Facebook Page View

Sự cần thiết của việc cho bé tập đi xe đạp mẹ đã biết?

Xe đạp trẻ em là món đồ chơi bé nào cũng thích thú nhất. Đây là món đồ chơi vận động vừa tạo sự hứng thú cho các bé vừa giúp các bé rèn luyện thể lực, đặc biệt là kỹ năng vận động, kỹ năng sống. Tuy nhiên, không phải bậc cha mẹ nào cũng nhận thức được tầm quan trọng của việc cho các bé tập đi xe đạp khi đủ khả năng.

Xe đạp trẻ em – món đồ chơi yêu thích của các bé

Đối với các bé, một chiếc xe đạp trẻ em là món đồ chơi rất được yêu thích. Các bé từ 2 tuổi trở lên đã có thể tự mình điều khiển những chiếc xe đạp có thiết kế phù hợp lứa tuổi. Ở lứa tuổi này, các bé ưa thích được vận động nên một chiếc xe đạp thực sự có thể đáp ứng được nhu cầu đó.

Có lẽ không một đứa trẻ nào có thể từ chối được một chiếc xe đạp 3 bánh, 4 bánh. Chúng có thiết kế hoàn toàn phù hợp với khả năng vận động, thể trạng và kỹ năng của các bé. Ở các gia đình có trẻ nhỏ, chắc chắn không thể thiếu một chiếc xe đạp trẻ em.

Xe đạp trẻ em cũng là món đồ chơi xa xỉ gắn liền với tuổi thơ của chúng ta. Nên trẻ em bây giờ vẫn vậy. Dù có nhiều món đồ chơi hiện đại, hấp dẫn, những chiếc xe đạp có vẻ thô sơ lại có sức hút rất lớn đối với các bé, giúp các bé tìm được niềm vui trong hoạt động vui chơi hằng ngày.

su-can-thiet-cua-viec-cho-be-tap-di-xe-dap-tre-em1
Xe đạp trẻ em là món đồ chơi yêu thích của mỗi bé ở lứa tuổi ham vận động

Rèn luyện kỹ năng cho trẻ bằng cách cho bé tập đi xe đạp

Chiếc xe đạp trẻ em không đơn giản chỉ là món đồ chơi yêu thích mang lại niềm vui cho các bé. Chúng là còn một phương tiện giúp các bé vận động, rèn luyện nhiều kỹ năng trong cuộc sống, phù hợp với lứa tuổi:

+ Kỹ năng vận động

Đi xe đạp, các bé phải vận động toàn diện cơ thể. Từ chân, tay, thân mình, đầu. Tất cả phải có sự phối hợp nhịp nhàng để điều khiển chiếc xe. Nhất là đối với các bé đã biết đi xe đạp 2 bánh thì khả năng vận động càng nhiều hơn. Đây là cách cực tốt để các bé rèn luyện khả năng vận động linh hoạt, rèn luyện thể lực, cải thiện sức khỏe.

+ Kỹ năng quan sát

Việc điều khiển chiếc xe, quay trái, phải, quay đầu, xoay vòng, đi đúng làn đường giúp các bé rèn luyện kỹ năng quan sát ngay từ lúc bé. Khi đã tự mình điều khiển được chiếc xe thì các bé có thể dễ dàng phần biệt được chiều đi, hướng đi, lối rẽ đúng.

+ Kỹ năng sống – còn

Đi xe đạp sẽ không tránh khỏi ngã, trầy xước. Điều này giúp các bé có thể rèn luyện khả năng chịu đựng cũng như kỹ năng phòng tránh nguy hiểm. Xa hơn chính là kỹ năng sống. Bé có thể dần hiểu được phải đi lại thế nào là đúng, giữ xe thế nào để tránh bị ngã đau. Khi ngã quá đau thì biết cầu cứu người lớn giúp đỡ. Đặc biệt là nhận biết được nguy hiểm. Đó chính là kỹ năng sống cần thiết mà các bé cần phải được người lớn rèn từ lúc bé.

>>> Top những mẫu xe đạp trẻ em chính hãng giá rẻ

Tại sao nên cho trẻ em đi xe đạp từ sớm

Ngay khi đã hoàn thiện vận động, từ 2 tuổi trở lên, các bé đã có thể đi được xe đạp trẻ em với các loại phù hợp. Chiếc xe đạp không đơn giản là đồ chơi mà còn là công cụ để bố mẹ tập cho các bé các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, đặc biệt là kỹ năng sống.

Trong thực tế, có không ít trường hợp đáng tiếc xảy ra chỉ vì trẻ thiếu các kỹ năng này. Điển hình như vụ việc bé trai 6 tuổi thiệt mạng do bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh của trường Tiểu học quốc tế Gateway. Sự việc thương tâm và quá đau lòng là lời cảnh tỉnh cho các bậc cha mẹ. Đó là hãy rèn cho con kỹ năng sống ngay từ khi bé biết nhận thức. Đó là điều tối cần thiết để các bé có thể tự đảm bảo an toàn cho mình khi nằm ngoài vòng kiểm soát của bố mẹ.

Xét ngay từ chính bản thân chúng ta. Ngày bé khi tập xe đạp dù bị ngã nhiều, đau nhiều, sợ hãi nhưng lại rất thích thú. Và qua mỗi ngày lại rút ra kinh nghiệm cho bản thân, vượt qua chính mình. Từ lúc đi xe đạp trong sân nhà, rồi đi xe ở đường ngõ xóm, đến tự mình lái xe đạp đi học. Qua cả một hành trình đó, ai cũng tự rèn luyện cho mình được rất nhiều bài học kinh nghiệm trong cuộc sống và trưởng thành dần lên.

Có thể nói, chiếc xe đạp đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều bậc phụ huynh ngày xưa. Nên chúng ta ai cũng nhận ra được tầm quan trọng của việc tập đi xe đạp cho con mình ở thời hiện tại. Đó là cách tốt nhất để giúp con phát triển toàn thiện cả về thể chất và nhận thức.

su-can-thiet-cua-viec-cho-be-tap-di-xe-dap-tre-em2
Tập đi xe đạp trẻ em giúp các bé hoàn thiện nhiều kỹ năng cần thiết trong cuộc sống

Cách chọn xe đạp trẻ em chuẩn

+ Chọn loại xe phù hợp lứa tuổi

Hiện có rất nhiều loại xe đạp trẻ em: xe 2 bánh, 3 bánh, 4 bánh, xe đạp chòi chân… Ở mỗi lứa tuổi nên chọn cho bé chiếc xe phù hợp. Từ 2 tuổi nên bắt đầu bằng xe đạp chòi chân, rồi chuyển sang xe đạp 3 bánh, 4 bánh để bé tập đạp xe và giữ thăng bằng. Đến 4 tuổi, các bé đã có thể tự điều khiển và giữ thăng bằng với chiếc xe đạp 2 bánh.

+ Kích thước vừa cơ thể

Tùy chiều cao và thể trạng của bé mà bố mẹ nên chọn chiếc xe có kích thước hợp lý. Các bé ít tuổi nên chọn xe nhỏ, gọn, nhẹ, giúp các bé điều khiển dễ dàng và không mất sức.

+ Thiết kế và màu sắc hợp giới tính

Các bé gái thích màu nhã nhặn, đáng yêu như màu hồng, màu đỏ. Với các bé trai thì thích kiểu mạnh mẽ nam tính hơn. Bố mẹ hãy dựa theo sở thích của con để chọn chiếc xe phù hợp. Giúp các bé thích thú tập đạp xe hơn.

Địa chỉ mua xe đạp trẻ em chất lượng

Mua xe đạp trẻ em, tiêu chí lớn nhất là bền, đẹp, chất lượng. Bởi ở tuổi hiếu động, các bé khám phá phách và không biết giữ gìn. Nên đầu tư mua một chiếc xe tốt, bền sẽ là giải pháp tốt hơn là mua xe rẻ tiền mà nhanh hỏng.

Một địa chỉ mua xe đạp trẻ em quen thuộc của các bố mẹ ở Hà Nội là F-x Bike. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo địa chỉ này để mua cho con mình chiếc xe đạp ưng ý nhất nhé.

Thông tin liên hệ:

F-x Bike Shop

  • Địa chỉ: Số 79 P. Phùng Chí Kiên, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Điện thoại: 024 3202 8000
  • Holine: 0964 411 166 – 0989 896 902
  • Email: vinh.fxbike@gmail.com – cuong.fxbike@gmail.com
  • Webiste: https://xedaphn.net/

XEM THÊM: