Facebook Page View

Những điều cần biết khi mua xe đạp học sinh

Xe đạp đã từ lâu đã trở thành phương tiện đi học không thể thiếu và cũng không thể thay thế đối với bộ phận lớn của học sinh tại Việt Nam. Xe đạp học sinh không chỉ được xem như một phương tiện mà còn được ví như những người bạn thân trong suốt khoảng thời gian cắp sách đến trường. Một chiếc xe không phải chỉ được sử dụng vài ngày hay vài tháng mà có khi nó được sử dụng trong nhiều năm học. Vì vậy, khi bố mẹ chọn lựa mua xe đạp cho con mình còn phải cân nhắc mua xe thế nào vừa đáp ứng nhu cầu chính là đi học sau là vui chơi giải trí, và phải không lỗi thời trong khoảng thời gian vài năm tiếp theo.

Chất lượng phải cao và bền
Khi mua xe đạp cho học sinh điều đầu tiên mà các bố mẹ cần phải nghĩ đến là chất lượng của xe thay vì là kiểu dáng hay để ý giá cả và thương hiệu. Nếu như ngày trước xe cho học sinh thường làm bằng thép hoặc sắt thì ngày nay được làm bằng inox nhằm tránh được tình trạng gỉ sét khi sử dụng trong thời gian dài cùng với đó là giá không quá cao so với thép hoặc sắt.

Một sự lựa chọn khác là các mẫu xe được làm từ nhôm thì điều là xe đạp thể thao nên giá có thể cao hơn khá nhiều so xe làm bằng inox và thép.
Giá cả và tâm lý của con bạn
Bạn nên biết rằng đi bước vào cổng nhà trường tất cả học sinh đều bình đẳng như nhau không có sự phân chia giàu hay nghèo. Vì thế, bạn không nên mua cho con mình một chiếc xe quá đắt ít nhiều sẽ gây sự đố kỵ giữa học sinh khác với con bạn từ đó ảnh hưởng đến tình bạn cũng như kết quả học tập trong thời gian dài. Ngoài ra cũng thể tập cho trẻ tính tiết kiệm khi còn nhỏ sẽ rất hữu ít cho sau này.
Mặt bằng chung giá cho xe đạp học sinh hiện nay dao động từ 1,5 đến 2,5 triệu đồng, một số mẫu mã tốt có thể có giá cao hơn từ 3 đến 6 triệu đồng. Bạn hãy cân nhắc lựa chọn xe phù hợp với điều kiện học tập của trẻ và gia đình để mua một được một chiếc xe phù hợp.

Lời khuyên đưa ra là nên mua xe có chất lượng khá tốt và ổn định vì con bạn phải sử dụng nó trong thời gian dài.
Mua xe hãng nào?
Xe học sinh trong thị trường nội địa chúng ta có Thống Nhất một thương hiệu rất quen thuộc. Nếu muốn mua hàng nhập khẩu chúng ta nên dành sự lựa chọn cho Giant. Ngoài ra, các mẫu xe BMX hay Asama cũng là hai sự lựa chọn không tồi.
Kiểu dáng

Vấn đề này cũng khá quan trọng vì với thời gian dài sử dụng nếu không lựa chọn tốt xe của con bạn sẽ nhanh chóng lỗi thời khiến trẻ chán nản không muốn sử dụng hoặc muốn đổi xe mới. Thường thì với nam xe Martin cổ ngang là sự lựa chọn hoàn hảo với nữ thì nên chọn xe gọn nhẹ cổ xe kiểu Window.

Mời các bạn xem thêm sản phẩm: https://xedaphn.net/xe-dap-tre-em/