Facebook Page View

Tay đua Lotto-Soudal bị tấn công vào mặt trong khi tập luyện

Người Bỉ đổ lỗi cho những lo ngại xung quanh virus corona về hành động của kẻ đã tấn công thành viên trong đội đua xe đạp của mình.

Lotto-Soudal là một đội đua xe đạp chuyên nghiệp của Bỉ ở cấp độ UCI WorldTeam được tài trợ bởi xổ số Bỉ và Soudal, một nhà sản xuất chất kết dính và keo.

Một tay đua Lotto-Soudal đã bị đấm vào mặt nhiều lần trong một chuyến tập huấn.

Harm Vanhoucke một tay đua của đội đua Lotto-Soudal
Harm Vanhoucke một tay đua của đội Lotto-Soudal

Harm Vanhoucke, 22 tuổi, người Bỉ, đang tham gia khóa huấn luyện tại biệt thự Flandrian ở Aalbeke thì một người đàn ông trong chiếc xe tải màu đen tấn công anh ta. Vanhoucke nói rằng anh ta đã bị đấm nhiều lần vào mặt sau khi yêu cầu người đàn ông giữ khoảng cách.

Tay đua WorldTour hiện đang thu thập những người có thể biết danh tính kẻ tấn công của anh ta để trừng phạt.

Viết trên trang Facebook của mình, Vanhoucke nói: Một dòng trạng thái tôi định không đăng lên. Khoảng giữa trưa, tôi đang đi xe ở Aalbeke và bị buộc phải ra đường bởi một chiếc xe tải màu đen. Anh ta, một người đàn ông khoảng 40 – 50 tuổi với vóc dáng nặng nề, đã trở nên hung hăng và tôi yêu cầu anh ta giữ khoảng cách. Nói xong anh đấm vào mặt tôi. Giữ khoảng cách là điều rất bình thường để chúng ta an toàn trong thời điểm này khi mà virus corona đang hoành hành. Nếu ai biết người này xin vui lòng gửi cho tôi một tin nhắn.

Những người đi xe đạp chuyên nghiệp ở châu Âu đã phải đối mặt với sự không chắc chắn về việc họ có thể tiếp tục tập luyện hay không trong khi đua xe bị hoãn lại. Với các quốc gia như Pháp, Tây Ban Nha và Ý áp đặt lệnh cấm đi xe đạp. Các chuyên gia có thể tiếp tục đi ra ngoài nhưng phải mang theo giấy tờ bên mình.

Gorka Izagirre đã lên tiếng chống lại lệnh cấm đi xe đạp và khoản tiền phạt 3000 euro đã được trao cho những người lái xe bị bắt bên ngoài trong thời gian phong tỏa ở Tây Ban Nha. Yêu cầu các nhà chức trách làm rõ liệu các chuyên gia có được phép đào tạo bên ngoài hay không, vì đó là một phần công việc của họ.

Đồng hương Oliver Naesen của Vanhoucke đã có một thời gian đào tạo tốt hơn ở Bỉ, hoàn thành một chuyến đi dài 365km vào tuần trước.

Bên cạnh người bạn đồng hành Maxim Pirard, 22 tuổi. Cặp đôi khởi hành lúc 5h30 cho chuyến đi kéo dài 12 giờ. Trung bình 30,4km / h trên địa hình chủ yếu bằng phẳng. Trong khi Naesen trung bình 182 watt và đạt công suất tối đa 861.

Có thể bạn quan tâm: