Tour de France chọn ngày cuối cùng để quyết định số phận cuộc đua

Christian Prudhomme tự tin cho rằng cuộc đua Tour de France vẫn sẽ tiếp tục diễn ra bất chấp tình hình diễn biến phức tạp của COVID-19.

Tour de France rõ ràng đã đặt ra thời hạn cuối cùng vào ngày 15 tháng 5 để quyết định xem phiên bản thứ 107 của cuộc đua có diễn ra hay không?

Christian Prudhomme cho rằng Tour de France tiếp tục diễn ra
Christian Prudhomme cho rằng Tour de France tiếp tục diễn ra

Đây là theo đài truyền hình RTBF của Bỉ, người đã phỏng vấn hai thị trưởng người Pháp về mối quan tâm của họ về việc tổ chức Grand Tour Pháp trong đại dịch virus corona trước khi tiết lộ ngày hạn chót do nhà tổ chức cuộc đua ASO và Christian Prudhomme quyết định.

Người Pháp dường như không tỏ ra lo ngại về việc hủy bỏ cuộc đua, theo một thị trưởng, người nói rằng ngày 1 tháng 5 cũng sẽ là một ngày quan trọng, nơi ASO sẽ dự trữ liệu Tour có thể đi trước như kế hoạch hay không.

Chúng tôi phải đợi đến ngày 1 tháng 5, đó là một ngày quan trọng. Ít nhất đó là những gì Christian Prudhomme nói với tôi. Chúng ta sẽ thấy sau đó nếu chúng ta vẫn bị cách ly phong tỏa. Sau đó, vẫn sẽ có thời gian để quyết định hủy hay hoãn. Nhưng thẳng thắn mà nói, anh ta có vẻ không quan tâm lắm, ông Stéphane Villain, phó thị trưởng của Châtaillon-Plage, sẽ tổ chức chặng 11.

Tuy nhiên, Villain không quan tâm đến ý tưởng đề xuất tổ chức cuộc đua đằng sau cánh cửa đóng kín nếu tình trạng virus corona vẫn nghiêm trọng.

Cuộc đua là hàng triệu người đến để xem các tay đua đến gần. Ngay cả khi những bức ảnh trên tivi đẹp, ngay cả khi nó khiến bạn muốn ghé thăm, nó sẽ hoàn toàn làm biến dạng sự kiện. Nó sẽ không có cùng hương vị, anh nói.

Chúng tôi lo lắng, đã thêm Pascal Schwartz, thị trưởng của Saint-Martin-de-Ré, người sẽ tổ chức kết thúc giai đoạn 10. Chúng tôi chạy rất muộn. Bởi vì khóa máy, công trường đang đứng yên, mặc dù chúng rất cần thiết để chạy Tour de France.

Tay đua gia đình đã thắp sáng cuộc đua của năm 2019, Julian Alaphilippe, nói rằng anh ta không muốn nghĩ về một Tour de France không có người hâm mộ ở ven đường.

Tôi sẽ bị xé nát nếu Tour de France bị hủy bỏ hoặc chỉ tiếp tục với công chúng. Nó sẽ thực sự là đặc biệt. Tôi không muốn nghĩ về nó. Nó chắc chắn sẽ không tuyệt vời, người mà Deceuninck – tay đua Quick-Step nói với RCM Sport.

Đối tượng của khán giả thuộc về Tour de France. Nếu chúng ta phải làm điều đó, chúng ta sẽ làm điều đó. Nhưng tôi thích tưởng tượng rằng virus sẽ biến mất và Tour de France sẽ tiếp tục với công chúng. Một chuyến tham quan không có khán giả sẽ không giống nhau. Nhưng nếu nó có thể diễn ra, tôi nghĩ mọi người vẫn sẽ hạnh phúc.

Có thể bạn quan tâm:

Trung tâm hỗ trợ