Facebook Page View

Mũ Bảo Hiểm

Hiển thị tất cả 6 kết quả

Hết hàng
580.000 
Hết hàng
580.000 
580.000 
250.000 

Chắc hẳn ai cũng biết đến chiếc mũ đi xe đạp mà dân chơi thể thao hay sử dụng. Nhưng có bao giờ bạn nghĩ đạp xe bình thường cũng cần đội mũ chưa? Cùng F-X Bike giải đáp thắc mắc về chiếc mũ bảo hiểm đối với xe đạp ngay sau đây!

Mũ bảo hiểm xe đạp là gì?

Mũ bảo hiểm xe đạp là loại mũ chuyên dụng dành cho người đi xe đạp, được thiết kế đặc biệt dành riêng cho người đi xe đạp nhằm tạo sự thoải mái cho người đi xe đạp.

Thông thường, những chiếc mũ có ít lỗ thông gió sẽ gây cảm giác nóng bức, khó chịu cho đầu người đạp xe.

Cấu tạo cơ bản của mũ bảo hiểm xe đạp

Bất kỳ sản phẩm mũ bảo hiểm xe đạp nào cũng sẽ đảm bảo có 3 phần như sau:

  • Vỏ ngoài: Thường dùng bằng nhựa cứng, bề mặt thường không kín để thoát khí và mát khi đạp xe.
  • Xốp lốp: Lớp xốp này có tác dụng hấp thụ lực tác động nhờ chất liệu nhựa cứng được nén lại để tăng mức độ chống va đập nhưng vẫn đảm bảo nhẹ nhất cho người sử dụng.
  • Dây đai có thể điều chỉnh: Chúng được làm bằng nhựa dẻo, nối với một thanh nẹp có thể điều chỉnh để cố định mũ bảo hiểm xe đạp trên đầu.

Đây là 3 bộ phận mà hầu hết các loại mũ bảo hiểm xe đạp đều có.

Lợi ích của mũ bảo hiểm khi đi xe đạp

Khi đi xe đạp việc đội mũ bảo vệ cũng vô cùng cần thiết. Dưới đây là một số lợi ích của chiếc mũ bảo hiểm xe đạp.

Hạn chế việc chấn thương đầu nghiêm trọng

Đây là một trong những lợi ích mong đợi của việc đội những chiếc mũ bảo hiểm tốt nhất khiến chúng trở nên quan trọng hơn đối với người lái. Đảm bảo hộp sọ của người lái vẫn an toàn không bị thương nặng nếu họ gặp phải bất kỳ tai nạn lớn hay nhỏ nào.

Trên thực tế, những người đi xe đạp được mở từ mọi phía và bất cứ khi nào họ đâm vào ô tô hoặc bất kỳ phương tiện nào khác và những thứ khác, họ chắc chắn sẽ bị thương. Các bộ phận khác của cơ thể có thể chịu đựng những chấn thương này nhưng đầu của chúng ta không thể. Vì vậy việc đội mũ bảo hiểm cả mặt để tránh bị thương nặng ở đầu là rất cần thiết.

Tạo động lực cho người khác

Các thành viên lớn tuổi hoặc cha mẹ trong gia đình luôn đội mũ bảo hiểm khi đạp xe cũng có thể yêu cầu hoặc khuyến khích những người khác thực hiện theo.

Vì vậy, việc yêu cầu, khuyến khích họ đội mũ bảo hiểm để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông là điều vô cùng cần thiết. Và nếu bạn không tuân thủ luật lệ giao thông và không đội mũ bảo hiểm, thế hệ tiếp theo của bạn cũng sẽ coi thường giá trị và tầm quan trọng của các thiết bị an toàn.

Phát tín hiệu hiển thị

Tầm nhìn rất quan trọng trên đường, đặc biệt là khi bạn đang đi xe đạp. Một con đường đông đúc có nhiều mối nguy hiểm và một số là mối nguy hiểm ngay lập tức. Đối với những điều này, nó phải có tầm nhìn tốt trên đường.

Một chiếc mũ bảo hiểm chất lượng tốt với tấm che mặt rõ ràng có thể tăng tầm nhìn của bạn và giúp bạn luôn chú ý trên đường và bảo vệ bạn khỏi mọi mối nguy hiểm trước mắt.

Cách chọn mũ bảo hiểm cho xe đạp

Yếu tố thoải mái

Sự thoải mái luôn phải được ưu tiên hàng đầu khi mua bất kỳ sản phẩm nào, đặc biệt là mũ bảo hiểm xe đạp. Bạn nên chọn chiếc mũ có cảm giác thoải mái, ôm sát vào đầu.

Lựa chọn màu sắc

Về màu sắc thì tùy vào sở thích và phong cách của mỗi người. Bạn có thể chọn màu đen truyền thống hoặc một chút màu sắc để nổi bật hơn.

Cân đối ngân sách

Thông thường, một chiếc mũ bảo hiểm xe đạp có giá từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng. Do đó, hãy cố gắng xác định ngân sách trước khi mua sắm để chọn phân khúc sản phẩm mà bạn hướng tới như: Giá rẻ, tầm trung hay cao cấp.

Thử trước khi bạn mua

Cách tốt nhất để chọn mũ đi xe đạp là bạn nên đội thử trước khi mua để chọn đúng kích cỡ, cảm thấy thoải mái và tìm được mẫu phù hợp với phong cách của mình.

Hãy lựa chọn cho mình một chiếc mũ bảo hiểm đi xe đạp cần thiết để bảo vệ an toàn cho chính bạn và những người xung quanh. Điều này giúp bạn thoải mái tuyệt vời.

Có nên đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp hay không?

  • Mũ bảo hiểm là một phần quan trọng, nó giúp bạn an toàn trong những tình huống bất ngờ.
  • Đội mũ bảo hiểm giảm khoảng 85% chấn thương đầu.
  • Đội mũ bảo hiểm không tránh được 100% chấn thương nhưng giảm đáng kể thương tích và tử vong khi va chạm.
  • Tại Mỹ, hầu hết các bang đều yêu cầu người dùng đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp, giống như đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy ở Việt Nam.

Có nhiều khách hàng sẵn sàng bỏ ra vài chục triệu đồng để mua một chiếc xe đạp nhưng lại từ chối bỏ ra vài trăm nghìn, vài triệu đồng để mua một chiếc mũ bảo hiểm. Tại sao như vậy?

Xe đạp là phương tiện giúp bạn tăng cường sức khỏe, nhưng thứ bảo vệ bạn, bảo vệ sức khỏe mà bạn có được từ việc đạp xe chính là MŨ BẢO HIỂM.

F-x Bike – Địa chỉ mua mũ bảo hiểm giá tốt

Mũ bảo hiểm được nhận xét là một phụ kiện thời trang. Vừa tạo độ “đẹp” trong thiết kế, lại vừa không làm mất đi độ “an toàn” trong chất liệu. Có rất nhiều loại mũ bảo hiểm tại F-x Bike. Giá cả cũng rất linh hoạt từ 190.000 đến 500.000. Vậy hãy đến với Fx Bike để có những lựa chọn tốt nhất.