Những lý do bạn nên thử đi xe đạp dưới mưa 1 lần

Đa số mọi người đều đạp xe dưới trời mát mẻ, nắng nhưng ít khi có người tự mình đạp xe dưới trời mưa

Bạn đã từng đi xe đạp thể thao nhiều, cũng đã từng gặp những cơn mưa bất chợt ? Bạn xử lý như thế nào khi gặp phải tình huống đó? Một khi bạn đã biết cách chế ngự điều kiện thời tiết khi đi xe đạp thể thao thì bạn đã trở thành một tay lái xe chuyên nghiệp rồi đấy. Có người thật sự cảm thấy thích thú khi tự mình đạp xe trong mưa, có người không. Dù thế nào chăng nữa, sau đây là một số lý do bạn nên đạp xe tung tăng dưới mưa ít nhất một lần trong đời.

Cải thiện khả năng lái xe
Đi xe đạp dưới mưa sẽ nguy hiểm hơn so với trong thời tiết khô ráo bởi bạn sẽ dễ bị trượt té vì đường trơn. Xe sẽ mất nhiều thời gian hơn để dừng lại và rất dễ bị trượt ra ngoài đường chính, vì vậy bạn cần phải phanh xe đạp sớm hơn một nhịp và “mượt” hơn nữa. Vì bánh xe rất khó kiểm soát trong điều kiện trời mưa nên bạn cần phải cẩn thận khi tới những khúc cua, nâng người cao hơn và lái xe đạp một cách chậm rãi, cẩn thận, theo một đường thẳng để hạn chế những tình huống bất ngờ xảy ra.\
Trang bị phụ kiện một cách thông minh
Nếu bạn lái xe lâu khi trời mưa trong vòng 40 phút thì đây là một vấn đề cần phải quan tâm. Bạn sẽ học được cách tìm cho mình một chiếc áo mưa phù hợp cũng như cách xếp lớp quần áo (layer) giúp cơ thể “dễ thở” nhất trong điều kiện thời tiết như vậy. Ngoài ra, bạn cũng sẽ biết sắm cho mình chắn bùn để tránh bắn nước cho người đi phía sau hoặc mua một kính hay chiếc mũ bảo hiểm xe đạp tốt để mắt không bị cay xè bởi nước mưa hắt vào.

Thích nghi hơn
Dù bạn sống ở một nơi chỉ có những ngày nắng hay mưa quanh năm thì một lần đi xe đạp dưới mưa sẽ giúp bạn trở nên thích nghi và yêu mến điều kiện thời tiết hiện tại hơn.

Trở thành anh hùng
Nhìn thấy bạn tung tăng lái xe trong trời mưa như trút nước, người thân, bạn bè hay những người đi đường chắc chắn sẽ bảo bạn bị vấn đề, bạn cũng biết rằng họ đang ganh tỵ và ước rằng có thể trở thành anh hùng như bạn đấy.

Tự tin hơn
Tất cả các kỹ năng và kinh nghiệm học được trong khi lái xe đạp thể thao dưới mưa sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn khi phải đối mặt với những cơn mưa tự dưng đến và lớn, cả khi đi xe đạp hay đi bộ. Bởi vì đơn giản, bạn có thể vượt qua một trận mưa như vũ bão thì còn việc gì trên đời này mà bạn không làm được chứ?

Cảm thấy mình như một đứa nhóc
Khi bạn tạt xe qua những vũng nước to, nước bắn lên tung tóe bạn cảm thấy thật thú vị đúng không? Lúc còn nhỏ ai cũng biết vậy nhưng dường như khi lớn lên, họ hầu như đều quên mất điều đó. Lái xe đạp dưới mưa bạn sẽ cảm thấy mình được quay lại thời ấu thơ tươi đẹp và “dữ dội” của mình.

Tận hưởng một mình
Mọi người thường ở trong nhà khi trời mưa nên bạn sẽ cảm thấy mình như là “chủ nhân” của mọi con đường vậy. Và bạn chợt nhận ra đâu đó những vẻ đẹp mà bạn vô tình bỏ qua, những màu sắc nhảy múa trong màn mưa nhạt nhòa và bạn sẽ tự trách mình trước đây sao không đạp xe dưới mưa một mình.
Yêu hơn sự ấm cúng khi ở nhà
Trở về nhà sau một chặng dài đạp xe dưới mưa, bạn chắc hẳn sẽ cảm thấy rùng mình đôi chút vì lạnh và hạnh phúc khi biết rằng luôn có một thứ gì đó ấm cúng ở nhà đang chờ bạn. Đó có thể là vòng tay của người yêu hay đơn giản là một bát súp nóng mẹ bạn nấu để hâm nóng cơ thể, bấy nhiêu thôi cũng đủ làm bạn thấy ấm lòng rồi.

Trung tâm hỗ trợ