Bộ chuyển động cung cấp dữ liệu nhằm tối ưu hóa xe đạp

Hệ thống thiết lập công cụ đo chuyển động được gắn trên xe đạp giúp thu thập dữ liệu và gửi chúng đến ứng dụng điện thoại.

Để đưa ra và tối ưu được các quy chuẩn xe đạp tăng đúng, giảm sai. Các nhà sản xuất thiết lập hàng trăm thí nghiệm trên một chiếc xe đạp leo núi. Nếu bạn nhìn vào, chắc hẳn bạn sẽ phải thốt lên: Ô, cái gì thế này? Không thể tin nổi…!

Trên thực tế, Rob Przykucki người sáng lập Motion Instruments cho rằng, có hàng tỷ biến thể trong cài đặt hệ thống treo (nó có thể là áp suất không khí, điều chỉnh nén và giãn, mã thông báo không khí, v.v.).

Đó là lý do tại sao Rob Przykucki và một nhóm nhỏ các kỹ sư chuyển về sản phẩm cao cấp đã bắt đầu thành lập Motion Instruments (MI), để tạo ra một hệ thống thu thập dữ liệu thực tế có sẵn cho công chúng.

Thu thập dữ liệu là gì và tại sao nó quan trọng?

Thu thập dữ liệu (đọc và phản hồi các thông tin đã thực nghiệm) – được sử dụng trong quá trình xe đạp đang leo núi và khi xuống dốc để ghi lại phản ứng của xe đạp trong các địa hình khác nhau và trong điều kiện thay đổi.

Điều này giúp các nhà thiết kế trong nhóm dễ dàng tạo hoặc thiết lập một chiếc xe đạp hoạt động tối ưu trong các trường hợp khác nhau.

Tuy nhiên, các hệ thống được sử dụng để thu thập dữ liệu thường cồng kềnh và có nguồn gốc từ xe thể thao.

Nhà vô địch thế giới đua xe đạp xuống dốc chuyên nghiệp Loic Bruni lừng danh luôn chuẩn bị một chiếc xe đạp dự phòng cho mọi cuộc đua với một hệ thống tùy chỉnh, phức tạp kèm theo giống như mô tả bên trên. Điều này không cần một chuyên gia, mà ngay cả người bình thường cũng nhận ra. Với một chiếc xe đạp có hệ thống cồng kềnh như vậy sẽ không bao giờ được áp dụng trong thực tế đối với người đi xe đạp hàng ngày.

Motion Instruments
Greg Minnaar đã đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển hệ thống của Motion Instruments. Theo: Kathy Sessler

Hệ thống của Motion Instruments có gì khác biệt?

Hệ thống của Motion Instruments sử dụng các kết nối không dây và các thành phần được đơn giản hóa để ghi lại hành động treo trực tiếp vào một ứng dụng trên điện thoại di động của người dùng (hiện chỉ dành cho iOS, phiên bản Android đang được tạo ra).

Điều đó không có nghĩa là không có uy tín cho các tay đua xe đằng sau nó. Hệ thống này đã được phát triển trong ba năm với các tay đua thành công nhất từ ​​trước đến nay, Greg Minnaar, và một số tay đua hàng đầu khác trong các môn thi khác nhau.

Theo thương hiệu, sứ mệnh trong việc phát triển Motion Instruments là thu thập dữ liệu với một ứng dụng thông minh giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết và để thu thập dữ liệu mà không phải chịu gánh nặng của máy tính xách tay hoặc mạng không dây (MI hoạt động trên Bluetooth kết nối).

Nó cung cấp dữ liệu cho xe đạp, người lái và địa hình cụ thể, sử dụng đường cong hình học và đòn bẩy của xe đạp (ứng dụng này có một danh mục xe đạp đang được lập trình sẵn) để cho thấy các bánh xe của xe đạp tương tác với địa hình kết hợp với địa hình như thế nào chuyển động trục giảm xóc.

Motion Instruments tuyên bố rằng hệ thống của nó là hệ thống duy nhất có thể định lượng được sự cân bằng của một chiếc xe đạp, so sánh tương tác giữa xe đạp và mặt đất phía trước để nén và phục hồi chuyển động.

Thêm nữa: “Nó cung cấp phân tích chuyên sâu với sự phân tách hoàn toàn dữ liệu ngã ba và sốc với thông tin được trình bày rõ ràng, làm nổi bật hình mờ o-ring ảo cho các sự kiện đường mòn cụ thể, biểu đồ vị trí và vận tốc và phân tích cụ thể theo địa hình”.

Nếu điều đó không có ý nghĩa gì với bạn, thì tất cả điều đó có nghĩa là, nó giúp bạn dễ dàng chia sẻ và lưu các tập tin bằng điện thoại của bạn – Được rồi, tuyệt vời!

Việc diễn giải dữ liệu, ngay cả khi được trình bày một cách rõ ràng và khá dễ đọc trong ứng dụng MI (được gọi là MotionIQ), có thể thậm chí còn khó khăn hơn so với việc đặt xe đạp lên khỏi cảm giác đơn độc.

Tuy nhiên, các hệ thống như MI sẽ cho phép thậm chí hoàn thành công nghệ sử dụng sự trợ giúp của cửa hàng xe đạp địa phương để quay số xe đạp dễ dàng và chắc chắn hơn nhiều. Hãy nghĩ về nó như là xe đạp phù hợp cho người đi xe đạp leo núi.

Hệ thống này, và các hệ thống khác giống như vậy, cũng có tiềm năng đưa đua xe nghiệp dư lên một tầm cao mới.

Các hệ thống có sẵn trước đây rất đắt đỏ, không có sẵn để mua công khai hoặc sẽ mất rất nhiều thời gian sử dụng và chuyên môn để nắm bắt. Mặc dù cần lưu ý rằng Shockwiz của Quarq là một cách khác để thu thập dữ liệu trực tiếp với một ứng dụng di động đã có từ lâu, mặc dù nó hoạt động khác với hệ thống của MI.

Có thể bạn quan tâm:

Trung tâm hỗ trợ