Facebook Page View

So sánh giữa chạy bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn

Chạy bộ và đạp xe đạp đều là những hình thức tập luyện giúp cơ thể con người chúng ta đốt cháy một lượng lớn calo, từ đó hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, có rất nhiều người đặt ra câu hỏi chạy bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn? Và bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn trả lời được câu hỏi này nhé.

Chạy bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn

Chạy bộ hay đạp xe là những bài tập được rất nhiều người sử dụng để lấy lại vóc dáng. Không chỉ có tác dụng là tập luyện nâng cao sức khỏe mà nó còn là phương pháp giúp giảm cân hiệu quả. Nếu bạn đang có nhu cầu giảm cân thì hãy sử dụng một trong hai phương pháp này vì nó tập luyện dễ dàng, có thể thực hiện được mọi lúc mọi nơi.

Mà muốn giảm cân hiệu quả thì việc tập luyện đòi hỏi phải diễn ra thường xuyên với một cường độ phù hợp. Vì thế mà lựa chọn đạp xe đạp để giảm cân đã được đa số người dùng lựa chọn vì có thể hoạt động trong thời gian dài mà không lo mất sức.

Cách để chạy bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn

Nếu lựa chọn một trong hai phương pháp chạy bộ hay đạp xe thì nên lựa chọn hình thức leo lên dốc. Bởi đây là cách rất tốt giúp cơ thể bạn tiêu hao và đốt cháy nhiều calo hơn so với việc bạn chạy hay đạp xe trên một mặt phẳng. Các yếu tố cần lưu ý khi thực hiện các hình thức này còn phụ thuộc vào: tuổi tác, giới tính, cân nặng, và các một số vấn đề khác cũng quyết định số lượng calo tiêu hao.

Ngoài ra, giữa chạy bộ và đạp xe có một sự khác biệt trong sự vận động của các cơ bắp. Trong khi đạp xe tác động nhiều đến cơ bắp phần dưới chân. Thì chạy bộ lại tác động đến tất cả các cơ cùng một lúc khi chạy. Tuy nhiên, cả hai phương pháp tập luyện chạy bộ và đạp xe đều giúp cơ bắp của người tập phát triển và săn chắc, khỏe mạnh hơn.

Số lượng calo được đốt cháy giữa chạy bộ và đạp xe phụ thuộc chính vào cường độ và thời gian tập luyện của bạn. Vì thế rất khó có thể so sánh được bài tập nào sẽ giúp bạn đốt calo nhiều hơn. Tuy nhiên, chạy bộ được đánh giá là tốt hơn đạp xe trong việc săn chắc các cơ, bởi vì chạy bộ giúp giúp đốt cháy nhiều calo hơn nếu so sánh với cùng thời gian và cường độ tập luyện. Nhưng vấn đề giảm cân để đạt hiệu quả tốt thì cần kết hợp thêm một số bài tập và chế độ ăn uống hợp lý chứ không phụ thuộc hoàn toàn vào việc đạp xe hay chạy bộ.

Chạy bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn và lựa chọn của người dùng

1. Chạy bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn

Chạy bộ là hình thức đốt cháy calo qua những bước chạy và xe đạp cũng vậy, nhưng chạy bộ chắc chắn sẽ không thể đi được nhiều và hoạt động lâu hơn người đạp xe. Hoặc nếu bạn bị thừa cân và muốn giảm cân thì việc chạy bộ sẽ càng trở nên khó khăn hơn. Bởi vì, trọng lượng cơ thể của bạn sẽ ảnh hưởng lên từng bước chạy, điều này làm cho việc chạy bộ của bạn trở thành vấn đề đối với sức khỏe. Tuy nhiên, việc đạp xe lại không bị trọng lượng cơ thể tác động trong quá trình tập luyện. Chính vì thế mà các bạn có thể tự tìm ra câu trả lời chạy bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn.

Chạy bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn
So sánh giữ chạy bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn

2. Tạo cơ bắp

Việc chạy bộ sẽ làm “hao mòn” cơ thể của bạn nhanh hơn cả việc đạp xe đường dài. Theo một nghiên cứu cho rằng việc chạy bộ làm tăng nguy cơ bị viêm cơ, có nhiều sự tổn thương về cơ hơn và cần nhiều thời gian để phục hồi hơn là hoạt động đạp xe. Vậy nên đạp xe được nhiều người lựa chọn hơn bởi vì nó giúp cho cơ bắp săn chắc hơn nhưng lại tránh được nhiều tổn thương hơn.

3. Khám phá thêm nhiều địa điểm mới

Đạp xe giúp các bạn có khả năng khám phá ra nhiều địa điểm mới thú vị. Bởi vì, chạy bộ bạn sẽ không thể chạy xa và nhanh mệt hơn đạp xe . Bạn có thể đạp xe gần nhà hoặc lên kế hoạch đạp xe đường dài đến một địa điểm hay ho hơn.

4. Chạy bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn nhờ khả năng kiềm chế cơn đói

Việc chạy bộ và đạp xe đều có thể giúp sản sinh ra một loại hoocmon có tên gọi là ghrelin, nó dễ bị axit hóa nên giúp các bạn kiềm chế cơn đói rất tốt. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên chọn xe đạp để tập luyện giúp kiềm chế cơn đói. Bởi vì, đạp xe đạp trong suốt một thời gian dài khoảng một tiếng đồng hồ sẽ tốt hơn việc bạn chạy bộ liên tục trong 1 giờ đồng hồ.

5. Tâm trạng thoải mái

Đạp xe giúp tâm trạng các bạn thấy thoải mái hơn bởi vì tạo cho bạn cảm giác tự do trên chiếc xe đạp của mình. Chạy bộ cũng làm bạn có cảm giác thoải mái nhưng chắc chắn sẽ không được như khi đạp xe đâu.

6. Đạp xe phù hợp với mọi lứa tuổi

Đạp xe tốt hơn chạy bộ trong việc giúp tuổi già có nhiều thú vui và đam mê lành mạnh hơn. Vì chạy bộ sẽ rất dễ ảnh hưởng đến các cơ và nó làm bạn nhanh mệt và mất sức hơn đạp xe. Đạp xe không đòi hỏi bạn phải đạp nhanh mà đạp với tốc độ vừa phải. Hiện nay, những người có tuổi khi về già đều lựa chọn đạp xe như cách luyện tập sức khỏe và thư giãn.

Vậy các bạn đã trả lời được câu hỏi chạy bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn rồi đúng không. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn xe đạp là công cụ giúp các bạn giảm cân. Ngoài ra, để giảm cân hiệu quả, bạn cần có một lịch tập đều đặn kết hợp nhiều loại hình tập luyện để cơ thể có thể nghỉ ngơi khi cần. Ngoài ra thì việc ăn uống vô cùng quan trọng, bạn có thể tham khảo thêm những bài viết của chúng tôi trên website nhé.