Facebook Page View

Một số cách chọn mua xe đạp thể thao tốt nhất hiện nay

Nếu các bạn đang muốn tìm mua một chiếc xe đạp thể thao thì điều đầu tiên các bạn quan tâm tới sẽ là chiếc xe có phù hợp với mình hay không? Mục đích sử dụng chiếc xe đạp này cho tập thể thao hay để di chuyển trên đường. Từ các suy nghĩ trên, dưới đây là một số cách chọn mua xe đạp thể thao chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn biết cách chọn xe đạp phù hợp với nhu cầu sử dụng của các bạn.

Hướng dẫn cách chọn mua xe đạp thể thao theo giới tính

Nếu là bạn trai thì các bạn nên sử dụng những chiếc xe khung có độ ngang của gióng trên lớn, nó sẽ sẽ tạo cảm giác cứng chắc và khoẻ khoắn đúng với phong cách người đàn ông.

Còn các bạn gái nên chọn những chiếc xe có độ chéo của gióng ngang lớn để có thể thuận tiện cho việc lên xuống xe nhẹ nhàng tạo nên sự duyên dáng.

Cách chọn mua xe đạp thể thao đúng cách

Các bạn nếu đang có ý định muốn mua một chiếc xe đạp thể thao, các bạn chắc chắn sẽ rất khó khăn trong việc lựa chọn do có nhiều loại xe khác nhau. Những chiếc xe đạp thể thao sẽ khác nhau từ về hệ thống giảm sóc, phanh và giá cả của chúng nữa. Vì vậy, các bạn sẽ phải xem xét tất cả các yếu tố để đưa ra lựa chọn trước khi quyết định mua một chiếc xe như thế nào. Hãy chọn mua cho mình một chiếc xe đem lại cho bạn cảm giác thoải mái nhất và di chuyển một cách dễ dàng khi các bạn lái thử nhé.

Cách chọn mua xe đap thể thao
Cách chọn mua xe đap thể thao

Cách chọn mua xe đạp thể thao qua hệ thống giảm xóc

Xe đạp thể thao có hệ thống giảm xóc rất đa dạng. Mỗi một chiếc xe sẽ có hệ thống giảm xóc trước và sau giúp đem lại cho người sử dụng cảm giác thoải mái và nhịp nhàng khi đạp xe. Xe đuôi cứng hay xe không được trang bị hệ thống giảm xóc sẽ có trọng lượng nhẹ hơn những chiếc xe được trang bị đầy đủ. Tuy nhiên, bất kỳ một chiếc xe đạp địa hình đuôi cứng nào cũng sẽ không chịu được những cú va đập quá mạnh nhé.

Phong cách

Một khi bạn đã quyết định lựa chọn giữa một chiếc xe đuôi cứng hoặc một chiếc xe có hệ thống giảm xóc đầy đủ, thì các bạn sẽ phải quyết định lại phong cách đạp xe. Những loại xe bằng đồng sẽ có trọng lượng nhẹ nhàng và độ linh hoạt hơn. Bởi vì những chiếc xe này được trang bị với rất nhiều các loại giảm xóc khác nhau.

Phanh

Cách chọn mua xe đạp thể thao đúng cách là các bạn cần phải quan tâm đến hệ thống phanh xe. Những chiếc xe đạp thể thao sẽ được trang bị hai loại phanh chính đó là: phanh đĩa và phanh vành. Những chiếc phanh đĩa sẽ đắt hơn nhưng khi phanh sẽ ăn hơn. Còn phanh vành sẽ rẻ hơn nhưng không hoạt động tốt khi gặp trời mưa và môi trường bùn ướt. Trước khi mua một chiếc xe thì các bạn hãy thử nhiều loại xe với từng loại phanh khác nhau rồi hãy đưa ra quyết định cuối cùng nhé.

Chi phí

Khi mới bắt đầu có thể các bạn sẽ không muốn chi quá nhiều tiền cho một chiếc xe đạp thể thao, và đặc biệt nếu các bạn không chắc chắn về thời gian gắn bó tập luyện với môn thể thao này. Nói chung, các bạn có thể chi khoảng tầm 4 triệu đồng là có thể sở hữu cho mình một chiếc xe khá tốt. Còn nếu như các bạn muốn một chiếc xe tốt hơn thì khoảng tầm 10 triệu đồng là số tiền các bạn nên chuẩn bị. Sau khi các bạn đã khám phá môn thể thao này sâu hơn, các bạn sẽ biết loại xe đạp nào sẽ phù hợp với phong cách tập luyện và địa hình nơi tập luyện. Và các bạn cần biết rằng, thuê xe đạp và thử xe là những cách tuyệt vời để lựa chọn một chiếc xe phù hợp với mình trước khi mua.

Đầu tiên các bạn phải xác định được liệu các bạn có thực sự thích đi xe đạp hay không rồi hãy tính đến chuyện mua xe nhé. Đừng chỉ vì một phút thiếu suy nghĩ mà đi mua một xe đạp bằng được, rồi sau đó đi đâu thì các bạn lại dùng chiếc xe máy.

Ngoài ra, các bạn còn cần phải xác định được khả năng tài chính, loại xe, kích cỡ xe sao cho phù hợp với chiều cao cơ thể của các bạn, và chiếc xe này bạn sẽ dự định đi trên những loại đường nào.

Các dòng xe đạp thể thao phổ biến hiện nay

Road Bike (RB): loại xe này được thiết kế để có thể đi trên những con đường trải nhựa bằng phẳng, đi nhanh, lốp nhỏ, khung nhẹ, yên xe được thiết kế để người lái khi lái sẽ chúi về phía trước. Loại xe này có thể giúp các bạn di chuyển trên cung đường dài và cần tốc độ nhanh. Phần lớn bộ khung của Road Bike sẽ được thiết kế một cách thanh mảnh, nên sẽ không chịu tải trọng lớn khi sử dụng trên những con đường xóc.

Mountain Bike (MTB): loại xe địa hình này có lốp to, có giảm xóc. Nó được thiết kế để  di chuyển trên những con đường gồ ghề. Vì vậy, dòng xe này sẽ có tốc độ không  thể cao bằng Road bike, và tư thế ngồi cho người dùng cũng không thoải mái bằng. Đi xe Mountain Bike các bạn sẽ phải ngồi cao hơn và ghi đông được thiết kế thẳng.

Hybrid Bike : Đây là loại xe được kết hợp giữa MTB và RB, nếu như phần lớn những quãng đường mà các bạn di chuyển bằng xe đạp là những cung đường ngắn và tương đối bằng phẳng. Với thiết kế khung xe thanh mảnh, lốp xe êm ái, dòng xe Hybrid Bike này có thể đi nhanh hơn dòng MTB, với tư thế ngồi lại dễ chịu hơn RB. Hybrid Bike là một sự lựa chọn tốt để giúp các bạn di chuyển trong thành phố với tốc độ cao, độ bền của xe cao và tạo sự thoải mái cho người sử dụng.

Kết luận

Bài viết này chúng tôi đã chỉ cách chọn mua xe đạp thể thao tốt nhất cho các bạn tham khảo. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thêm kinh nghiệm chọn xe đạp thể thao phù hợp nhất.