Facebook Page View

Tour de France 2020 vẫn có thể diễn ra vì lợi ích đến từ truyền hình

Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 và EURO 2020 đã bị hoãn lại. Vậy số phận của giải đua xe đạp lớn nhất sẽ như thế nào?

Tour de France còn gọi là Grande Boucle hay một cách đơn giản, ngắn gọn là Le Tour. Trước đây thường được dịch là Vòng quanh nước Pháp hay Vòng nước Pháp. Đây là giải đua xe đạp nổi tiếng nhất thế giới.

Tour de France 2020
Egan Bernal trong giai đoạn cuối cùng của Tour de France 2019

Số phận của Tour de France 2020 bị treo lơ lửng sau khi các sự kiện thể thao lớn nhất mùa hè này đã bị hủy bỏ.

Vậy cuộc đua lớn nhất trong lịch đua xe đạp vẫn có thể diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh virus corona đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu?

Bộ trưởng Thể thao Pháp Roxana Maracineanu đã đề xuất Tour vẫn có thể được diễn ra vì lợi ích đến từ chương trình truyền hình. Nhưng sẽ không có hàng triệu người hâm mộ xếp hàng trên đường.

Theo tờ báo L’Equipe của Pháp, Maracineanu cho biết: Siêu mô hình kinh tế của Tour de France không dựa trên bán vé mà dựa trên bản quyền truyền hình.

Trong thời gian bị phong tỏa này, mọi người đều nhận thức được và có trách nhiệm. Mọi người đều hiểu những lợi ích của việc ở nhà và do đó ủng hộ chương trình truyền hình hơn là xem trực tiếp. Cuối cùng, mọi chuyện sẽ không tệ lắm vì chúng tôi có thể theo dõi Tour đua xe đạp trên truyền hình.

Nhà tổ chức Tour de France ASO vẫn chưa đưa ra quyết định về số phận của phiên bản 2020. Dự kiến ​​bắt đầu tại Nice vào ngày 27 tháng 6. Kết thúc tại Paris vào ngày 19 tháng 7.

Nhưng các sự kiện thể thao lớn nhất mùa hè này như: Thế vận hội Olympic Tokyo và Euro – đã bị hoãn lại vì sự lây lan của virus corona.

Lịch đua xe đạp cũng đã bị UCI đình chỉ hoàn toàn cho đến ít nhất là ngày 3 tháng 4. Khi thế giới cố gắng làm chậm sự lây lan của Covid-19. Với hầu hết các cuộc đua đã bị hoãn lại cho đến tháng 6, bao gồm cả Giro d’Italia.

Cơ quan quản lý quốc tế UCI đang làm việc để sắp xếp lại các cuộc đua bị hủy bỏ vào cuối năm nay. Kéo dài mùa giải cho đến ngày 1 tháng 11. Trong đó ưu tiên cho các Di tích và Chuyến tham quan lớn.

UCI đang có kế hoạch kéo dài cuối mùa giải từ ngày 20 tháng 10. Cũng như cho phép linh hoạt số lượng tay đua trong mỗi đội và có khả năng chồng chéo ba Chuyến tham quan lớn.

Bạn có thể quan tâm: