Facebook Page View

Trước khi mua xe đạp fixed gear bạn cần lưu ý những điều này

Xe đạp fixed gear là một trong những sản phẩm đang nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Với những đặc điểm của một dòng sản phẩm cool ngầu, xe đạp fixed gear dần thay thế những chiếc xe đạp truyền thống. Tuy nhiên, có phải là dòng xe này thật sự phù hợp với tất cả mọi người. Bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu những điều cần biết trước khi mua xe đạp fixed gear nhé.

Hãy hiểu rõ bản chất của xe fixed gear

Định nghĩa fixed gear có nghĩa là cố định, tức là chiếc xe có moay ơ được đính cố định vào bánh xe. Điều đó có nghĩa là nếu bạn quay ngược hay quay xuôi bàn đạp, bánh xe cũng sẽ theo hướng ngược hoặc xuôi theo. Nếu đạp chậm, xe sẽ đi chậm. Tức là tốc độ chuyển động của xe phụ thuộc hoàn toàn vào tác động chân của bạn. Khi bạn dừng, bánh xe sẽ đứng yên. Không như những loại xe đạp truyền thống chỉ cần đạp nhẹ hay đạp vài nhịp , bánh xe vẫn có thể tiếp tục di chuyển.

Trước khi mua xe đạp fixed gear bạn cần lưu ý những điều này
Những điều cần biết trước khi mua xe đạp fixed gear

Vì vậy mà với xe này, đòi hỏi nhiều sức lực để có thể đưa xe tiến về phía trước hơn. Phải mất thời gian khá lâu để quen với việc đạp xe không ngừng. Khi quen rồi, có thể điều chỉnh và cảm nhận được tốc độ của xe qua từng vòng đạp.

>>> Xem thêm: Xe Đạp Fixed Gear chính hãng giá rẻ dành cho giới trẻ đam mê tốc độ

Hãy tìm hiểu trước khi lựa chọn loại xe Fixed Gear

Về căn bản, loại xe này được chia thành hai dòng chính. Dòng thứ nhất là fixed gear phanh bằng cách đạp ngược. Dòng này phổ biến hơn vì dễ sử dụng và an toàn hơn. Dòng thứ hai là đạp ngược thì đi ngược. Dòng này thường có cấu tạo theo kiểu may ơ bắt chiết vào líp, khung xe vì thế khi đạp tiến về xe sẽ tiến về phía trước. Dòng này có nhiều màu đa dạng và rất ngầu, tuy nhiên rất khó sử dụng và không dễ để tự điều chỉnh theo ý mình. Ngoài ra còn có thêm dòng Track, sử dụng khung ngắn và tăng khả năng khí động học, kết hợp líp và đĩa lớn hơn để có vận tốc tối đa cao hơn đáng kể. Dòng này yêu cầu kỹ thuật cao và mức độ xử lý kinh nghiệm hơn.

Lưu ý về chất lượng xe

Để kéo dài thời gian sử dụng của một sản phẩm cần quan tâm đến chất lượng sản phẩm đó. Một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng đó chính là giá cả.Thông thường thì giá rẻ thường chất lượng không cao. Xe fixed gear chất lượng thường có vật liệu chịu nhiệt tốt và không dễ bị giòn gãy khi va chạm mạnh. Săm và lốp phải được làm bằng vật liệu dẻo cao cấp, không dễ mài mòn khi ma sát nhiều và liên tục. Vành xe không thể bị cong vênh theo thời gian. Không chỉ vậy, xe rẻ tiền còn tiềm ẩn khả năng nguy hiểm vì kém an toàn, Người lái sẽ gặp phải những sự cố bất ngờ khi đang di chuyển mà không kịp trở tay

Xem kỹ yên xe trước khi mua

Xe không tốt thường có yên cứng, ngồi trên yên xe cứng không chỉ khó chịu mà nó còn ảnh hưởng đển xương mông và lưng của bạn. Một chiếc xe fixed gear cần nhiều sức để vận hành mà còn yên cứng sẽ làm bạn cảm thấy rất mỏi và không thể đạp xe liên tục lâu dài.

Lưu ý lựa chọn kích thước

Với người đi xe đạp, thì kích thước là quan trọng nhất vì nó quyết định đến loại hình xe đạp mà bạn đang sử dụng. Nếu xe có kích thước không phù hợp, bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu. Hãy chọn những chiếc xe phù hợp với dáng người của mình. Trước khi mua hãy thử ngồi lên để điều chỉnh xem có phù hợp với bản thân hay không. Cổ tay của bạn có bị đau khi đặt tay lên ghi đông hay không.

Trên đây là một số lời khuyên quan trọng cho bạn trước khi mua xe đạp fixed gear. Hãy nên nhớ, mua xe đạp là để sử dụng lâu dài. Bạn phải chú ý nghiên cứu và tìm hiểu kỹ sản phẩm. Đồng thời ghi nhớ các lưu ý để tránh mua rồi không sử dụng được nhé. Đừng để những kiểu dáng của fixed gear hút hồn bạn, hãy chiêm nghiệm mục đích bạn mua nó là gì? Có thật sự cần thiết hay chỉ là ham muốn nhất thời.