Facebook Page View

Tay đua Egan Bernal đã tự cách ly sau khi trở về Colombia

Nhà vô địch Tour de France 2019 cho biết anh đã xét nghiệm virus với kết quả âm tính nhưng vẫn sẽ cách ly theo đúng quy định.

Egan Bernal tên đầy đủ Egan Arley Bernal Gómez sinh ngày 13 tháng 1 năm 1997 là một tay đua xe đạp chuyên nghiệp người Colombia. Anh đăng quang giải đua xe đạp Tour de France 2019, và trở thành người Mỹ La-tinh đầu tiên vô địch giải đấu này.

Egan Bernal đã tự cách ly sau khi trở về Colombia từ một khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao ở châu Âu.

Nhà vô địch Tour de France trị vì trên Instagram cho biết anh đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Nhưng vẫn sẽ ở lại cách ly khi các quy định đã được ban hành.

Tay đua Egan Bernal đã tự cách ly sau khi trở về Colombia
Tay đua Egan Bernal đã tự cách ly sau khi trở về Colombia

Tay đua của đội Ineos, Bernal đã được đào tạo ở Monaco trong những tuần gần đây. Nhưng giờ đã trở về Colombia quê hương của anh ấy sau khi tất cả các sự kiện đua xe đạp đã bị hủy bỏ trong tương lai gần.

Chàng trai 23 tuổi đã liên lạc với các cơ quan y tế khi hạ cánh về nhà và đã được xét nghiệm virus corona, trả lại kết quả âm tính.

Anh nói: Một vài ngày trước tôi đến châu Âu và tôi tự cách ly trong nhà như chính quyền nói. Sau vài ngày, tôi đã liên lạc với Bộ y tế vì tôi đến từ một khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao. Hôm qua họ đến nhà tôi để kiểm tra tôi và kết quả là âm tính với Covid-19.

Bernal cho biết anh sẽ ở lại kiểm soát dịch bệnh để hỗ trợ đất nước của mình và yêu cầu những người đồng hương Colombia không ra ngoài đường nếu không cần thiết.

Anh nói thêm: Từ bộ y tế và tất cả những người hiện đang làm việc ngày đêm để kiểm soát tình trạng này, tôi muốn cảm ơn họ rất nhiều trên toàn đất nước Colombia.

Điều này là dũng cảm hơn so với chiến thắng một Tour đua xe đạp và bạn là anh hùng dân tộc ngay bây giờ.

Wout Van Aert đã nói về sự căng thẳng tinh thần mà đại dịch virus corona đã gây ra trong peloton chuyên nghiệp.

Ngôi sao người Bỉ cho biết anh đã nghỉ tập và hy vọng sẽ trở lại thi đấu vào mùa hè.

Tay đua Mitch Haton-Scott Jack Haig cũng cho biết ông mất động lực sau khi tất cả các cuộc đua đã bị hủy bỏ cho đến tháng Sáu.

Người Úc nói vận động viên của chúng tôi đã mất mục đích.

Có thể bạn quan tâm: