Facebook Page View

Cuộc đua xe đạp Giro d’Italia 2020 chính thức bị hoãn lại

Giro d’Italia 2020 là một cuộc đua xe đạp thuộc Grand Tour kéo dài ba tuần và cũng là lần thứ 103 của Giro d’Italia được khởi tranh tại Budapest, Hungary đã chính thức bị hoãn lại, các nhà tổ chức cuộc đua đã công bố.

Quyết định này theo quyết định của Hungary về việc hủy bỏ ba giai đoạn khai mạc của Grand Tour Ý. Do lo ngại về sự bùng phát của virus corona. Các nhà tổ chức cuộc đua RCS Sport cho biết họ sẽ lên kế hoạch mới sắp tới cho cuộc đua.

Kế hoạch mới này cho cuộc đua có giai đoạn ba tuần sẽ không diễn ra trước ngày 3/4. Đó là ngày lệnh cấm thể thao ở Ý chấm dứt khi nước này đang cố gắng ngăn chặn sự lây lan của virus.

Đua xe đạp Giro d'Italia 2020
Đua xe đạp Giro d’Italia 2019 (Luk Benies / AFP qua Getty Images)

RCS Sport cho biết trong một tuyên bố: Đáp lại sự lây lan của virus corona, chính phủ Hungary đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Điều này cấm tổ chức các sự kiện đại chúng và khiến cho việc tổ chức các sự kiện quốc tế là không thể.

Do đó, Ban tổ chức các giai đoạn ở Hungary của Giro đã tuyên bố rằng sự khởi đầu của Giro không thể được tổ chức tại Hungary vào thời điểm dự kiến ​​ban đầu. Tất cả các bên đã đồng ý rằng họ quyết tâm hợp tác để cho phép Giro d’Italia rời khỏi Hungary sau đó.

Sau đó, RCS Sport đã lưu ý đến tình hình quốc tế và quốc gia, thông báo rằng ngày diễn ra sự kiện Giro d’Italia của năm 2020 đã bị hoãn lại.

Một chính trị gia Hungary phụ trách hội xe đạp có tên Révész Máriusz đã thông báo tin tức về việc hủy bỏ các giai đoạn mở đầu trong một bài đăng trên Facebook. Ông cho biết ủy ban tổ chức Hungary đã đưa ra quyết định vào sáng ngày 12 tháng 3, trong bối cảnh mối lo ngại ngày càng tăng về sự lây lan của virus corona.

Máriusz nói rằng bây giờ họ sẽ tìm cách tổ chức Giro’s Grande Partenza tại Hungary tại một phiên bản khác.

Tuyên bố của ông có ghi: Trong ba tuần qua, đã có một số cuộc đàm phán giữa các nhà tổ chức Hungary và Ý, ban tổ chức Hungary đã tuyên bố nhiều lần rằng cạnh tranh không thể gây tổn hại đến sự an toàn và sức khỏe của người dân Hungary, do đó ít có và ít cơ hội bắt đầu ở Hungary.

Thật không may, ở Ý, virus đã gia tăng và số lượng bệnh và số nạn nhân đã tăng lên. Do đó, chính phủ Ý đã tuyên bố phong tỏa toàn quốc. Trong khi đó, virus đã đến Hungary và để ngăn chặn virus, chính phủ Hungary đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia. Trong đó cấm tổ chức một số sự kiện thể thao và không thể tổ chức các sự kiện quốc tế.

Vào ngày 12 tháng 3, ban tổ chức của Hungary bắt đầu Giro d ‘Italia nói với đối tác người Ý của chúng tôi rằng sự khởi đầu của Giro không thể được tổ chức ở Hungary. Mục đích của cả hai bên là thay đổi kế hoạch để bắt đầu từ Hungary vào một ngày sau đó.

RCS Sport đã bị buộc phải hoãn ba cuộc đua Ý của họ vào tháng 3, Strade Bianche là người đầu tiên đi trước Tirreno-Adriatico và Milan – San Remo theo sau.

Paris-Nice, được điều hành bởi các nhà tổ chức cuộc đua đối thủ ASO vẫn đi trước, nhưng giai đoạn tám của cuộc đua Pháp đã bị hủy trước khi bắt đầu giai đoạn sáu.