bao gồm sản phẩm Dura-Ace FC-R9100-P.

Mặc dù nó xuất hiện trên nhiều chiếc xe đạp ở giải vô địch đua xe đạp WorldTour 2020. Nhưng bước đột phá đầu tiên vào đồng hồ đo tốc độ xe đạp hiển thị điện tử của Shimano không được suôn sẻ. Nó bị vướng mắc bởi các vấn đề chính xác kể từ khi phát hành vào năm 2018.

Đồng hồ đo điện Shimano Dura-Ace R9100P
Mitchelton-Scott là một trong số những đội ở giải WorldTour sử dụng đồng hồ đo điện Shimano Dura-Ace R9100-P trong mùa này.

Mặt khác, công nghệ đồng hồ đo điện của Pioneer đã đạt được danh tiếng mạnh mẽ về độ chính xác và tính năng kể từ khi mẫu thế hệ thứ hai được phát hành vào năm 2014.

Họ luôn luôn chế tạo đồng hồ đo tốc độ và chỉ số sức mạnh của xe đạp cho các tay quay Shimano (với một số đội WorldTour do Shimano tài trợ thực sự sử dụng nó trước khi Shimano phát hành đồng hồ đo tốc độ và chỉ số sức mạnh của riêng mình). Biến công nghệ của nó trở thành một thương vụ đặc biệt phù hợp với người khổng lồ Shimano đến từ Nhật Bản.

Đáng chú ý, danh mục đồng hồ đo điện của Pioneer bao gồm các tùy chọn cho tay cầm Ultegra cũng như các tùy chọn bên trái rẻ hơn. Vì vậy, Shimano cũng có thể dự định phát hành các biến thể của riêng mình.

Thông cáo báo chí cũng lưu ý rằng Pioneer sẽ tiếp tục hỗ trợ dịch vụ web Cycle-Sphere cho đến khi các dịch vụ của Shimano được giới thiệu. Nó cho thấy rõ ràng Shimano có kế hoạch ra mắt nền tảng phân tích dữ liệu đạp xe dựa trên đám mây.

Vẫn còn phải xem xét nếu đó chỉ đơn giản là một phiên bản cải tiến của dịch vụ Pioneer. Nhưng nó chắc chắn cho thấy Shimano không dừng lại trên vòng nguyệt quế của mình trước thành công thương vụ mua lại mảng đồng hồ đo tốc độ xe đạp hiển thị điện tử.

Pioneer-SGX-CA500
Pioneer SGX CA500

Điều này cũng đặt ra câu hỏi về các sản phẩm khác mà Shimano có trong ý tưởng: họ có kế hoạch phát triển và phát hành một bộ não xử lý hoặc bộ máy tính toán chu kỳ GPS để bổ sung cho các đồng hồ đo điện hiện có và trong tương lai, cộng với dịch vụ web sắp tới không?

Tại thời điểm viết bài này, Shimano vẫn chưa bình luận về thương vụ mua lại mới nhất của mình, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục chú ý để biết thêm thông tin về kế hoạch này.

Có thể bạn quan tâm:

Trung tâm hỗ trợ