Facebook Page View

Xe đạp leo núi bao nhiêu tiền?

Xe đạp leo núi bao nhiêu tiền là câu hỏi được những người yêu thích bộ môn thể thao này quan tâm. Do nhu cầu sử dụng xe đạp làm công cụ phục vụ nhu cầu tập thể dục rèn luyện sức khỏe ngày một tăng lên. Nó không giới hạn về độ tuổi hay giới tính mà nó phù hợp cho tất cả những ai đam mê thể loại này. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về xe đạp leo núi là gì và giá xe đạp leo núi bao nhiêu tiền để các bạn hiểu hơn về dòng xe này nhé.

Xe đạp leo núi bao nhiêu tiền?

Xe đạp leo núi bao nhiêu tiền là câu hỏi không thể trả lời chính xác con số được, thông thường một chiếc xe đạp địa hình để leo núi thường có giá giao động từ 1 triệu trên trên 10 triệu. Bởi mỗi dòng xe sẽ có những ưu điểm riêng nên giá thành cũng khác nhau. Đặc biệt, đối với một chiếc xe đạp địa hình thì cần phải là chiếc xe có độ cứng cáp, mạnh mẽ và an toàn mới có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng. Chính bởi những đòi hỏi của dòng xe đạp leo núi này mà đòi hỏi các nhà sản xuất thiết kế, sản xuất ra những sản phẩm có sự mạnh mẽ và bền bỉ. Và phần khung xe đạp leo núi đóng vai trò cực kỳ quan trọng quyết định đến mức giá của một chiếc xe. Dưới đây là một số loại khung xe đạp leo núi phổ biến mà các bạn có thể lựa chọn.

Xe đạp leo núi bao nhiêu tiền
Xe đạp leo núi bao nhiêu tiền

+ Khung xe đạp leo núi bằng thép

Đây là loại chất liệu được sử dụng rất nhiều cho những chiếc xe đạp leo núi thương hiệu MTB đời đầu. Những chiếc xe sử dụng khung xe bằng thép thường có ưu điểm là rất chắc chắn, cứng cáp và phù hợp với nhu cầu sử dụng của một chiếc xe đạp leo núi.

Tuy nhiên, nhược điểm của những chiếc xe đạp leo núi có khung làm bằng thép là có khối lượng rất nặng, vì thế sẽ gây ra một số khó khăn cho người dùng. Mặc dù những khung này đã được cải thiện làm bằng thép chống gỉ, nhưng vẫn bị thời gian ăn mòn nhanh hơn các loại chất liệu khác.

+ Khung xe đạp leo núi làm bằng nhôm

Với một chiếc xe đạp leo núi có khung được làm bằng nhôm sẽ có ưu điểm là nhẹ hơn thép, đồng thời không bị han gỉ trong quá trình sử dụng mà vẫn đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của một chiếc xe đạp leo núi.

Tuy nhiên, nhược điểm của những chiếc xe đạp leo núi sử dụng khung nhôm qua một thời gian sử dụng lại rất dễ bị biến dạng hơn so với các loại khung khác, bởi nhôm là một kim loại có tính dẻo. Đồng thời loại khung này không hấp thụ được các xung động khi đi trên các địa hình núi gồ ghề nên thường gây ra tình trạng xóc cho xe đạp.

+ Khung xe đạp leo núi làm bằng sợi carbon

Sợi carbon là chất liệu tuy mới đưa vào ứng dụng và sử dụng trong ngành công nghiệp chế tạo khung xe đạp nhưng nó đã tạo được ấn tượng với người dùng nhờ việc đáp ứng được tất cả các ưu điểm của các chất liệu khác:

  • Chất liệu có độ nhẹ hơn nhôm
  • Có độ cứng cáp như thép, và không gỉ
  • Sau một thời gian dài sử dụng cũng không biến dạng theo thời gian

Tuy nhiên, để sở hữu được một chiếc xe đạp leo núi có khung làm bằng sợi carbon đòi hỏi túi tiền của bạn phải lớn. Bởi một chiếc xe đạp này có giá tiền rất cao, có thể lên đến vài chục triệu. Với những chiếc xe đạp có khung bằng carbon có mức giá rất đắt, nó được đánh giá là đắt hơn các loại khung khác hàng chục lần.

+ Khung xe đạp leo núi làm bằng Titan.

Những chiếc xe đạp leo núi có giá tiền đắt nhất phải kể đến những dòng xe đạp cao cấp có khung làm bằng chất liệu Titan. Có thể với một chiếc xe đạp leo núi có khung làm bằng nhôm hay sợi carbon đã tốt nhưng dù gì nó vẫn bị ăn mòn theo thời gian. Nhưng với khung Titan thì các bạn hoàn toàn yên tâm về độ bền đẹp và đáp ứng hoàn hảo nhất mọi yêu cầu của một chiếc xe đạp leo núi.

Với khung Titan thì sẽ không bị phá hủy bởi yếu tố thời gian hay thời tiết, mà nó còn cực kỳ mạnh mẽ, có khả năng chịu được tải trọng lớn mà không ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của xe đạp. Có thể nói, đây là loại chất liệu có giá thành cao nhất và tốt nhất tính đến thời điểm hiện tại đối với một chiếc xe đạp leo núi.

Một số lưu ý để chọn mua được xe đạp leo núi tốt nhất:

– Khung xe đạp: khung xe đạp leo núi được làm từ chất liệu Titan hoặc sợi carbon là tốt nhất nhưng để sở hữu một chiếc xe này bạn cần phải trả mức giá rất đắt. Còn các dòng xe đạp leo núi có khung được làm bằng chất liệu nhôm thường có giá thành phải chăng và phù hợp hơn với hầu hết người dùng.

– Khả năng giảm xóc/phuộc: Phuộc lò xo khá phổ biến nhưng khá cứng và không có chất lượng tốt như các dòng phuộc khí hoặc cao cấp nhất là dòng phuộc dầu thủy lực 

– Phanh: Đối với những chiếc xe đạp leo núi chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua loại xe được trang bị phanh đĩa, và phanh đĩa mới có thể xử lý được các vấn đề khi di chuyển ở những địa hình khó khăn.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về xe đạp leo núi bao nhiêu tiền qua việc lựa chọn xe bằng chất liệu tạo nên khung xe. Hy vọng các bạn sẽ chọn được chiếc xe phù hợp với mình.