Tour du lịch bằng xe đạp “Omatour Toyama” tìm hiểu sâu hơn về Toyama

Tour du lịch bằng xe đạp "Omatour Toyama"
Tour du lịch bằng xe đạp “Omatour Toyama”

“Omatour Toyama” là tour du lịch bằng xe đạp trải nghiệm địa phương do người dân địa phương lên ý tưởng để tìm hiểu sâu hơn về Toyama.

Các bạn vừa ngắm biển, vừa đạp xe, hoặc vừa ngắm khu phố Toyama vừa đi bộ,…là những trải nghiệm không có trong sách hướng dẫn.

Sự lôi cuốn của hướng dẫn du lịch đó là các bạn sẽ được giải thích chi tiết bởi những hướng dẫn viên đã có thời gian dài sinh sống, tìm hiểu và biết rõ về vùng đất đó. Nhưng ngược lại, các bạn sẽ khó có thể thăm quan dưới góc nhìn của người dân địa phương như khi du lịch tự túc.

Trong bài viết này tôi xin giới thiệu tour du lịch bằng xe đạp Omatour Toyama “có thể trải nghiệm chuyến du lịch địa phương dưới góc nhìn của người dân địa phương” và “được hướng dẫn chi tiết”.

Chúng ta hãy cùng đi qua những địa điểm du lịch hấp dẫn bằng xe đạp tại tỉnh Toyama, nơi được ưu đãi bởi thiên nhiên phong phú như Tateyama Kurobe Alpen Route, Kurobe Kyokoku Torokko,…

Omatour Toyama là gì?

Đây là những thông tin về Toyama mà chỉ có người dân địa phương mới hiểu rõ và khó tìm kiếm thông tin trên Guidebook hay Internet. Trong bài viết này tôi muốn giới thiệu về Omatour Toyama.

Omatour Toyama hiện nay đang có 2 tour là Cycling Tourvà Machiaruki Tour. Sau đây chúng ta hãy cùng xem các tour thực tế.

Tour du lịch bằng xe đạp bắt đầu từ Totoza ở thành phố Himi

Tour du lịch bằng xe đạp bắt đầu từ Totoza ở thành phố Himi
Tour du lịch bằng xe đạp bắt đầu từ Totoza ở thành phố Himi

Đi cùng tôi hôm nay là nhóm gồm Nick (thứ 2 từ phải sang), Osasha (thứ 2 từ trái sang) và Sarah (trái) đến từ Mỹ. Các bạn đều yêu thích hải sản nên đã đến thành phố Himi, tỉnh Toyama là nơi nổi tiếng với cá ngừ Buri và tôm Shiroebi.

Vào ngày hôm nay, chúng tôi không chỉ thưởng thức các món hải sản ngon mà còn tham gia vào Omatour để trải nghiệm địa phương, tìm hiểu thông tin về địa phương mà nếu chỉ đọc qua sách hướng dẫn thì sẽ không biết hết được.

Trước tiên chúng tôi đã giới thiệu một cách ngắn gọn về các thành viên trong nhóm.

Sau khi giới thiệu xong, chúng tôi thuê xe đạp tại Totoza. Các bạn có thể thuê xe với giá 100 Yên 1 giờ. Sau khi chọn xe đạp mình thích, các bạn cũng có thể mượn mũ bảo hiểm (miễn phí).

Chuẩn bị xuất phát
Chuẩn bị xuất phát

Sau khi chuẩn bị xong, chúng ta sẽ xuất phát.

Đầu tiên, chúng tôi tìm hiểu bí mật về độ ngon của cá ở Toyama tại cảng Himi

Cảng Himi
Cảng Himi

Địa điểm đầu tiên chúng tôi ghé qua là cảng gần Totoza. Tại đây chúng tôi đã nghe hướng dẫn chi tiết xem tại sao nơi đây đánh bắt được rất nhiều loại cá tại tỉnh Toyama, tại sao lại có nhiều loại cá ngon như vậy,…

Nghỉ ngơi 1 chút tại hiệu bánh địa phương

Sau khi đi qua dãy phố Himi, chúng tôi đã đến cửa hàng bánh “Ginnan Mochi Honpo Ogaya” được sáng lập năm 1872 và rất nổi tiếng ở địa phương. Tại đây các bạn có thể mua bánh dầy sử dụng quả Ginnan duy nhất tại Nhật Bản.

Osasha rất ngạc nhiên với món bánh dầy rất ngon và hương thơm từ quả Ginnan. Đây là trải nghiệm mới về loại bánh này.

Lướt dọc bờ biển quanh vịnh đẹp nhất thế giới

Đạp xe theo bờ biển
Đạp xe theo bờ biển

Chúng tôi chạy men theo bờ biển đến địa điểm tiếp theo. Vịnh Toyama đã được đăng ký vào “câu lạc bộ vịnh đẹp nhất thế giới”, nổi tiếng là 1 trong những vịnh đẹp nhất thế giới. Chúng tôi vừa thong thả đạp xe, vừa trải nghiệm phong cảnh tuyệt đẹp.

Địa điểm đến tiếp theo là đền thờ nơi ngư dân địa phương thường đến. Tại đây chúng tôi đã chụp ảnh kỷ niệm và cùng nhau trò chuyện về tôn giáo của Nhật bản.

Jounichiji và Oicho

Sau khi rời khỏi đền, chúng tôi hướng đến ngôi chùa Jounichiji. Chùa này được biết đến bởi cây Icho khổng lồ. Tại đây chúng tôi cũng được hướng dẫn chi tiết.

Ở gần cây Icho cao lớn này cũng có địa điểm có thể uống nước được phun lên. Mọi người đều thử vị nước tại Himi.

Ở đầu bậc cầu thang có đặt chiếc chuông rất to. Ở đây có “lễ hội Gongon” là lễ hội rung chuông vào 1 thời gian nhất định, chúng tôi vừa xem video về lễ hội vừa trò chuyện.

Chùa Jounichiji
Chùa Jounichiji

Ăn bánh “Kintsuba”

Ăn bánh "Kintsuba"
Ăn bánh “Kintsuba”

Sau khi đến chùa, chúng tôi đã lái xe thêm 1 đoạn khá xa để đến cửa hàng bánh Jirobei nổi tiếng với món bánh “Kintsuba”. 

“Tsuba” trong cụm từ “Kintsuba” là tên của 1 bộ phận trên thanh kiếm Nhật. Đây là phần tiếp giáp giữa chuôi và lưỡi kiếm, Kintsuba được lấy tên này vì có hình bánh giống với “Tsuba”.

Sau khi được giải thích, chúng tôi đã đặt bánh Kintsuba lên tay giống như khi cầm kiếm và vui đùa như 1 Samurai.

Chúng tôi còn cùng uống trà tại cửa hàng và chụp ảnh lưu niệm.

Tìm hiểu nghệ thuật truyền thống của Himi tại bảo tàng Shishimai

Bảo tàng Shishimai
Bảo tàng Shishimai

Sau đó chúng tôi đã đến “Bảo tàng Shishimai” nằm gần đó. Shishimai là nghệ thuật truyền thống của Nhật Bản, trong đó người biểu diễn sẽ cầm đầu của con sư tử nhảy múa. Người ta sẽ nhảy múa giống như sự chuyển động của sư tử thật sự.

Đến địa điểm địa phương không có trong các tour du lịch thông thường

Sau khi đến “Bảo tàng Shishimai”, chúng tôi sẽ về địa điểm xuất phát Totoza.

Tuy nhiên dọc đường đi, chúng tôi đã phát hiện ra địa điểm yêu thích để ghé qua. Đó cũng chính là điểm hấp dẫn của các chuyến du lịch tự túc.

Theo dõi hướng dẫn
Theo dõi hướng dẫn

Thật ra đây là máy xay xát gạo do người nông dân ở đây chế tạo ra. Chúng tôi đã được hướng dẫn chi tiết và dễ hiểu về những thông tin chỉ có người dân nơi đây mới biết như xay xát gạo như thế nào, độ trắng khi xay xát như thế nào,…

Cuối cùng là thăm quan Totoza

Chúng tôi đã về đến Totoza. Sau khi gửi trả xe đạp và mũ bảo hiểm, chúng tôi đã kết thúc tour du lịch bằng xe đạp.

 
Thăm quan Totoza
Thăm quan Totoza

Ngay cả khi các bạn không sử dụng xe đạp nữa thì chuyến du lịch vẫn còn tiếp tục. Chúng tôi đã nghiên cứu các trưng bày về văn hóa ngư nghiệp ở Himi.

FXBIKE

Nguồn: Sưu tầm

Công ty TNHH Thương mại & Dịch Vụ F-x Bike

Showroom :  225 Hoàng Hoa Thám – Ba Đình – HN – 09644.111.66

Cùng các đại lý bán lẻ trên toàn quốc

Website: https://xedaphn.net

Email: [email protected]

Fanpage: https://facebook.com/xedapthethaohn

Forum: http://diendan.xedaphn.net/index.php

Trung tâm hỗ trợ