Cách chọn xe đạp thể thao cho nữ chất lượng

Khi chọn mua xe đạp thể thao nữ chất lượng, có nhiều người có quan điểm cho rằng xe đạp thể thao nữ giới và nam giới là giống nhau. Trên thực tế, về mặt thiết kế, xe đạp thể thao nữ và nam nhìn khá giống nhau nhưng về bộ phận truyền động các cấu trúc là khác nhau. Vậy làm thế nào để bạn lựa chọn mua xe đạp thể thao nữ chất lượng và phù hợp? Cùng F-x Bike tham khảo những bí kíp bỏ túi dưới đây nhé.

1.Khung xe đạp thể thao nữ
Khung xe đạp thể thao nữ chất lượng gồm gióng ngang và gióng đứng. Các chuyên gia xe đạp thể thao cho rằng, hầu hết các xe đạp thể thao nữ đều được thiết kế với gióng ngang ngắn hơn để nữ giới dễ dàng điều khiển và làm chủ được tay lái của mình. Độ dốc của gióng đứng trên xe đạp thể thao nữ giúp giảm thiểu những rủi ro và hạn chế xảy ra những tình huống xử lý kém ổn định, đảm bảo an toàn cho những cô gái khi họ đi xe đạp.

2.Kích thước xe đạp thể thao nữ
Kích thước xe đạp thể thao nữ chất lượng thường chia ra làm 3 loại kích thước cơ bản: nhỏ, trung bình và lớn. Kích thước nhỏ thường phù hợp với những bạn nữ có chiều cao dao động khoảng 152 – 160 cm. Với những cô gái có chiều cao từ 160 – 165 cm thì xe đạp thể thao nữ chất lượng có kích thước trung bình sẽ là sự lựa chọn sáng suốt. Còn đối với những bạn có chiều cao từ 165 – 173 cm thì xe đạp thể thao nữ kích thước lớn là dành riêng cho bạn.

Việc lựa chọn xe đạp thể thao nữ có kích thước phù hợp và chuẩn xác là rất quan trọng vì sẽ giúp tránh cho bạn những hạn chế và rủi ro về tầm nhìn, nâng cao an toàn cho bản thân khi lưu thông trên đường.

3.Các bộ phận khác của xe đạp thể thao nữ chất lượng
Khi sản xuất xe đạp thể thao nữ, các nhà sản xuất cũng rất quan tâm đến chi tiết của các bộ phận khác. Tay lái và tay phanh (tay gạt) được nhà sản xuất tinh chỉnh dành riêng cho bàn tay nhỏ gọn của nữ giới. Yên xe cũng được chăm chút hơn khi phần phía sau của yên xe được thiết kế rộng hơn để phù hợp với khung xương của các bạn nữ. Vật liệu để sản xuất xe đạp thể thao nữ chất lượng cũng được lựa chọn cẩn thận với tiêu chí nhẹ và bền.

Như vậy, với 3 bí kíp nhỏ trên của Xe Đạp Xanh là bạn đã có thể tự chọn mua cho mình một chiếc xe đạp thể thao nữ chất lượng và phù hợp với thân hình của mình. Hãy tập luyện xe đạp mỗi ngày để rèn luyện và nâng cao sức khỏe cho bản thân nhé.

Trung tâm hỗ trợ