Facebook Page View

Trào lưu mới của giới trẻ Hà Nội: đi xe đạp thể thao du lịch cuối tuần

Đi xe đạp thể thao rèn luyện sức khỏe là xu hướng lựa chọn của nhiều người sống tại Thành phố. Thế nên không khó hiểu khi giới trẻ Hà Nội những năm gần đây chọn xe đạp thể thao là phương tiện để du lịch vào cuối tuần. Đây vừa là cách để luyện tập thể thao, vừa trải nghiệm thư giãn vào ngày nghỉ.

Đi du lịch bằng xe đạp thể thao – trào lưu mới

Dịp cuối tuần, các công viên, khu du lịch ngay gần Hà Nội không hiếm thấy những nhóm bạn trẻ tụ tập đông đảo. Phương tiện di chuyển từ trung tâm thành phố thường là những chiếc xe đạp thể thao đời mới. Gần như, du lịch cuối tuần bằng xe đạp thể thao đã và đang trở thành trào lưu mới của giới trẻ Hà Thành.

Thường thấy nhất là các nhóm, câu lạc bộ xe đạp thể thao tụ họp nhau cuối tuần. Hay các nhóm bạn được lập riêng để đi chơi vào ngày nghỉ.

Bạn Phú Minh, thành viên nhóm Tour de 5 – nhóm chơi xe đạp thể thao tại Hà Nội cho biết: Nhóm em tập hợp những bạn trẻ Hà Nội có cùng chung sở thích đam mê với xe đạp thể thao. Cứ dịp cuối tuần là cả nhóm lại hẹn hò “offline” bằng một chuyến đạp xe dã ngoại. Dạng như đi picnic cuối tuần vậy. Đạp xe đạp thể thao kiểu này rất thú vị, có thể vui vẻ, xả stress cực kỳ tốt với những người bận rộn.

Còn bạn Quốc Việt, thành viên nhóm MTB Hà Nội chia sẻ thêm: đi xe đạp thể thao cuối tuần giờ dường như đã trở thành trào lưu của giới trẻ. Chúng đặc biệt thu hút. Nhóm em thành lập cũng từ sở thích là đam mê với chiếc xe đạp này. Cuối tuần của nhóm thường là chọn các địa điểm gần Hà Nội, khoảng cách dưới 40 km như công viên Yên Sở, hay xa hơn là vườn quốc gia Ba Vì để dễ dàng đi về trong 2 ngày cuối tuần mà không quá mệt mỏi. Cũng vừa đủ để trải nghiệm cảm giác thử thách lòng kiên trì của bản thân.

di-xe-dap-the-thao-du-lich-cuoi-tuan1
Picnic cuối tuần bằng cách đi xe đạp thể thao

Tìm niềm vui từ chiếc xe đạp thể thao

Cuối tuần chỉ có 2 ngày ngắn ngủi nên việc chọn đi du lịch nơi xa xôi nào đó là điều khả dĩ. Nhưng quanh quẩn với mấy khu vui chơi nội thành thì lâu dần cũng nhàm chán. Và đi xe đạp đường dài là một trải nghiệm mới rất thu hút người trẻ tuổi.

Họ “trốn” khỏi thành phố bằng cách rất khác biệt: đạp xe, đi dùng đồng đội. Đây là cách mà các bạn trẻ tự tạo ra để tránh khỏi sự xa cách bởi cuộc sống bận rộn thường ngày. Tìm thấy niềm vui trong các nhóm bạn như một cách đặc biệt để giải tỏa căng thẳng.

Bạn Lê Phương, nhân viên công ty truyền thông chia sẻ thật lòng: Mình đi xe đạp ban đầu chỉ để rèn luyện sức khỏe. Khi thấy đội trẻ cùng công ty lập nhóm đi chơi cuối tuần bằng xe đạp, mình cũng đăng ký tham gia. Ban đầu nhóm chỉ quanh quẩn các công viên nội thành. Vì nhóm có vài bạn gái, khó đi xa được. Nhưng sau 6 tháng duy trì, nhóm mình đã đi đến những địa điểm cách trung tâm Hà Nội đến hơn 20km. Cảm giác thật sự rất đã, như kiểu đã vượt qua được chính bản thân mình vậy vì trước đây mình không nghĩ có thể đạp xe đoạn đường dài đến vậy. Mình có thêm bạn từ các công ty khác và kết bạn với những người cùng sở thích. Quả thực mình thấy đây la hoạt động rất thú vị.

di-xe-dap-the-thao-du-lich-cuoi-tuan2
Đi xe đạp thể thao du lịch cuối tuần

Rèn luyện sức khỏe và bảo vệ môi trường bằng xe đạp thể thao

Rất nhiều bạn khi được hỏi, ý định ban đầu khi tham gia nhóm đi xe đạp thể thao chỉ là sở thích và muốn có những trải nghiệm mới. Nhưng khi đi vài lần thì nghiền luôn cảm giác được vi vu 2 ngày nghỉ trên chiếc xe trông có vẻ thô xơ giữ thời hiện đại. Những chuyến đi khiến các bạn tìm được niềm vui, rèn luyện sức khỏe.

Nhưng hơn cả, ai cũng nhận thấy, đi xe đạp là cách để họ góp phần bảo vệ môi trường sống. Hàng chục các nhóm bạn chọn đi xe đạp picnic cuối tuần đã là giảm bớt rất lớn lượng khí thải từ xăng dầu ra môi trường.

Rất nhiều bạn trẻ đi xe đạp thể thao vì đam mê. Còn rất trẻ, họ đã sở hữu cho riêng mình những chiếc xe ô tô thời thượng nhưng vẫn chọn xe đạp là phương tiện giải trí cuối tuần. Họ không tiếc tiền “độ” chiếc xe đạp của mình thật kiểu cách, tăng cấu hình, tạo sự khác biệt, độc đáo để tăng trải nghiệm khi đi xe.

>> Xem thêm: Mua xe đạp thể thao và tập luyện 2 giờ mỗi ngày: cách đầu tư sức khỏe hiệu quả

Những địa điểm được gợi ý du lịch cuối tuần bằng xe đạp thể thao

Địa điểm:

Có rất nhiều địa điểm nội thành và ngoại thành thích hợp để bạn chọn đi dã ngoại cuối tuần bằng xe đạp. Với những bạn mới đạp xe thì nên chọn những công viên nội thành, bờ hồ như: công viên Hòa Bình, Thống Nhất, Yên Sở, hồ bảy mẫu, hồ Tây…

Còn những bạn đã dạn dày kinh nghiệm thì họ thường chọn các địa điểm cách trung tâm Hà Nội từ 25 – 40km như:

  • Núi Hàm Lợn cách Hà Nội 40km
  • Sơn Tinh Camp – cách Hà Nội 35km
  • Khu du lịch sinh thái bản Rõm – cách trung tâm Hà Nội chừng 30km
  • Hay các Resort ngoại thành như: Asean Resort, Zen Resort, Thảo Viên Resort, Family Resort (Yên Bài Resort), Tản Đà Resort …

Phương tiện:

Phương tiện mà các bạn trẻ thường hay lựa chọn nhất là dòng xe đạp đua. Không nói đến những chiếc xe đạp cao cấp được giới dân chơi thứ thiệt “độ” hết mình thì những dòng xe đạp đua của Trinx, Twitter, Giant, Motachie… là những thương hiệu được các bạn trẻ yêu thích hơn cả.

Các thương hiệu xe đạp thể thao hiện nay cải tiến nhiều về kỹ thuật sản xuất, mẫu mã thiết kế, đặc biệt là cấu hình. Với những sản phẩm giá bình dân thôi cũng đủ cho người dùng có trải nghiệm tuyệt vời. Nhất là tốc độ di chuyển, điều khiển dễ dàng, không mất sức, chịu được tải trọng lớn…. Các bạn có thể tham khảo những mẫu mới nhất tại https://xedaphn.net/xe-dap-the-thao/ và chọn cho mình người bạn đồng hành lý tưởng nhất nhé.

XEM THÊM: Những mẫu xe đạp đường phố giá từ thấp đến cao tại Fx Bike Hà Nội