Facebook Page View

Sinh viên Việt Nam tại Nga đầu tư 65 ngàn Rúp mua xe đạp

65 ngàn Rúp (khoảng 1300$) là số tiền mà các sinh viên Voronezh đã chi hôm 11/04 để mua 6 chiếc xe đạp. Ước tính trung bình mỗi chiếc trị giá lên đến hơn 10 ngàn Rúp.

6 sinh viên Việt Nam tại Nga mua xe đạp
6 sinh viên Việt Nam tại Nga mua xe đạp

6 sinh viên Việt Nam hiện đang sinh sống tại ký túc xá số 4 (ốp 4) trường ĐH THQG Voronezh (trường VSU) đã quyết định mua xe đạp để thực hiện những dự định của mình.

Bạn Nguyễn Thị Huyền Trang, sinh viên năm nhất khoa Luật VSU chia sẻ về ý định mua xe: “Mình thấy đi xe đạp vừa chủ động về thời gian lại nâng cao sức khỏe. Bạn mình cũng có nhiều người có xe đạp. Tụi mình có thể đi học chung sẽ rất vui”.

Việc chọn mua liên tiếp 6 chiếc xe đạp khiến cho nhân viên bán hàng người Nga đôi lúc tỏ ra lúng túng chiều nay. Ảnh: Irina Nguyễn
Việc chọn mua liên tiếp 6 chiếc xe đạp khiến cho nhân viên bán hàng người Nga đôi lúc tỏ ra lúng túng chiều nay. Ảnh: Irina Nguyễn

Theo tính toán, quãng đường từ ốp 4 đến trụ sở chính của trường VSU (nơi các bạn đang theo học) có chiều dài khoảng 4km và vỉa hè khá thông thoáng, rất thích hợp với việc đạp xe đi học.

Một lý do nữa để các bạn này quyết định mua xe có liên quan đến giải Bóng đá Voronezh mở rộng lần 2 do Hội người Việt Nam và sinh viên ở đây tổ chức.

“Sắp tới đây tại thành phố mình có tổ chức Đại hội Thể thao chào mừng 30/04, 01/05. Mình và một số bạn khác có kế hoạch lập đội cổ vũ nên di chuyển bằng xe đạp sẽ thuận tiện và đặc biệt là nêu cao có tinh thần của giải”, bạn Trang cho biết thêm.

Niềm vui có xe đạp mới. Ảnh: Irina Nguyễn
Niềm vui có xe đạp mới. Ảnh: Irina Nguyễn

Cùng đi mua xe với Trang, bạn Trần Văn Tú, sinh viên năm ba khoa Vật Lý  VSU lại có lý do khác liên quan đến vấn đề kinh tế.

“Giá xe buýt bây giờ tăng cao quá. Mình nhớ hồi năm 2011 chỉ có 9 Rúp rồi lên 11, 12 Rúp. Bây giờ là 15 Rúp và ban đêm thì tới 20 rúp. Mà đi học chủ yếu là di chuyển bằng xe buýt. Ngày nào cũng đi, tính ra 1 tháng phải mất hơn 1 ngàn Rúp tiền đi đi lại. Nhẩm đi nhẩm lại thì tiền bus 9 tháng là đã đủ tiền mua xe đạp rồi”, bạn Tú nói.

Ốp 4 hiện tại có khoảng 40 sinh viên Việt Nam. Cho đến trước khi “sự kiện” này diễn ra, cả ốp 4 chỉ có một chiếc xe đạp của bạn Nguyễn Tuấn (năm nhất khoa Toán), mua vào mùa hè năm 2014.

6 chiếc xe đạp mới toanh chiều nay. Ảnh: Irina Nguyễn
6 chiếc xe đạp mới toanh chiều nay. Ảnh: Irina Nguyễn

Bạn Thái Bình Nguyên, sinh viên năm nhất khoa Hóa VSU hôm nay cùng bạn gái “sắm” 2 người 2 chiếc địa hình được đánh giá khá “chịu chơi” cho biết: “Mình thì có ý định mua xe đạp từ đầu năm nay rồi vì mình và người yêu có kế hoạch dạo quanh thành phố vào mùa hè.

Hôm nay mình thấy cũng khá đông người mua xe. Mình cũng không ngạc nhiên lắm vì bây giờ thời tiết Voro ngày càng mát mẻ, rất thích hợp để đạp xe.

Mình thấy bên này khá ít loại hình vui chơi giải trí ngoài trời. Vì vậy mùa hè và các dịp nghỉ lễ có chiếc xe đạp đi dạo loanh quanh cũng là ý tưởng hay.”

Ngay sau khi có “bạn đồng hành”, những bạn sinh viên này đã đạp xe từ cửa hàng bán xe đạp (nằm ngay памятник славы, gần ốp 7) về ốp 4, sau đó quyết định di chuyển ra bờ sông đi dạo vào chụp ảnh.

Ra sông “khao xe” và chụp ảnh. Ảnh: Facebook
Ra sông “khao xe” và chụp ảnh. Ảnh: Facebook

Các bạn cho biết thêm, số lượng sinh viên Việt Nam sắm xe đạp sắp tới của ốp 4 chắc chắn sẽ không dừng lại ở đây. Đây là lần đầu tiên sinh viên Việt Nam tại thành phố Voronezh tổ chức mua “phong trào” như thế này.

Thực tế, nhiều bạn du học sinh đồng ý rằng, đời sống tinh thần của sinh viên là khá đơn giản và đôi khi là nhàm chán. Đạp xe đạp là một phương án rất khoa học để giải quyết khâu chủ động đi lại và rèn luyện sức khỏe vào mùa hè.

FXBIKE

Nguồn: Sưu tầm

Công ty TNHH Thương mại & Dịch Vụ F-x Bike

Showroom :  225 Hoàng Hoa Thám – Ba Đình – HN – 09644.111.66

Cùng các đại lý bán lẻ trên toàn quốc

Website: https://xedaphn.net

Email: vinh.fxbike@gmail.com

Fanpage: https://facebook.com/xedapthethaohn