Facebook Page View

Xe đạp cân bằng sẽ rèn sự tự tin cho trẻ

Để trẻ có thể đi xe được không thì yếu tố giữ thăng bằng là yếu tố quan trọng nhất. Xe đạp cân bằng là sản phẩm tuyệt vời giúp trẻ có thể dễ dàng tự mình tập giữ thăng bằng mà không cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của bố mẹ. Từ đó giúp trẻ tự tin hơn, không còn cảm thấy phụ thuộc vào bố mẹ như trước.
Với các loại xe đạp thể thao có bánh phụ thông thường xe vốn đã tự giữ thăng bằng mà không cần phải tác động bởi một yếu tố nào khác, chắc chắn trẻ sẽ rất tự tin bước lên ngồi và di chuyển thoải mái. Nhưng nếu một thời gian nào đó bạn bỏ cả hai bánh phụ của xe ra liệu bé có thể giữ được thăng bằng khi ngồi trên xe nữa không? Hiển nhiên là không, bởi bé đã quen khi có sự trợ giúp của hai bánh phụ giúp giữ thăng bằng thay vì bé phải tự tập giữ thăng bằng.

Tuy nhiên, nếu bạn cho bé sử dụng xe đạp thăng bằng, ban đầu bé sẽ gặp chút khó khăn trong việc tập giữ thăng bằng. Nhưng với loại xe đạp này được thiết kế yên xe cực thấp và khối lượng cực kỳ nhẹ và đặc biệt là xe không có bàn đạp trẻ sẽ không cảm thấy vướng víu khi di chuyển, vì thế trẻ có thể tự mình tập giữ thăng bằng bằng chính sức lực của bản thân mình. Bạn hãy khéo léo hướng dẫn bé từng bước để giúp bé cảm thấy tự tin hơn khi bước đầu làm quen với xe đạp thăng bằng. Hãy dạy trẻ từng bước thật chi tiết từ cách sử dụng chân cũng như lực của toàn thân để xe có thể chuyển động, cách thắng xe như thế nào là đúng, từ đó bạn hãy để trẻ tự khám phá và tìm cách đi đúng nhất, có như thế thì bé mới có thể tập giữ thăng bằng trên xe bằng chính sức lực của mình. Khi đó bạn sẽ cảm thấy cực kì hài lòng với những gì mà chiếc xe này mang lại.
Nếu như trước đây trẻ còn khá e dè, nhút nhát khi phải tự mình điều khiển chiếc xe mà không một ai giúp đỡ. Thì nay đã khác, qua một thời gian làm quen với xe đạp cân bằng thì trẻ đã có thể tự mình điều khiển và lướt đi mà không cần ai giúp đỡ, cộng thêm vài lời động viên từ bố mẹ chắc chắn bé sẽ cảm thấy rất tự tin và mạnh dạn hơn. Dần dần bé sẽ cảm thấy không còn phải phụ thuộc vào bất cứ một ai, tăng thêm bản lĩnh và mạnh dạn hơn trong giao tiếp. Ngoài ra xe đạp giữ thăng bằng cũng là một sản phẩm tuyệt vời giúp con bạn phát triển hệ xương hiệu quả nhất.

Nếu đã thấy được lợi ích tuyệt vời mà xe đạp cân bằng đem lại cho bé của bạn thì ngại gì mà không mua ngay cho con mình một chiếc để bé có thể vừa được vui chơi thỏa thích vừa tăng tính tự lập, sự tự tin với sản phẩm hữu ích này.